icon
Tin tức

Những thực phẩm không tốt cho người bị bệnh gout

Thứ 4, ngày 09/10/2013 15:48:16
Bệnh gout là dạng bệnh rối loạn chuyển hoá làm tăng acid uric máu. Đối với những người bị bệnh gout, nếu không có một chế độ ăn uống hợp lý thì bệnh sẽ trở nên nặng hơn.
Bệnh gout là dạng bệnh rối loạn chuyển hoá làm tăng acid uric máu. Đối với những người bị bệnh gout, nếu không có một chế độ ăn uống hợp lý thì bệnh sẽ trở nên nặng hơn, có những thực phẩm bạn sử dụng hàng ngày chính là “thủ phạm” khiến bệnh nặng hơn mà có thể bạn chưa biết. Vậy những thực phẩm đó là gì?

 

Sò, sò điệp

Những loại hải sản này rất giàu nhân purin, chất này khi vào cơ thể sẽ bị ô xy hóa thành axit uric. Bạn nên hạn chế ăn cà hồi, sò và sò điệp. Nhưng nếu muốn nuông chiều bản thân thì những loại hải sản này vẫn có thể chấp nhận được ở mức độ cho phép và chỉ vào một số dịp đặc biệt.

 

              Những thực phẩm không tốt cho người bị bệnh gout

 

Thịt đỏ

Hàm lượng purine trong các loại thịt là khác nhau. Thịt trắng nói chung là tốt hơn so với thịt đỏ. Bạn không phải kiêng thịt đỏ hoàn toàn, nhưng tuy nhiên bác sĩ khuyên bạn không nên ăn nhiều thịt đỏ.

Theo chuyên gia, bạn có thể thỉnh thoảng thưởng thức với thịt bò hoặc thịt lợn chứ không nên ăn thịt gà tây hoặc thịt cừu thì bạn chỉ nên ăn sườn cừu.

Nội tạng động vật

Những bệnh nhân gout nên ghi nhớ điều này: Các món ăn nội tạng như gan, thận, lá lách là những món ăn nên “từ chối” hoàn toàn.

Cá trích

Trong khi một số loại hải sản có thể ăn hạn chế, thì một số loại lại phải được cắt hoàn toàn khỏi chế độ dinh dưỡng hàng ngày đối với bệnh nhân gout, ví dụ như cá ngừ, cá trích, cá mòi.

Mặt khác, tôm, tôm hùm, lươn, cua là những hải sản tương đối an toàn, bạn có thể ăn nhưng nên nhớ là luôn kiểm soát ở mức độ vừa phải.

Gà tây

Gà tây có hàm lượng purine cao hơn hẳn các loại thực phẩm khác, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh chúng để khỏi phải "đối mặt" với những rắc rối từ bệnh gout.

Thịt gà và vịt là những lựa chọn an toàn hơn. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn nên chọn thịt đùi vì nó sẽ tốt hơn cho bạn so với ức gà với da.

Bia

Uống bia làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh gout với những người có xu hướng dễ mắc bệnh. Nguyên nhân là do uống bia không chỉ làm gia tăng hàm lượng uric-acid mà còn cản trở quá trình loại trừ chất này ra khỏi cơ thể.

Rượu có vẻ là một lựa chọn tốt hơn, tuy nhiên, uống nhiều rượu không tốt cho tất cả mọi người (bệnh nhân gout cũng không phải là một ngoại lệ). Vì thế, các bác sĩ khuyên bạn, khi đi dự một bữa tiệc thì nên kiêng rượu hoàn toàn.

Nước uống có đường

Những người có nguy cơ mắc bệnh gout nên tránh các loại nước uống có chứa hàm lượng đường fructose cao, chẳng hạn như nước soda, nước hoa quả. Những loại nước uống này không chỉ khiến bạn dễ dàng tăng cân mà còn kích thích cơ thể sản xuất ra axit uric nhiều hơn.

 

            Những thực phẩm không tốt cho người bị bệnh gout

 

Một nghiên cứu tìm thấy rằng, những người tiêu thụ nhiều đường fructose có nguy cơ mắc bệnh gout cao hơn những người khác. Năm 2010, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, uống đồ uống chứa fructose mỗi ngày, phụ nữ cũng có nguy cơ mắc bệnh gout hơn so với những người khác.

Măng tây

Măng tây, súp lơ, rau bina, và nấm có hàm lượng purine cao hơn so với các loại rau khác. Nhưng nếu bạn thích những thực phẩm này, cũng không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi chế độ ăn.

Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp điều trị bệnh gout hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm quý báu về chế độ ăn uống dành cho người bị bệnh gout. Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc.

 

Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Xem thêm
Thuốc Nở Mông thuoc no mong
6 Loại Thuốc giảm cân tốt nhất thuoc giam can
Kem trị sẹo hiệu quả kem tri seo
Thuốc nở ngực an toàn thuoc no nguc
Thuốc tăng nội tiết tố nữ: thuoc tang noi tiet to nu
Thuốc Dinh Dưỡng cho bà Bầu one a day women
Đông trùng hạ thảo: dong trung ha thao
Thuốc sinh lý nữ: gel se khit am dao
 Thuốc bổ nảo và tăng cường trí nhớ ginkgo biloba
Thuốc uống trắng da: thuoc uong trang da   

                     

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Những thực phẩm không tốt cho người bị bệnh gout Những thực phẩm không tốt cho người bị bệnh gout
4 out of 5 based on 213 user ratings.