icon
Tin tức

Những sự thật thú vị về tâm sinh lý nữ không phải “cánh mày râu” nào cũng biết

Thứ 7, ngày 14/09/2013 08:55:09
Phụ nữ là phái đẹp và họ mang trong mình trọng trách thiêng liêng của người làm mẹ, làm vợ. Cánh mày râu vẫn thường hay nói rằng, phụ nữ thật khó hiểu và điều này hoàn toàn chuẩn xác.
Phụ nữ là phái đẹp và họ mang trong mình trọng trách thiêng liêng của người làm mẹ, làm vợ. Cánh mày râu vẫn thường hay nói rằng, phụ nữ thật khó hiểu và điều này hoàn toàn chuẩn xác.

 

Để hiểu hơn về phụ nữ, cùng https://muathuoctot.com khám phá những điều thú vị về tâm sinh lý ở nữ giới nhé!

1. Vào tuổi trưởng thành, phụ nữ thường yêu thích sự mạo hiểm

Vào giai đoạn này, não bộ ở người phụ nữ bắt đầu có các hoạt động hết sức đặc biệt, đây có thể được coi là trận bão tố thứ hai trong quá trình thay đổi của não bộ. Phụ nữ bước vào thời kỳ này có xu hướng xảy ra xung đột nội tâm và có sự cạnh tranh rất lớn. Họ thường có tham vọng rất lớn, muốn tự mình làm mọi việc cho bản thân, công việc gia đình. Tóm lại, họ thích sự “mạo hiểm”.

 

            Những sự thật thú vị về tâm sinh lý nữ không phải “cánh mày râu” nào cũng biết

2. Thay đổi tâm sinh lý trong thời kỳ mang thai

Phụ nữ vào thời kì mang thai thường có những thay đổi rất lớn về tâm sinh lý. Ở vào tuần đầu tiên của giai đoạn này, hormon giới tính nữ - progesterone tăng gấp 30 lần so với bình thường và sự thay đổi này khiến cho người phụ nữ trở nên đặc biệt nữ tính, điềm đạm.

Ngoài ra, các nghiên cứu gần đây còn cho thấy, sản phụ có nguy cơ suy giảm trí nhớ do chịu tác động của hormon tăng cao trong thời kỳ mang thai.

3. Ngại gây hấn, xung đột

Mặc dù phụ nữ rất hay để ý đến các chuyện vặt vãnh và dễ nổi cáu những khi stress, nhưng thực chất, họ rất ngại gây hấn. Họ thường cố gắng hết sức để tìm kiếm một sự bình yên khi gặp chuyện, khi cảm thấy bị đe dọa.

4. Thiếu kiên nhẫn hơn nam giới

Phụ nữ thường nhạy cảm hơn rất nhiều trong các mối quan hệ. Họ có xu hướng muốn gắn kết hơn và tránh sự xung đột. Tuy nhiên, họ lại kém kiên nhẫn hơn nam giới và rất dễ nổi cáu, nóng giận.

5. Có phản ứng khác nam giới với sự đau đớn và những điều lo lắng

Não của người phụ nữ tỏ ra nhạy cảm hơn và dễ tiếp nhận nỗi đau đớn cũng như sợ hãi hơn với não bộ của người đàn ông. Vì thế, phụ nữ có nguy cơ và tỷ lệ stress cao hơn nam giới.

 

       Những sự thật thú vị về tâm sinh lý nữ không phải “cánh mày râu” nào cũng biết

 

6. Phụ nữ dễ kiểm soát ham muốn hơn nam giới

Đối với phụ nữ, não bộ của hoạt động tỉnh táo hơn nhiều so với nam giới. Phụ nữ rất dễ dàng từ chối ham muốn của người bạn tình khi họ ở vào tâm trạng tức giận hoặc thiếu tin tưởng. Đặc biệt, phụ nữ trong thời kỳ mang thai luôn có tâm lý lo lắng cho đứa con trong bụng mình hoặc phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh rất ít cảm xúc với sex.

7. Tin vào trực giác nhiều hơn nam giới

Trực giác hoàn toàn là đặc tính sinh học của phụ nữ. Họ có khả năng cảm nhận mang tính bản năng, vì thế họ có thể nhận biết được một đứa trẻ sinh ra cần những gì: đói, mệt và cả cách chăm sóc, dạy dỗ… mà không cần ai phải chỉ dạy. Thậm chí, họ còn đoán biết được bạn trai, người chồng của mình đang nghĩ gì mà không cần phải cố gắng quá nhiều.

Hiểu được phụ nữ là cả một nghệ thuật. Vì thế, nếu muốn quan tâm và chăm sóc tốt nhất người phụ nữ của mình, nam giới cần học nhiều hơn nữa những yêu thương!

 

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu thêm những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

Những sự thật thú vị về tâm sinh lý nữ không phải “cánh mày râu” nào cũng biết Những sự thật thú vị về tâm sinh lý nữ không phải “cánh mày râu” nào cũng biết
5 out of 5 based on 102 user ratings.