icon
Tin tức

Những nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Thứ 3, ngày 01/10/2013 08:44:13
Khi gặp các triệu chứng như luôn buồn tiểu, đi tiểu rắt, buốt, rát, thường kèm theo đau cả vùng chậu nhỏ, bẹn và vùng dưới thắt lung là có thể bạn đã mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt.
Khi gặp các triệu chứng như luôn buồn tiểu, đi tiểu rắt, buốt, rát, thường kèm theo đau cả vùng chậu nhỏ, bẹn và vùng dưới thắt lưng là có thể bạn đã mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt.

 

Việc xác định nguyên nhân dẫn tới viêm tuyến tiền liệt ở nam giới góp phần thúc đẩy nhanh hơn quá trình điều trị. Dưới đây là một số thông tin về nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt ở nam giới mà bạn nên lưu ý.

- Do nhiễm khuẩn hay trong tuyến tiền liệt xuất hiện sự ứ đọng.

Việc nhiễm khuẩn tuyến tiền liệt thường qua các con đường sau:

+ Chủ yếu theo đường niệu đạo, thường là sau sinh hoạt tình dục hoặc sau những thủ thuật đường niệu (như nong dò niệu đạo, thông tiểu hoặc đặt ống dẫn lưu...)

+ Theo máu làm nhiễm khuẩn khắp cơ quan trong cơ thể (viêm xoang hàm, sâu răng, viêm phổi, viêm da…). Trường hợp này tương đối hiếm gặp.

+ Theo hạch bạch huyết gây viêm các cơ quan xung quanh (viêm trực tràng, trĩ, ruột vv)

 

          Những nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

- Do ứ đọng bài tiết trong tuyến tiền liệt

Việc ứ đọng bài tiết trong tuyến tiền liệt gây rối loạn tuần hoàn ở đó và các cơ quan xung quanh tuyến tiền liệt. Việc ứ đọng bài tiết trong tuyến tiền liệt xuất hiện khi phải kiêng cữ quan hệ trong một thời gian dài, tình dục đang kích thích hưng phấn thì bị dừng đột ngột và cả việc giải phóng tinh trùng cũng không thuận lợi. Tình trạng này nhiều gấp 8 lần so với loại viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn.

- Do biến chứng thứ phát

Bệnh viêm tuyến tiền có thể do biến chứng thứ phát của các chứng viêm niệu đạo, viêm tinh nang, viêm mào tinh hoàn hoặc viêm các vùng lân cận trực tràng. Vi khuẩn gây bệnh thường là các loại tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn đại trường và trực khuẩn loại bạch hầu. Những yếu tố dẫn đến bệnh thường là cơ thể cảm lạnh, rượu chè quá mức, chấn thương vùng hội âm, phòng dục quá độ.

- Tâm trạng

Các chuyên gia phát hiện, 50% bệnh nhân bị mắc viêm tuyến tiền liệt mãn tính phi vi khuẩn, là do thường xuyên lo lắng và sợ hãi hoặc bệnh nhân thường xuyên cảm thấy sợ hãi và bi quan dẫn đến .

- Tuyến tiền liệt bị sung huyết

Các nguyên nhân khác nhau dẫn đến tuyến tiền liệt bị sung huyết của nam giới sẽ dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, cho nên đối với tình trạng này, các bạn nam giới nhất định phải chú ý đến vấn đề này.

- Yếu tố miễn dịch, mẫn cảm

Trên lâm sàng phát hiện, nếu đối với những loại bệnh khuẩn các bạn nam giới bị dị ứng , cũng có thể gây ra viêm.

- Kích thích nước tiểu

Trong nước tiểu của nam giới có vật chất hóa học của một loạt các acid-base, nếu một bộ phần thần kinh rối loạn nội tiết của nam giới dẫn đến, thì sẽ dẫn đến sau niệu đạo áp lực tăng cao của nam giới, càng lâu càng sẽ gây ra viêm tuyến tiền liệt mãn tính

- Nhiễm trùng vi sinh vật gây bệnh

Các loại xâm nhập của vi sinh vật, cũng sẽ làm cho các bạn nam giới bị mắc viêm tuyến tiền liệt, chẳng hạn như vi khuẩn, nguyên sinh động vật, nấm v.v. các chuyên gia nói đây là những nguyên nhân quan trọng dẫn đến viêm tuyến tiền liệt.

 

Trên đây là một số giới thiệu về nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt để có cách phòng tránh tốt nhất nam giới nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn, luyện tập thể dục thể thao và có chế độ ăn uống nghỉ ngơi một cách hợp lý. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng GNC Herbal Plus Saw Palmetto 160 mg để giúp hỗ trợ và điều trị các chức năng của tuyến tiền liệt và tiết niệu ở nam giới.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Những nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới Những nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới
3 out of 5 based on 109 user ratings.