icon
Tin tức

Những người dễ bị hư thận.

Thứ 7, ngày 30/11/2013 11:42:08
Bất cứ ai cũng đều có thể mắc phải các bệnh về thận. Nhưng đối với những người có thói quen không tốt dưới đây sẽ có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn so với người bình thường.
Bất cứ ai cũng đều có thể mắc phải các bệnh về thận. Nhưng đối với những người có thói quen không tốt dưới đây sẽ có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn so với người bình thường.

 

1. Những người thường xuyên hút thuốc, uống rượu.

Người hút thuốc lá có nguy cơ bị ung thư thận cao gấp đôi những người không hút thuốc. Bên cạnh đó, thời gian sử dụng thuốc càng dài thì nguy cơ càng cao. Tuy nhiên, nguy cơ mác ung thư thận sẽ giảm xuống khi bỏ hút thuốc.

 

         Những người dễ bị hư thận

 

Đồng thời, những người uống nhiều rượu bia cũng sẽ khiến thận bị hư. Trong rượu bia có chứa nhiều cồn và các chất kích thích. Các chất này khi đi vào cơ thể  đòi hỏi thận của bạn phải làm việc hết “công suất” để xử lý và thải loại ra ngoài các độc tố.

 

2. Những người có cuộc sống sinh hoạt và ăn uống thường ngày không đúng quy luật.

Chế độ ăn uống không lạnh mạnh chính là “thủ phạm” gây ra các bệnh về thận. Những người ăn các thực phẩm chứa protein cao, tăng sự trao đổi chất, acid uric có thể được sản xuất tăng, gây gánh nặng cho thận. Những người ăn mặn cũng sẽ khiến cho thận suy yếu. 95% muối trong chế độ ăn được chuyển hóa bởi thận. Nếu không kịp đào thải nó sẽ tiếp tục tăng thêm gánh nặng, dẫn đến giảm chức năng thận.

 

3. Người làm việc bận rộn, tinh thần căng thẳng.

Những căng thẳng mệt mỏi trong đời sống hàng ngày cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, trong đó có thận. Khi cơ thể trong trạng thái căng thẳng, mất ngủ, mệt mỏi, áp lực máu tăng cao, lượng máu lưu thông qua thận cũng giảm mạnh, không đủ để duy trì hoạt động bình thường.

 

      Những người dễ bị hư thận

 

4. Người thích uống trà đặc sau khi uống rượu

Một số người nghĩ rằng chè đặc có thể xua tan tác dụng của chất cồn. Thực tế, nó có thể gây hại cho thận, thay vì mang lại kết quả tốt. Các chuyên gia chỉ ra rằng chất theophylline trong chè có tác dụng lợi tiểu, và nó có thể nhanh chóng tác dụng đến thận. Khi chất cồn không có thời gian để phân hủy, nó sẽ tích lũy nhiều ở trong thận.

 

5. Người làm “chuyện ấy” quá thường xuyên.

Đối với những trường hợp có quan hệ tình dục nhiều hơn bình thường và không an toàn sẽ gây ảnh hưởng sấu đến hệ tiết niệu – một hệ thống có quan hệ gần gũi hơn về giải phẫu, dễ gây viêm nhiễm thận, tiết niệu, chính vì lẽ đó mà dân gian có quan niệm “đa dâm bại thận”

 

6. Người ít uống nước.

Nếu không uống nước trong một thời gian dài, nước tiểu có thể bị ảnh hưởng và mật độ của các độc tố bên trong nước tiểu có thể tăng lên gây ảnh hưởng thận và gây ứ nước.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Những người dễ bị hư thận. Những người dễ bị hư thận.
4 out of 5 based on 126 user ratings.