icon
Tin tức

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Thứ 5, ngày 14/11/2013 09:58:22
U xơ tuyến tiền liệt nếu không có phương pháp chữa trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng xấu tới “chuyện ấy”. Vì thế, bạn hãy nắm vững những thông tin về bệnh u xơ tuyến tiền liệt để có cách phòng ngừa và chữa trị kịp thời.
U xơ tuyến tiền liệt nếu không có phương pháp chữa trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng xấu tới “chuyện ấy”. Vì thế, bạn hãy nắm vững những thông tin về bệnh u xơ tuyến tiền liệt để có cách phòng ngừa và chữa trị kịp thời.

 

1. U xơ tuyến tiền liệt là gì?

U xơ tiền liệt tuyến hay Phì đại lành tính tuyến tiền liệt là một sự tăng kích thước của tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên và cao niên.

Trong u xơ tiền liệt tuyến, tuyến tiền liệt tăng kích thước và ép vào niệu đạo và bàng quanq, gây khó khăn cho tiểu tiện. Nó gây nên triệu chứng tiểu ngập ngừng, tiểu nhiều lần, tăng nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu và tiểu khó. Có rất ít mối liên hệ giữa các triệu chứng của u xơ tiền liệt tuyến với ung thư tuyến tiền liệt.

 

          Nguyên nhân và triệu chứng bệnh u xơ tuyến tiền liệt

 

2. Nguyên nhân u xơ tuyến tiền liệt

- Chứng viêm hoặc ký sinh trùng có thể gây ra u xơ tuyến tiền liệt: Khi bị Viêm tuyến tiền liệt mãn tính sẽ dẫn đến tổ chức kết đế tăng nhièu khiến cho ống tuyến tiền liệt bị hẹp lại, những chất tiết ra tích tụ lại sẽ hình thành nên u xơ. Hoặc do ký sinh trùng gây nên, gây ra chứng viêm.

- U xơ tuyến tiền liệt chính: hệ thống tuyến tiền liệt được hình thành trong quá trình thai nhi, nếu như bị cản trở sự phát triển sẽ ảnh hưởng đến ống tuyến tiền liệt bị hẹp, tạo nên tắc nghẽn, các chất tiết ra tích lại tạo thành u.

- U xơ tuyến tiền liệt bẩm sinh: thận và bàng quang phát triển không bình thường, các ống phát triển lớn, sẽ hình thành nên u. Ống gần thận nằm ở vị trí sau tuyến tiền liệt dẫn đến hình thành u ở hai bên. Hiện tượng u xơ tuyến tiền liệt bẩm sinh thường xuất hiện đau bụng dưới, teo tinh hoàn, hay thận không phát triển.

- U xơ tinh hoàn do các nguyên nhân ngoài khác: do cấu tạo của tuyến tiền liệt dẫn đến tắc nghẽn không hoàn toàn, gián đoạn, dần dần những bọt đó tích lại dày thêm rồi hình thành nên u, có thể xuất hiện ở các bộ phận khác trong tuyến tiền liệt hoặc ở phần bàng quang, đường kính từ 1 – 2 cm.

Ngoài ra còn do chế độ ăn uống hoặc làm việc hay sinh hoạt trong môi trường ô nhiễm, lạm dụng rượu bia và chất kích thích cũng là một trong số những nguyên nhân gây nên bệnh u xơ tuyến tiền liệt.

 

3. Triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt

- Tiểu ngập ngừng, cảm giác tiểu không hết, tiểu nhiều lần, số lượng nước tiểu mỗi lần ít là những triệu chứng gợi ý cho bệnh u xơ tiền liệt tuyến ở đàn ông trung niên và cao niên. Vì tiểu không hết, có sự tắc đọng vi khuẩn trong bàng quang làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu.

- Một số bệnh nhân bị tiểu khó, trong đó lượng nước tiểu không thoát đủ và bàng quang bị căng phồng. Nếu không chữa, nó có thể dẫn đến suy chức năng thận và thận ứ nước.

- Xuất hiện các triệu chứng như thiếu máu, buồn nôn, ăn kém, buồn ngủ, mệt mỏi, phù, tăng huyết áp. Đó là những biểu hiện suy thận do tắc đường tiết niệu.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh u xơ tuyến tiền liệt Nguyên nhân và triệu chứng bệnh u xơ tuyến tiền liệt
5 out of 5 based on 270 user ratings.