icon
Tin tức

Thực phẩm giúp phòng ngừa các bệnh phụ khoa

Thứ 4, ngày 11/09/2013 15:28:09
Bệnh phụ khoa dường như đang ngày chiếm phần lớn các bệnh ở phụ nữ. Nếu có cơ hội một lần bước đến một số bệnh viện chuyên phụ khoa thì chúng ta mới thấy con số phụ nữ đến để chữa bệnh đông đúc đến như thế nào.
Bệnh phụ khoa dường như đang ngày chiếm phần lớn các bệnh ở phụ nữ. Nếu có cơ hội một lần bước đến một số bệnh viện chuyên phụ khoa thì chúng ta mới thấy con số phụ nữ đến để chữa bệnh đông đúc đến như thế nào.

Thực tế, đối với bệnh phụ khoa, các bác sĩ luôn khuyên người phụ nữ nên có sự phòng ngừa sẽ tốt hơn, cần thiết hơn nhiều so với việc để bị bệnh rồi mới đi chữa trị. Chính vì điều đó, phụ nữ chúng ta nên có cách phòng ngừa bệnh phụ khoa trên mọi lĩnh vực, cả về việc vệ sinh đến các vấn đề ăn uống, sinh hoạt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho phụ nữ những thực phẩm tốt nhất cho quá trình phòng ngừa các bệnh phụ khoa, hãy thêm chúng vào thực đơn ăn uống hàng ngày của bạn nhé!

Đậu nành và các thực phẩm chế biến

Đậu nành cũng như các thực phẩm chế biến từ đậu nành có chưa một lượng lớn estrogen – yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản, chức năng tình dục và chức năng hoạt động của tim và giảm thiểu tối đa các bệnh phụ khoa. Do đó, chị em đừng quên bổ sung các loại sản phẩm được chế biến từ đậu nành mỗi ngày để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, cũng cần bổ sung một lượng vừa đủ vì đậu nành cũng có chứa phytoestrogen -  chất gây ảnh hưởng đến sự cân bằng hormon ở cả nam giới và nữ giới.

 

            Thực phẩm giúp phòng ngừa các bệnh phụ khoa

Chuối

Trong chuối có chứa rất nhiều vitamin B6, kali nên có tác dụng trong việc ổn định tâm trạng, giảm các cơn đau bụng và rắc rối trong thời kì kinh nguyệt. Từ đó cũng giúp bạn giữ được sự ổn định trong hệ thống sinh sản, tránh các bệnh phụ khoa liên quan đến kinh nguyệt gây ra như lạc nội mạc tử cung, viêm âm đạo...

Rau và trái cây có vỏ màu đỏ

Rau quả và trái cây lúc nào cũng tốt và cần thiết cho sức khỏe của co người. Đặc biệt với các loại trái cây, rau quả có vỏ màu đỏ sẽ là tốt nhất cho các chị em phụ nữ phòng ngừa các bệnh phụ khoa. Các loại thực phẩm này có tác dụng kiềm chế sự tăng trưởng của các khối u, từ đó có tác dụng ngăn ngừa sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Ngoài ra, ăn các loại rau, quả có vỏ màu đỏ như táo, ớt... có hiệu quả trong việc làm giảm các phản ứng để tạo estrogen trong cơ thể, tăng cường khả năng sinh sản. Vì vậy, bạn nên ăn các loại thực phẩm này thường xuyên.

 

           Thực phẩm giúp phòng ngừa các bệnh phụ khoa

Tỏi

Hợp chất allicin trong tỏi có tác dụng kháng viêm, ngăn ngừa sự sinh sản của nấm candida. Do vậy, nếu ăn tỏi hàng ngày sẽ giúp ức chế sự tăng trưởng của nấm candida trong âm đạo, từ đó giảm thiểu nguy cơ bị viêm âm đạo.

Với những người không thích ăn tỏi hoặc không chịu được mùi của tỏi thì có thể chế biến chúng trong các món ăn hàng ngày.

Những thực phẩm này không khó để chúng ta tìm kiếm, vậy thì không có lý do gì để chúng ta có thể từ bỏ một cách quá dễ dàng để phòng ngừa hiệu quả bệnh phụ khoa khó chữa. Hãy truy cập https://muathuoctot.com để thu thập cho riêng mình những kinh nghiệm phòng ngừa bệnh thật tốt nhé!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Thực phẩm giúp phòng ngừa các bệnh phụ khoa Thực phẩm giúp phòng ngừa các bệnh phụ khoa
3 out of 5 based on 117 user ratings.