icon
Tin tức

Những sự thật thú vị về tâm sinh lý nữ không phải “cánh mày râu” nào cũng biết

Thứ 7, ngày 14/09/2013 08:55:09
nhung-su-that-thu-vi-ve-tam-sinh-ly-nu-khong-phai-canh-may-rau-nao-cung-bietnhung-bi-mat-ve-nui-doi-phu-nu-khong-phai-ai-cung-bietrobiotic là những vi sinh vật sống giúp cung cấp các lợi ích trị liệu hoặc phòng ngừa cho vật chủ. Phổ biến nhất trong nhóm sản phẩm này là các vi khuẩn lactic bao gồm bifidobacteria và lactobacilus. Ngoài ra, Bacillus subtilis và Saccharomyces boulardii cũng được sử dụng trong một số chế phẩm trên thị trường. Probiotic thường giúp kích thích tăng cường hệ miễn dịch, cân bằng hệ vi sinh tại chỗ đường ruột, âm đạo. Do đó, bệnh nhân có thể quan tâm đến việc sử dụng probiotic trong phòng ngừa bệnh nhiễm (ví dụ: cúm), tiêu chảy liên quan đến kháng sinh hoặc viêm âm đạo. Probiotic có thể vô hại ở bệnh nhân khoẻ mạnh.74 Trong một số ca hiếm gặp, probiotic có thể gây nhiễm khuẩn (ví dụ: ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch).74,77 Tránh sử dụng probiotic ở các bệnh nhân bị bệnh nặng nếu không có chỉ định của bác sĩ.77 Điều trị 12 bệnh nhân với probiotic giúp phòng ngừa 1 ca tiêu chảy liên quan đến kháng sinh và điều trị 29 bệnh nhân với probiotic giúp phòng ngừa 1 ca tiêu chảy do difficile.73,81 Probiotic có thể làm giảm thời gian tiêu chảy cấp tính ở trẻ sơ sinh và trẻ em đi khoảng 1 ngày.90 Không khuyến nghị sử dụng probiotic với bệnh Crohn hoặc hen suyễn.7 Probiotic chưa được chứng minh có hiệu quả như kháng sinh trong phòng ngừa nhiễm trùng tiểu tái phát.75 Các bệnh nhân mắc celiac thường thử dùng probiotic60 mặc dù thiếu bằng chứng về hiệu lực trong quản lý triệu chứng bệnh. Cảnh báo với bệnh nhân rằng probiotic có thể chứa gluten, cho dù với những probiotic có nhãn ghi ngược lại.60 Hiệu lực của một chế phẩm probiotic không thể suy ra được cho những chế phẩm khác dù cùng thành phần loài vi sinh vật.76 Sử dụng bảng dưới dây có thể hỗ trợ lựa chọn chế phẩm đã được nghiên cứu cho thấy lợi ích.phu-nu-va-nhung-su-that-ve-vong-motvi-du-ve-su-phat-trien-tam-ly-tre-emsinh-ly-phai-nutam-sinh-ly-nusu-that-ve-thuoc-moc-long-maysu-that-ve-thuoc-nu-vuongsu-that-ve-thuoc-moc-rau
Phụ nữ là phái đẹp và họ mang trong mình trọng trách thiêng liêng của người làm mẹ, làm vợ. Cánh mày râu vẫn thường hay nói rằng, phụ nữ thật khó hiểu và điều này hoàn toàn chuẩn xác.
Phụ nữ là phái đẹp và họ mang trong mình trọng trách thiêng liêng của người làm mẹ, làm vợ. Cánh mày râu vẫn thường hay nói rằng, phụ nữ thật khó hiểu và điều này hoàn toàn chuẩn xác.

 

Để hiểu hơn về phụ nữ, cùng https://muathuoctot.com khám phá những điều thú vị về tâm sinh lý ở nữ giới nhé!

