icon
Tin tức

Các dạng cơ bản của bệnh tình dục

Thứ 4, ngày 23/10/2013 09:00:49
Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục phần lớn đều do các loại vi sinh vật gây ra. Bệnh tình dục rất dễ lây, chẳng hạn như bệnh lậu.
Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục phần lớn đều do các loại vi sinh vật gây ra. Bệnh tình dục rất dễ lây, chẳng hạn như bệnh lậu. Nếu quan hệ tình dục một lần với người bệnh thì nam giới có 25% khả năng lây, ở nữ giới khả năng đó là 50%.

 

Có khoảng hai chục loại bệnh lây qua đường tình dục (viết tắt là BLQĐTD). Trong các bệnh này, một số có thể lây qua đường khác như đường máu, mẹ truyền cho con khi có thai, khi cho con bú, nhưng tình dục vẫn là đường lây chủ yếu. Trước kia, chúng được gọi là “bệnh phong tình”, “bệnh hoa liễu”, nghĩa là bệnh của những người chơi bời trai gái, những người mại dâm. Ngày nay, do nhận thấy bệnh phổ biến trong mọi giới, không phân biệt quan niệm và hành vi đạo đức, ta chuyển sang cách gọi chính xác hơn là “BLQĐTD”.

 

                    Các dạng cơ bản của bệnh tình dục

 

Có nhiều loại bệnh lây qua đường tình dục, nhưng nhìn chung được xếp vào 4 loại. Cùng https://muathuoctot.com khám phá 4 dạng cơ bản của bệnh tình dục để có cách phòng tránh thích hợp nhé!

 

1. Nhiễm khuẩn do vi khuẩn

Thủ phạm gây bệnh là một số loại vi trùng, vi khuẩn như: Chlamydia, vi khuẩn gây bệnh lậu, vi khuẩn gây bệnh giang mai. Các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra có thể chữa khỏi bằng các loại thuốc kháng sinh. Nếu phát hiện kịp thời thì việc chữa trị sẽ đạt được hiệu quả cao, tuy nhiên, nếu để quá lâu người bạn sẽ gặp những biến chứng khó lường!

Các loại bệnh:

- Hạ cam mềm (Haemophilus ducreyi)

- Chlamydia (Chlamydia trachomatis)

- U hạt bẹn (Klebsiella granulomatis)

- Bệnh lậu (Neisseria gonorrhoeae)

- Giang mai (Treponema pallidum)

 

2. Nhiễm khuẩn do virus

Triệu chứng của bệnh thường là đau rát, xuất hiện mụn cóc, mụn cơm ở vùng kín. Nhiễm virus thì cho đến nay chưa có thuốc nào đặc trị. Khi điều trị nhiễm virus, thầy thuốc chỉ dám mong muốn hạn chế, không cho virus phát triển lan rộng hoặc để bệnh không biểu hiện rầm rộ. Phần còn lại là khắc phục những hậu quả do virus gây ra, chờ cho hết chu kỳ sống của virus thì bệnh sẽ đỡ và coi như đã khỏi. Tuy nhiên, rất nhiều bệnh do virus chỉ lắng xuống rồi âm thầm tàn phá cơ thể như HIV, viêm gan B... Các bệnh này rất dễ lây khi quan hệ tình dục và vô cùng nguy hiểm nếu bạn lại quan hệ không an toàn.

Các loại bệnh:

- Viêm gan siêu vi B

- Herpes sinh dục

- HIV / AIDS

- Bệnh sùi mào gà, bệnh mồng gà hay HPV (Human Papilloma Virus): các loại HPV gây ra hầu hết các loại ung thư cổ tử cung, cũng như ung thư hậu môn, ung thư dương vật, ung thư âm hộ hoặc gây ra mụn cóc ở bộ phận sinh dục.

- U mềm lây (Molluscum contagiosum)

 

3. Nhiễm khuẩn do kí sinh trùng

Nguyên nhân là bởi các loại kí sinh cư trú ở vùng "rừng rậm" và xung quanh "vùng kín". Chúng thường gây ra bệnh ghẻ hay xuất hiện chấy, rận quanh vùng kín. Các loại kí sinh trùng này dễ dàng "nhảy" từ người này qua người khác khi quan hệ tình dục hay dùng chung khăn tắm, giường ngủ, quần áo. Biện pháp đơn giản nhất để tiêu diệt chúng là vệ sinh sạch sẽ vùng kín, đồng thời sử dụng các loại xà phòng phụ khoa.

Các loại bệnh:

- Bệnh rận mu do rận mu hay còn gọi là chấy cua gây ra.

- Bệnh ghẻ

 

 4. Bệnh do nấm

- Bệnh nấm Candida có thể lây truyền theo nhiều đường khác nhau như quan hệ tình dục không an toàn với người mang bệnh qua âm đạo, hậu môn hay miệng. Bệnh có thể lây lan qua các công cụ dùng chung như khăn, quần lót, công cụ trợ dâm (sextoy) với người mang bệnh. Nam giới cũng có thể bị nhiễm nhưng ít nghiêm trọng. Sự tái nhiễm nhiều lần ở nữ giới khiến phụ nữ cảm thấy thất vọng và mất đi hứng thú tình dục vì cảm giác đau đớn trong quan hệ tình dục. Nấm Candida là một yếu tố làm cơ thể dễ bị nhiễm các bệnh trầm trọng khác như HPV, HIV... 

- Nấm da đùi: Bệnh nấm da đùi (tinea cruris) là một bệnh nấm hay gặp xảy ra ở da vùng mặt trong đùi, mông và vùng sinh dục. Bệnh do một loại nấm có tên là dermatophytes gây ra. Bệnh lây do dùng chung khăn, quần áo hoặc qua quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

Các dạng cơ bản của bệnh tình dục
Thuốc Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu và Thai Nhi thuoc prenatal
Thuoc bổ sung Vitamin E 400 vitamin e 400
Thuoc bo sung dinh dưỡng centrum silver
Thuoc Nở Ngực thuoc no nguc an toan
Thuoc viên chiết xuất sụn vi cá mập shark cartilage
Thuốc tri đau đầu thuoc advil
Trắng da toàn thân trang da toan than
Thuốc tăng tinh trùng nam thuoc tang tinh trung nam
 Thuốc tăng kích thước dương vật tốt nhất thuoc tang kich thuoc duong vat
6 loại thuốc tăng sinh lý nam nổi bật thuoc sinh ly nam

                       

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Các dạng cơ bản của bệnh tình dục Các dạng cơ bản của bệnh tình dục
3 out of 5 based on 246 user ratings.