icon
Tin tức

Những vấn đề sinh lý ở phụ nữ lớn tuổi

Thứ 6, ngày 13/09/2013 10:43:38
So với đàn ông thì phụ nữ có cơ thể yếu ớt hơn và thường mắc các bệnh về sinh lý nhiều hơn. Đối với phụ nữ lớn tuổi thì các vấn đề về sinh lý trở nên phổ biến và gây nên sự phiền toái cũng như mệt mỏi cho người phụ nữ.
So với đàn ông thì phụ nữ có cơ thể yếu ớt hơn và thường mắc các bệnh về sinh lý nhiều hơn. Đối với phụ nữ lớn tuổi thì các vấn đề về sinh lý trở nên phổ biến và gây nên sự phiền toái cũng như mệt mỏi cho người phụ nữ.

Ngoài những vấn đề như: da khô, tóc rụng nhiều, tăng cân, tính tình thường xuyên cấu gắt thì một số vấn đề về nội tiết tố cũng như tình dục nghiêm trọng  khác cũng thường xuyên xảy ra ở phụ nữ lớn tuổi. https://muathuoctot.com sẽ điểm qua những triệu chứng phổ biến nhất để giúp các chị em phụ nữ hiểu biết và có sự phòng ngừa tốt nhất.

Rối loạn kích dục

Rối loạn kích dục tức là sự rối loạn dẫn đến sự giảm tiết chất nhầy và đáp ứng sung huyết mạch máu dẫn đến giao hợp đau và giảm cảm giác hưng phấn trong khi giao hợp. Rối loạn kích dục cũng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng đau giao hợp, ức chế kích thích và nặng hơn là làm cho người phụ nữ có xu hướng tránh giao hợp.

 

           Những vấn đề sinh lý ở phụ nữ lớn tuổi

 

Để có thể tăng khả năng hưng phấn cũng như cảm giác trong khi quan hệ ở người lớn tuổi khi đã mắc phải triệu chứng rối loạn kích dục, cần phải có thời gian lâu hơn và kích thích âm đạo trực tiếp hơn. Đây là một cách đơn giản nhưng lại có thể làm đau hay khó chịu khi âm hộ khô và bị teo.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo phụ nữ cũng như đàn ông trong trường hợp này nên sử dụng các chất bôi trơn. Có thể chọn các chất bôi trơn tự nhiên như dầu thực vật hoặc một số sản phẩm bôi trơn an toàn khác như: Embrace tightening pleasure.

Rối loạn cực khoái (libido)

Phụ nữ cao tuổi có khả năng đạt được cảm giác cực khoái, nhưng họ cần phải có thời gian kích thích âm đạo dài hơn phụ nữ trẻ tuổi. Nếu không biết được điều này, họ có thể từ bỏ quá sớm và phàn nàn là không thể đạt được cực khoái.

Những bệnh nhân này sẽ cần những chỉ dẫn về kỹ thuật kích thích. Một số phụ nữ cảm giác đau khung chậu khi đạt cực khoái và điều này có thể do co thắt tử cung. Hiện tượng này đôi khi trầm trọng đến nỗi phụ nữ chủ ý từ bỏ cảm giác cực khoái.

Triệu chứng bốc hỏa

Cơn bốc hỏa là một triệu chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của phụ nữ. Theo thống kê có đến 75% số phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh bị cơn bốc hỏa. Mức độ biểu hiện nặng nhẹ khác nhau, một số người chỉ có dấu hiệu nhẹ và không thường xuyên, số khác lại có những biểu hiện rất nặng và bị nhiều lần mỗi ngày.

 

           Những vấn đề sinh lý ở phụ nữ lớn tuổi

 

Nguyên nhân gây ra cơn bốc hỏa là do thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh, hoạt động của buồng trứng bị suy giảm, làm cho nội tiết tố nữ estrogen tiết ra từ 2 buồng trứng bị sụt giảm mạnh, gây ra rối loạn vận mạch và có những cơn nóng bừng, bốc hỏa… Cơn bốc hỏa làm người phụ nữ cảm thấy một sức nóng có thể ít hay nhiều lan dần khắp người lên đến mặt, làm mặt đỏ bừng, tim đập nhanh, vã mồ hôi... Khi cơn nóng bừng dịu xuống, người cảm thấy lạnh. Cơn nóng bừng xuất hiện một cách bất thường, có thể nhiều lần trong một ngày hay vài ngày một lần, hoặc chỉ thỉnh thoảng mới xuất hiện. Vào ban đêm, cơn nóng bừng xảy ra có thể làm phụ nữ mất ngủ.

Thay đổi cảm giác

Thay đổi cảm giác ở đường sinh dục có thể là một rắc rối ở những phụ nữ cao tuổi vì phần lớn họ cho đó là chuyện bình thường do tuổi tác mà không chịu điều trị. Các vấn đề về tăng hay giảm cảm giác đều phụ thuộc giới hạn ở âm vật, vì vậy mà rất khó để có thể người phụ nữ tự tìm cách khắc phục cho mình. Các hiện tượng như âm vật đã “chết”, kích thích không có cảm giác như bình thường, mất cực khoái... Nên được xem xét các nguyên nhân thần kinh và mạch máu cũng như thiếu hụt kích thích tố nam.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

 

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Những vấn đề sinh lý ở phụ nữ lớn tuổi Những vấn đề sinh lý ở phụ nữ lớn tuổi
4 out of 5 based on 178 user ratings.