icon
Tin tức

Thực phẩm vàng trị chứng mất ngủ

Thứ 2, ngày 08/12/2014 17:13:40
Thực phẩm vàng trị chứng mất ngủ với các thực phẩm quen thuộc như hạt kê. hạt sem, đậu xanh sẽ giúp bạn dễ dàng ngủ ngon.
Thực phẩm vàng trị chứng mất ngủ

Rất nhiều người không ngủ được hoặc ngủ rất ít, ngủ không yên hoặc nửa tỉnh nửa mơ, hoảng hốt trong giấc ngủ... Sau mỗi đêm mất ngủ, con người cảm thấy mệt mỏi, uể oải, làm việc không có năng suất. Đối với người mất ngủ nặng, sức khỏe sẽ bị sa sút, tâm tính thay đổi, ngày càng trở nên khó chịu, dễ cáu bẳn. Tuy nhiên, chắc ít ai biết rằng, căn bệnh này có thể điều trị bằng cách ăn các loại thực phẩm phù hợp. Hãy cùng mua thuốc tốt tìm hiểu nhé!

Hạt kê

Hạt kê được xem là có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng trong đó thành phần chính là Tryptophan rất tốt cho giấc ngủ. Theo dân gian dùng hạt kê đem nấu cháo ăn bữa tối hoặc trước khi đi ngủ sẽ giúp ngủ ngon hơn.

Thực phẩm vàng trị chứng mất ngủ

Hạt kế có chưa Tryptophan rất tốt cho giấc ngủ

Hạt sen

Trong hạt sen có chứa thành phần Glicozit và các thành phần mùi hương có tác dụng an thần, sau khi ăn hạt sen cơ thể sẽ tăng bài tiết insulin từ đó tăng cường cung cấp lượng 5 –hydroxytryptamine giúp dễ ngủ. Hạt sen còn là nguồn thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, ăn một bát chè hạt sen trước khi ngủ sẽ rất có lợi cho sức khỏe và giấc ngủ của bạn.

Thực phẩm vàng trị chứng mất ngủ

Hạt sen có tác dụng an thần, giúp bạn dễ dàng có giấc ngủ ngon

Yến mạch

Yến mạch không chỉ tốt cho bữa sáng mà đây còn là thực phẩm tốt cho giấc ngủ của bạn nhờ Carbohydate trong Yến mạch giúp cơ thể phóng thích Serotonin, hoocmon này giúp giảm căng thẳng, giảm stress.

Thực phẩm vàng trị chứng mất ngủ

yến mạch là một trong những thực phẩm giúp ngủ ngon

Đậu xanh

Tương tự như chuối, đậu xanh cũng chứa hàm lượng vitamin B6 dồi dào. Vitamin B6 là chất cần thiết để tạo ra melatonin giúp cho giấc ngũ dễ dàng. Do đó, ăn đậu xanh cũng có lợi cho giấc ngủ của bạn.

Thực phẩm vàng trị chứng mất ngủ

đậu xanh cũng có lợi cho giấc ngủ của bạn.

Hoa quả tươi

Người mất ngủ do lao động quá sức, mệt mỏi, trước khi đi ngủ ăn có thể ăn táo, chuối... và một số loại quả khác, có thể chống được sự mệt mỏi cơ bắp. Hoặc lấy hỗn hợp hoa quả đắp lên đầu gối để thư giãn, đôi khi mùi thơm của chúng cũng sẽ thúc đẩy giấc ngủ sâu hơn.

Thực phẩm vàng trị chứng mất ngủ

Hoa quả tươi giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn

Ngoài ra, nếu bạn muốn chấm dứt tình trạng mất ngủ kinh niên một cách nhanh chóng bạn có thể nhờ đến thực phẩm chức năng Schiff Melatonin Ultra – viên uống trị mất ngủ hiệu quả, giúp điều hòa giấc ngủ và trị chứng mất ngủ do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Suy nhược thần kinh, đau đớn, stress …

Bạn có thể vừa kết hợp ăn các loại thực phẩm trên cùng chế độ thể dục thể thao điều độ để tinh thần luôn thoải mái giấc ngủ sẽ nhẹ nhàng tìm đến bạn. Chúc bạn thành công!

Thực phẩm vàng trị chứng mất ngủ Thực phẩm vàng trị chứng mất ngủ
5 out of 5 based on 146 user ratings.