icon
Tin tức

Các loại trà chữa bệnh cao huyết áp

Thứ 4, ngày 05/03/2014 22:16:57
Cao huyết áp là chứng bệnh thường gặp ở lứa tuổi trung niên và người cao tuổi. Ngoài biện pháp điều trị bằng thuốc, thường xuyên uống các loại trà có nguồn gốc thảo dược cũng mang lại tác dụng hỗ trợ điều trị đáng kể
Cao huyết áp là chứng bệnh thường gặp ở lứa tuổi trung niên và người cao tuổi. Ngoài biện pháp điều trị bằng thuốc, thường xuyên uống các loại trà có nguồn gốc thảo dược cũng mang lại tác dụng hỗ trợ điều trị đáng kể

Các loại trà chữa bệnh cao huyết áp


 

Dưới đây là các loại trà có tác dụng điều trị bệnh cao huyết áp:

Trà hoa cúc

Hoa cúc có vị không đắng, tốt nhất là dùng loại cúc đại đóa màu trắng hoặc loại cúc trắng có hoa nhỏ hơn. Mỗi lần dùng khoảng 3g hoa cúc, chế nước sôi uống thay trà, ngày dùng 3 lần.

Bạn có thể dùng hoa cúc với kim ngân hoa, cam thảo sắc nước uống, có tác dụng làm mát gan, sáng mắt, thanh nhiệt giải độc. Có hiệu quả rõ rệt với người cao huyết áp và xơ vữa động mạch.

Trà táo mèo

Thành phần dưỡng chất có trong quả táo mèo có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, làm dãn mạch máu, hạ đường máu, hạ huyết áp. Thường xuyên uống trà táo mèo có tác dụng rõ rệt trong hỗ trợ điều trị cao huyết áp. Cách dùng 1-2 quả táo mèo non ngâm uống thay trà.

Trà lá sen

Thực tế sử dụng lá sen có tác dụng làm giãn mạch máu, thanh nhiệt giải độc, hạ huyết áp, giảm béo. Ngoài ra lá sen còn là phương thuốc hiệu nghiệm làm hạ mỡ trong máu.

Cách dùng: Dùng một nửa chiếc là sen rửa sạch, thái nhỏ, cho thêm lượng nước vừa phải, đun sôi để nguội thay trà.

Trà hoa hòe

Dùng trà hoa hòe sẽ giúp chữa được bệnh cao huyết áp, thanh nhiệt, giấc ngủ sâu, sáng mắt, vững thành mạch tim. Ngoài ra hoa hòe còn có tác dụng khác như làm co giãn mạch máu, giảm đau.

Cách dùng: cho hoa cúc, hoa hòe, chè xanh mỗi thứ 3g, tán bột thô vào 1 cốc, đổ nước sôi đậy nắp ngâm 5 phút. Ngày uống 1 thang và uống dần sẽ thấy được hiệu quả.

Trà hà thủ ô

Hà thủ ô có tác dụng hạ mỡ máu, giảm hình thành huyết khối. Người bệnh cao huyết áp thường xuyên dùng trà hà thủ ô có tác dụng hạ huyết áp rõ rệt.

Cách dùng: Hà thủ ô 20-30g, cho thêm nước, đun sôi trong 30 phút, đợi khi bớt nóng thì uống, ngày dùng một liều.

Trà tâm sen

Tâm sen là phần chồi mầm màu xanh nằm trong hạt sen, vị rất đắng, có tác dụng rất tốt làm hạ mỡ trong máu.


Cách dùng: Tâm sen 12g, chế với nước sôi uống thay trà, ngày uống 2 lần vào buổi sáng và tối. Ngoài tác dụng hạ mỡ máu, còn có tác dụng thanh nhiệt, an thần, trợ tim.

Trà quyết minh tử

Trong đông y, quyết minh tử có tác dụng hạ mỡ máu, mát gan, sáng mắt. Thường xuyên uống trà quyết minh tử để điều trị cao huyết áp.


Cách dụng: Ngày dùng 15-20g quyết minh tử chế nước sôi uông thay trà. Đây là phương thuốc hiệu nghiệm để điều tị bệnh cao huyết áp và các chưng bệnh đau đầu chóng mặt, mắt mờ nhìn không rõ.

Trà râu ngô

Trà râu ngô không chỉ có tác dụng hiệu quả trong điều trị cao huyết áp mà còn có tác dụng khác như cầm tiêu chảy, cầm máu, lợi tiểu và tốt cho dạ dày.


Cách dùng: Hãm nước sôi uống thay trà, ngày uống nhiều lần, mỗi lần dùng từ 20-30. Ứng dụng lâm sàng trong Đông y, râu ngô có tác dụng tốt điều trị chứng cao huyết áp và chừng phù nề do viêm thận gây nên.

Trà đỗ trọng


Trà đỗ trọng là một loại trà chữa được bệnh cao huyết áp, bạn chỉ cần chọn lấy lá đỗ trọng, chè búp xanh loại tốt, với lượng bằng nhau. Sau đó tán chúng thành bột, trộn đều và cho vào túi nhỏ bằng giấy lọc, mỗi túi 6g, cất giữ nơi khô ráo. Ngày uống từ 1 – 2 lần, mỗi lần 1. Bạn cũng có thể lấy 10g lá đỗ trọng, 3g chè pha nước sôi 10 phút hoặc đổ nước đun sôi kỹ, ngày uống một thang, uống nóng. Không những trà có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp mà còn có công dụng: bổ gan thận, cường gân cốt.

 

Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

 


  

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Các loại trà chữa bệnh cao huyết áp Các loại trà chữa bệnh cao huyết áp
4 out of 5 based on 176 user ratings.