icon
Tin tức

3 thực phẩm giúp chữa trị bệnh mất ngủ hiệu quả!

Thứ 4, ngày 26/11/2014 10:45:17
3 thực phẩm giúp chữa trị bệnh mất ngủ hiệu quả với các thực phẩm gần gũi hàng ngày như trứng, nước ép cherry, gạo thơm sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon
Bạn đang phải trải qua giai đoạn căng thăng? Bạn thường xuyên bị mất ngủ? Hay thức giấc lúc nữa đêm, giấc ngủ không sâu, tinh thần mệt mỏi ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống?

Dưới đây là những loại thực phẩm để giúp bạn có một ngày mới hoàn hảo và cuối ngày với  giấc ngủ ngon không lo âu. Hãy cùng muathuoctot.com tìm hiểu nhé!

3 thực phẩm giúp chữa trị bệnh mất ngủ hiệu quả!

Trứng

Axit amin trong trứng có thể kích thích các nơron thần kinh sản xuất ra orexins, chất đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một giấc ngủ sâu và sự tỉnh táo của bạn vào ban ngày.

Bạn có thể đưa trứng vào thực đơn buổi sáng của mình, vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe đặc biệt là tạo tiền đề để bạn có giấc ngủ ngon.

3 thực phẩm giúp chữa trị bệnh mất ngủ hiệu quả!

trứng là một trong những thực phẩm giúp ngủ ngon hơn

Nước quả Cherry

Một nghiên cứu của Đại học Bang Louisiana chỉ ra rằng, những người bị chứng mất ngủ có thể ngủ thêm 85 phút mỗi đêm nếu như uống đều đặn nước ép cherry hai lần một ngày trong 2 tuần.

Vào buổi trưa hàng ngày, bạn nên thưởng cho mình một cốc nước quả cherry để bạn có thể tăng thời gian cho giấc ngủ, không bị thức giấc nữa chừng vào đêm khuya.

3 thực phẩm giúp chữa trị bệnh mất ngủ hiệu quả!

Mỗi ngày 2 cốc nước em cherry sẽ giúp bạn ngủ ngon

Gạo thơm Jasmine

Một nghiên cứu nhỏ trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hòa Kỳ cho thấy rằng, nếu thực phẩm chính của bữa tối là gạo thơm Jasmine – loại thực phẩm có chỉ số đường huyết (Glycemic Index - GI) cao sẽ cảm thấy buồn ngủ nhanh gấp 2 lần so với những người ăn loại gạo có GI thấp. Các thực phẩm có GI cao có thể tạo ra loại axit amin trytophan giúp kích thích giấc ngủ.

3 thực phẩm giúp chữa trị bệnh mất ngủ hiệu quả!

Gạo thơm Jasmine giúp chữa trị bệnh mất ngủ

Bên cạnh đó để có giấc ngủ ngon, bạn cũng cần tránh xa một số loại thực phẩm không hề tốt cho giấc ngủ của bạn như cà phê, chocolate, đồ ăn nhanh, thịt bò, đồ uống có cồn, bưởi, đồ ăn quá cay…

Ngoài ra, nếu bạn là người bận rộn, bạn không thể tự tay mình làm những thực phẩm kể trên thì Muathuoctot.com xin đem đến cho bạn một gợi ý tuyệt vời để bạn chấm dứt tình trạng mất ngủ kinh niên kể trên với sản phẩm Schiff Melatonin Ultra – viên uống trị chứng mất ngủ hiệu quả.

Schiff® Melatonin đem lại rất nhiều lợi ích và hiệu quả, giúp bạn giảm sự hồi hộp, lo âu, trằn trọc, khó ngủ vì những stress và áp lực công việc hàng ngày và giúp bạn đi vào giấc ngủ tự nhiên nhanh, nhẹ nhàng và sâu hơn.

Có được giấc ngủ như vậy bộ não của bạn sẽ được nghỉ ngơi và hồi phục nhanh chóng và tạo ra cho bạn một cảm giác lạc quan, yêu đời và tỉnh táo cho một ngày làm việc mới hiệu quả.

Hãy nói lời tạm biệt với chứng mất ngủ cùng Schiff Melatonin Ultra!

3 thực phẩm giúp chữa trị bệnh mất ngủ hiệu quả! 3 thực phẩm giúp chữa trị bệnh mất ngủ hiệu quả!
3 out of 5 based on 163 user ratings.