icon
Tin tức

NGUY CƠ TỬ VONG TỪ THỰC PHẨM GIẢM CÂN ĐỘC HẠI

Thứ 2, ngày 12/01/2015 02:26:46
NGUY CƠ TỬ VONG TỪ THỰC PHẨM GIẢM CÂN ĐỘC HẠI

Suy gan, rối loạn thận, đau thắt tim, ảnh hưởng hệ thần kinh hay thậm chí có thể gây ung thư là những hậu quả từ việc sử dụng thực phẩm giảm cân chứa chất gây hại trong thời gian dài.

Vừa qua, cơ quan dược Mỹ (FDA) vừa công bố hàng loạt thuốc giảm cân độc hại được bày bán ở các nước, trong đó có Việt Nam, đã làm “rúng động” người tiêu dùng thế giới. Với tâm lý thừa cân, béo phì không phải là bệnh, không cần sự kê đơn của bác sĩ đã dẫn đến hành vi tiêu dùng vô tội vạ, cũng từ đó thị trường thuốc, thực phẩm giảm cân trở nên sôi nổi, là cơ hội cho hàng dỏm trôi nổi trên thị trường.

Nguy cƠ tỬ vong tỪ thỰc phẨm giẢm cÂn ĐỘc hẠi

Độc tố phá hủy toàn hệ thống nội tạng

Hàng loạt những chất độc hại nằm trong thực phẩm giảm cân độc hại được FDA công bố đều chứa: Fenproporex, Fluoxetine, Bumetanide, Furosemide, Phenytoin, Rimonabant, Cetilistat, Phenolphthalein. Trong đó, chiếm đa phần là hoạt chất Sibutramine (gây phản ứng xấu với nhiều chất khác khi vào cơ thể). Trong thời gian sử dụng, chúng phá hủy toàn bộ nội tạng bên trong cơ thể gây suy giảm chức năng gan, thận, mật,.. dẫn đến co thắt tim, mù lòa, rối loạn cơ thể. Đặc biệt, Sibutramine sẽ làm tăng khả năng tác động lên thành tim mạch, huyết áp dẫn đến tử vong đột ngột. Đối với bệnh nhân đang mắc các chứng về tim, não, hệ thần kinh, loạn nhịp tim, tai biến,.. các độc tố này sẽ là chất xúc tác dẫn đến tử vong trong thời gian ngắn.

Ghi nhận từ FDA, thanh niên 19 tuổi đã từ vong vào tháng 3/2019 vì dùng thuốc giảm cân có chứa Hydroxycut. Đây không phải là trường hợp duy nhất, sự ra đi từ thực phẩm giảm cân chứa chất gây hại còn xảy ra ở các nước như Singapore, Mỹ, Úc,… Một số trường hợp dẫn đến rối loạn sức khỏe tâm thần, tâm trạng bất thường, thị lực suy giảm,…

Hãy là người tiêu dùng thông minh

Thị trường ngày càng khó kiểm soát, trôi nổi rất nhiều hàng giả, kém chất lượng vì thế hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của chính bạn. Không chỉ dừng lại ở thực phẩm giảm cân mà còn nhiều sản phẩm tiêu dùng khác. Để có được những sản phẩm uy tín, chất lượng hạn chế hành vi mua hàng ở những kênh online như mạng xã hội (facebook, Twitter, G+), diễn đàn. Khi quyết định mua hàng nên có sự tư vấn của bác sĩ chuyên môn, hãy tìm rõ nguồn gốc sản phẩm trước khi quyết định mua hàng. Nếu là sản phẩm ngoại nhập, nên tra cứu thông tin sản phẩm trên website chính, tham khảo các “review” về sản phẩm của người sử dụng trước đó. Một số sản phẩm uy tí sẽ cho bạn mã số để tra khảo sản phẩm chính hãng, hãy tận dụng điều này để bảo vệ sức khỏe.

Nguy cƠ tỬ vong tỪ thỰc phẨm giẢm cÂn ĐỘc hẠi

Thực phẩm giảm cân không phải “thuốc tiên” chính vì thế, đừng ngã lòng dưới những từ hoa mĩ, mật ngọt từ quảng cảo. Hãy tỉnh táo, sáng suốt lựa chọn chủ động bảo sức khỏe của chính bạn.

Đứng gốc độ là người tiêu dùng, luôn muốn có được những sản phẩm uy tín, chất lượng, chúng tôi cũng như bạn. Triết lý kinh doanh “Sức khỏe của bạn là uy tín của chúng tôi” luôn là kim chỉ nam về đạo đức kinh doanh của đại lý thực phẩm chức năng  MuaThuocTot. Chúng tôi cam kết với quý khách hàng luôn cung cấp những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất, uy tín và có nguồn gốc. Chúng tôi tin rằng sẽ không có trường hợp xấu nào xảy ra khi sử dụng sản phẩm tại muathuoctot.com. Mong rằng quý khách hàng sẽ hài lòng với những sản phẩm của chúng tôi. 

Danh sách các thực phẩm giảm cân độc hại:

2 Day Diet; 2 Day Diet Slim Advance; 2x Powerful Slimming; 3 Day Diet; 3 Days Fit; 3x Slimming Power; 5x Imelda Perfect Slimming; 7 Day Herbal Slim; 7 Days Diet; 7 Diet; 7 Diet Day/Night Formula; 8 Factor Diet; Eight Factor Diet; 21 Double Slim; 24 Hours Diet; 999 Fitness Essence; BioEmagrecim, sample 1 và BioEmagrecim, sample 2; Body Creator; Body Shaping; Body Slimming; Cosmo Slim; Extrim Plus; Extrim Plus 24 Hour Reburn; Fasting Diet; Fatloss Slimming; GMP; Herbal Xenicol; Imelda Fat Reducer; Imelda Perfect Slim; JM Fat Reducer; Lida DaiDaihua; Meili; Meizitang; Miaozi MeiMiaoQianZiJiaoNang; Miaozi Slim Capsules; Natural Model; Perfect Slim; Perfect Slim 5x; Perfect Slim Up; Phyto Shape; Powerful Slim; ProSlim Plus; Reduce Weihgt; Royal Slimming Formula; Sana Plus; Slim 3 in 1; Slim 3 in 1 Extra Slim Formula; Slim 3 in 1 Extra Slim Waist Formula; Slim 3 in 1 M18 Royal Diet; Slim 3 in 1 Slim Formula; Slim Burn; Slim Express 4 in 1; Slim Express 360; Slim Fast; Slim Tech; Slim Up; Slim Waist Formula; Slim Waistline; Slimbionic; Sliminate; Slimming Formula; Somotrim; Starcaps; Super Fat Burner; Super slim; Super Slimming; Trim 2 Plus; Triple Slim; Venom Hyperdrive 3.0; Waist Strength Formula; Xsvelten; Zhen de Shou.

 

Nguồn : Dân Trí
 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

NGUY CƠ TỬ VONG TỪ THỰC PHẨM GIẢM CÂN ĐỘC HẠI NGUY CƠ TỬ VONG TỪ THỰC PHẨM GIẢM CÂN ĐỘC HẠI
5 out of 5 based on 176 user ratings.