1. Vào tuổi trưởng thành, phụ nữ thường yêu thích sự mạo hiểm

Vào giai đoạn này, não bộ ở người phụ nữ bắt đầu có các hoạt động hết sức đặc biệt, đây có thể được coi là trận bão tố thứ hai trong quá trình thay đổi của não bộ. Phụ nữ bước vào thời kỳ này có xu hướng xảy ra xung đột nội tâm và có sự cạnh tranh rất lớn. Họ thường có tham vọng rất lớn, muốn tự mình làm mọi việc cho bản thân, công việc gia đình. Tóm lại, họ thích sự “mạo hiểm”.

 

            Những sự thật thú vị về tâm sinh lý nữ không phải “cánh mày râu” nào cũng biết

2. Thay đổi tâm sinh lý trong thời kỳ mang thai

Phụ nữ vào thời kì mang thai thường có những thay đổi rất lớn về tâm sinh lý. Ở vào tuần đầu tiên của giai đoạn này, hormon giới tính nữ - progesterone tăng gấp 30 lần so với bình thường và sự thay đổi này khiến cho người phụ nữ trở nên đặc biệt nữ tính, điềm đạm.

Ngoài ra, các nghiên cứu gần đây còn cho thấy, sản phụ có nguy cơ suy giảm trí nhớ do chịu tác động của hormon tăng cao trong thời kỳ mang thai.

3. Ngại gây hấn, xung đột

Mặc dù phụ nữ rất hay để ý đến các chuyện vặt vãnh và dễ nổi cáu những khi stress, nhưng thực chất, họ rất ngại gây hấn. Họ thường cố gắng hết sức để tìm kiếm một sự bình yên khi gặp chuyện, khi cảm thấy bị đe dọa.

4. Thiếu kiên nhẫn hơn nam giới

Phụ nữ thường nhạy cảm hơn rất nhiều trong các mối quan hệ. Họ có xu hướng muốn gắn kết hơn và tránh sự xung đột. Tuy nhiên, họ lại kém kiên nhẫn hơn nam giới và rất dễ nổi cáu, nóng giận.

5. Có phản ứng khác nam giới với sự đau đớn và những điều lo lắng

Não của người phụ nữ tỏ ra nhạy cảm hơn và dễ tiếp nhận nỗi đau đớn cũng như sợ hãi hơn với não bộ của người đàn ông. Vì thế, phụ nữ có nguy cơ và tỷ lệ stress cao hơn nam giới.

 

       Những sự thật thú vị về tâm sinh lý nữ không phải “cánh mày râu” nào cũng biết

 

6. Phụ nữ dễ kiểm soát ham muốn hơn nam giới

Đối với phụ nữ, não bộ của hoạt động tỉnh táo hơn nhiều so với nam giới. Phụ nữ rất dễ dàng từ chối ham muốn của người bạn tình khi họ ở vào tâm trạng tức giận hoặc thiếu tin tưởng. Đặc biệt, phụ nữ trong thời kỳ mang thai luôn có tâm lý lo lắng cho đứa con trong bụng mình hoặc phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh rất ít cảm xúc với sex.

7. Tin vào trực giác nhiều hơn nam giới

Trực giác hoàn toàn là đặc tính sinh học của phụ nữ. Họ có khả năng cảm nhận mang tính bản năng, vì thế họ có thể nhận biết được một đứa trẻ sinh ra cần những gì: đói, mệt và cả cách chăm sóc, dạy dỗ… mà không cần ai phải chỉ dạy. Thậm chí, họ còn đoán biết được bạn trai, người chồng của mình đang nghĩ gì mà không cần phải cố gắng quá nhiều.

Hiểu được phụ nữ là cả một nghệ thuật. Vì thế, nếu muốn quan tâm và chăm sóc tốt nhất người phụ nữ của mình, nam giới cần học nhiều hơn nữa những yêu thương!

 

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu thêm những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Những sự thật thú vị về tâm sinh lý nữ không phải “cánh mày râu” nào cũng biết Những sự thật thú vị về tâm sinh lý nữ không phải “cánh mày râu” nào cũng biết
5 out of 5 based on 102 user ratings.