icon
Tin tức

Cà phê làm giảm nguy cơ chết do xơ gan

Thứ 6, ngày 04/04/2014 20:17:23
Uống hai tách cà phê hoặc hơn mỗi ngày có thể giảm tới 66% nguy cơ chết do ung thư gan.
Uống hai tách cà phê hoặc hơn mỗi ngày có thể giảm tới 66% nguy cơ chết do ung thư gan.

 Cà phê làm giảm nguy cơ chết do xơ gan

Bệnh gan mạn tính và xơ gan được xếp thứ 11 trong số các nguyên nhân tử vong ở Mỹ, giết chết gần 32.000 người trong năm 2010. Nhưng nghiên cứu mới đây cho thấy uống hai tách cà phê mỗi ngày hoăc hơn  giảm giảm 66% nguy cơ chết do xơ gan.

Nghiên cứu do các nhà khoa học Singapore đã tìm hiểu xem cà phê có thể giúp giảm tử vong do xơ gan như thế nào. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, xơ gan là nguyên nhân của 1,3% tổng số ca tử vong trên toàn thế giới.

Nghiên cứu tập trung tìm hiều tác động của cà phê, rượu, trà đen và nước có ga lên nguy cơ tử vong do ung thư gan. Tuy nhiên, kết quả cho thấy chỉ có cà phê làm giảm nguy cơ, trong khi uống rượu nhiều làm tăng nguy cơ tử vong do căn bệnh này - một kết quả không mấy bất ngờ.

Các tác giả đã sử dụng dữ liệu từ một nghiên cứu trên quần thể có tên là Nghiên cứu Sức khỏe người Singapore gốc Hoa, bao gồm 63.000 người Hoa sống ở Singapore trong độ tuổi từ 45-74.

Những người này được phỏng vấn và trả lời bảng câu hỏi về  chế độ ăn, lối sống, tiền sử bệnh tật từ năm 1993 đến 1998 và được theo dõi trong trung bình 15 năm.

Tổng số có 14.928 người trong nghiên cứu chết trong thời gian này, trong đó có 114 người chết do xơ gan.

Kết quả cho thấy những người uống ít nhất 20g ethanol (rượu) mỗi ngày có nguy cơ tử vong do xơ gan lớn nhất so với những người không uống. Trong khi đó, cà phê có liên quan với giảm nguy c ơ tử vong do ung thư gan, đặc biết là xơ gan do viêm gan không vi rút.

Cụ thể, những người uống hai tách cà phê mỗi ngày trở lên có nguy cơ tử vong thấp hơn 66% so với những người không uống cà phê hàng ngày. Tuy nhiên, việc uống cà phê không làm giảm nguy cơ tử vong do viêm gan B.

Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy sự khác biệt trong tác dụng của cà phê đối với xơ gan do viêm gan vi rút và không vi rút.

Ngày càng có nhiều bằng chứng về lợi ích thực sự của cà phê đối với sức khỏe. Một nghiên cứu trước đó đã gợi ý rằng uống 200mg caffein mỗi ngày có thể làm tăng trí nhớ lâu dài. Một bài viết trên Medical News Today mới đây cũng đã liệt kê những lợi ích của cà phê như giảm nguy cơ ung thư gan và giảm nguy cơ tự tử.

Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Cà phê làm giảm nguy cơ chết do xơ gan Cà phê làm giảm nguy cơ chết do xơ gan
5 out of 5 based on 261 user ratings.