icon
Tin tức

Bắt bệnh cho cơ thể qua tình trạng của tóc

Thứ 2, ngày 04/11/2013 08:43:09
Cơ thể của mỗi người khi mắc phải một căn bệnh nào đó đều có những biểu hiện, dấu hiện đáng nghi ngờ. Chúng ta có thể thông qua màu da, sắc mặt..
Cơ thể của mỗi người khi mắc phải một căn bệnh nào đó đều có những biểu hiện, dấu hiện đáng nghi ngờ. Chúng ta có thể thông qua màu da, sắc mặt... để đoán người bệnh gan hay máu... Và tóc cũng là một trong những biểu hiện của nhiều căn bệnh tiềm ẩn khác trong cơ thể người.

 

Nếu tóc bạc sớm hay tóc rụng nhiều một cách bất thường thì ta biết trong cơ thể có sự bất thường về sức khỏe. Vậy những biểu hiện của mái tóc báo hiệu tình trạng sức khỏe cơ thể như thế nào, cùng https://muathuoctot.com bắt bệnh qua tình trạng của tóc nhé!

 

Tóc bạc trước tuổi

Tóc bạc xuất hiện sớm chắc chắn là triệu chứng của một cơ thể đang suy nhược, đang phải chịu stress nặng về tinh thần. Khẳng định được điều đó là vì các nhà khoa học đã kết luận stress có thể kích hoạt một phản ứng dây chuyền gây trở ngại và khiến cho nang lông gặp khó khăn trong việc truyền dẫn chất melanin - sắc tố màu tóc, vì vậy mà tóc không thể có màu đen tuyền mà bạc dần.

 

            Bắt bệnh cho cơ thể qua tình trạng của tóc

 

Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra một kết quả nghiên cứu khác chứng minh rằng các gốc tự do có thể ngăn các các nang tóc hấp thụ sắc tố melanin. Điều này có nghĩa là tóc bạc là một dấu hiệu chứng tỏ tình trạng lão hóa sớm.

Khi tóc bạc xuất hiện sớm, trước độ tuổi có tóc bạc của người gì thì chúng ta nên chú ý hơn tới sự lão hóa của cơ thể, vấn đề căng thẳng của tinh thần. Nghỉ ngơi, thư giãn là việc nên làm lúc này để cơ thể kịp hồi sức.

 

Tóc rụng nhiều

Khi nhận thấy lượng tóc rụng lúc gội đầu, chải tóc tăng lên bất thường thì đó là lúc cần phải lo lắng. Một nguyên nhân phổ biến khiến tóc đột nhiên rụng nhiều là căng thẳng tâm lý hoặc suy nhược thể chất. xung quanh đó, còn có nhiều những bệnh vặt khác biểu hiện bằng hiện tượng rụng nhiều tóc như sốt cao do bệnh cúm hoặc nhiễm trùng,  tác dụng phụ của một số loại thuốc đang dùng (thuốc tránh thai, các thuốc chống trầm...). Một phần trong sự thay đổi nội tiết tố cũng có thể gây ra rụng tóc.

 

Da đầu có gàu

Gàu xuất hiện khiến chúng ta khó chịu và ngại khi có sự tiếp xúc. Nhiều người vẫn nghĩ gàu xuất hiện là vì da đầu dơ, lâu ngày không được gội rữa. Tuy nhiên, tình trạng gàu da đầu còn là biểu hiện của việc sử dụng quá nhiều sản phẩm làm đẹp và tạo kiểu cho tóc, và là kết quả của sự căng thẳng, giảm suất tinh thần.

 

       Bắt bệnh cho cơ thể qua tình trạng của tóc

 

Tóc mỏng và khô ráp

Một trong những nguyên nhân quan trọng có ảnh hưởng đến sức khỏe khiến tóc mỏng dần và trở nên khô ráp hơn ngoài việc sử dụng, uốn tạo tóc là tuyến giáp của cơ thể có vấn đề. Cảnh báo về tuyến giáp lúc này đó là người bệnh có thể đang mắc bệnh suy giáp. Các dấu hiệu khác của suy giáp bao gồm mệt mỏi, tăng cân, nhịp tim chậm và thường cảm thấy lạnh dù nhiệt độ chỉ ở mức bình thường. Vì vậy, khi thấy cơ thể có những biểu hiện trên, cộng với tóc khô và mỏng dần thì chúng ta nên hiểu phải kiểm tra sức khỏe một cách nghiêm túc hơn.

 

Tóc giòn và dễ gãy

Hội chứng Cushing - một chứng rối loạn của tuyến thượng thận gây ra việc sản xuất dư thừa hormone gây stress cortisol và chứng bệnh Hypoparathyroidism là một trong những mạch bệnh được đoán là có khi tóc trở nên giòn và dễ gãy. Vấn đề sức khỏe này rất nguy hiểm, cần phải có sự quan tâm tốt hơn để cải thiện tình hình.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Xem thêm
Kem xoa bóp trị đau nhức khớp, bong gân BENGAY
Thuốc chống mất ngủ hiệu quả thuoc melatonin
Thuốc sinh lý nam thuoc sinh ly nam
Thuốc bổ sung dinh dưỡng cho người cao tuổi thuoc centrum
Thuốc trị bệnh xương khớp thuoc kirkland
Thuốc trị xuất tinh sớm mandelay
Thuốc Uống đẹp da collagen collagen enhance
Thuốc trắng da thuoc trang da
Thuốc DHA prenatal dha
Collagen enhance collagen enhance mua o dau 
           

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Bắt bệnh cho cơ thể qua tình trạng của tóc Bắt bệnh cho cơ thể qua tình trạng của tóc
4 out of 5 based on 265 user ratings.