icon
Tin tức

Bệnh tuyến tiền liệt có những dấu hiệu nào?

Thứ 3, ngày 03/12/2013 10:16:04
Bệnh tuyến tiền liệt có những dấu hiệu rất khó nhận biết, nếu không để ý thì vô tình bạn đã “tiếp tay” cho bệnh phát triển. Vì thế, bạn hãy lưu ý những triệu chứng dưới đây để sớm phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời.
Bệnh tuyến tiền liệt có những dấu hiệu rất khó nhận biết, nếu không để ý thì vô tình bạn đã “tiếp tay” cho bệnh phát triển. Vì thế, bạn hãy lưu ý những triệu chứng dưới đây để sớm phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời.

 

1. Máu trong nước tiểu

Mặc dù dấu hiệu này không phổ biến như những triệu chứng khác, nhưng bạn không nên chủ quan, khi gặp phải triệu chứng này cần đi khám sớm để có phương pháp điều trị kịp thời.

 

2. Đi tiểu khó khăn

Tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo, vì vậy, thậm chí là một khối u rất nhỏ ở vị trí này cũng có thể gây trở ngại khi đi tiểu hoặc xuất tinh. Nên khi thấy mình có biểu hiện muốn đi tiểu nhưng lại không thể đi được, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra, vì rất có thể bạn đang có dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt hoặc tuyến tiền liệt.

 

             Bệnh  tuyến tiền liệt có những dấu hiệu nào?

 

3. Đau khi đi tiểu

Hiện tượng này có thể là do một khối u tuyến tiền liệt ép nên niệu đạo. Tuy nhiên, đau khi đi tiểu cũng là một triệu chứng của nhiễm trùng tuyến tiền liệt, được gọi là viêm tuyến tiền liệt hoặc tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH), đó là dạng mở rộng không của tuyến tiền liệt.

 

4. Máu trong tinh dịch

Đây là dấu hiệu rất khó để cho bạn nhận biết, vì lượng máu không phải nhiều, máu trong tinh dịch chỉ có màu hơi hồng hoặc có vệt. Cho nên, bạn hãy lưu ý quan sát kỹ, khi có dấu hiệu này bạn nên đến bệnh viện để khám.

 

5. Khó khăn trong việc duy trì cương cứng

Lưu lượng máu đến dương vật sẽ bị ngăn chặn nếu như tuyến tiền liệt có khối u, điều này sẽ khiến cho việc cương cứng của dương vật gặp nhiều khó khăn. Vì thế, khi gặp phải khó khăn trong việc cương cứng dương vật thì nên đến bệnh viện để khám và có phương pháp điều trị kịp thời.

 

6. Đau lưng, hông, đùi trên

Đau lưng, hông, đùi trên là triệu chứng của nhiều loại bệnh, và tuyến tiền liệt cũng là bệnh có các triệu chứng này. Tuy nhiên, bạn sẽ khó phân biệt được nguyên nhân của các cơn đau này là gì. Vì thế, bạn nên đến bệnh viện khám để biết rõ bệnh cụ thể để có cách điều trị phù hợp.

 

7. Tiểu đêm

Tiểu về đêm có thể nói là thói quen của nhiều người, vì thế ít ai để ý tới triệu chứng này. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình thức dậy nhiều hơn một lần một đêm để tiểu tiện thì cần đi khám sức khỏe ngay, vì có thể bạn đang gặp phải triệu chứng của bệnh tuyến tiền liệt.

Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để phát hiện sớm bệnh tuyến tiền liệt, giúp điều trị bệnh kịp thời.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Bệnh  tuyến tiền liệt có những dấu hiệu nào? Bệnh tuyến tiền liệt có những dấu hiệu nào?
3 out of 5 based on 294 user ratings.