icon
Tin tức

Tinh trùng loãng có làm sao không?

Thứ 2, ngày 24/11/2014 10:17:25
Thế nào là hiện tượng tinh trùng loãng? Tinh trùng loãng có làm sao không? Đó là câu hỏi của khá nhiều nam giới hiện nay.

 

Tinh trùng loãng là một hỗn hợp dịch giữa tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục tiết ra như: dịch của mào tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt có sự bất thường về một trong những thành phần của nó.

Khi ấy, cậu nhỏ hoặc không có tinh trùng hoặc có không đủ số lượng và chất lượng tinh trùng, không đủ các chất thiết yếu nuôi và bảo vệ tinh trùng.

 

Tinh trùng loãng có làm sao không? 

 

Đó là câu hỏi của khá nhiều nam giới hiện nay. Theo một thực tế cho thấy nếu tinh trùng loãng như nước vo gạo thì có nghĩa là số lượng tinh trùng có thể ít hơn bình thường hoặc không có.

Vì vậy khi gặp tình trạng này, bạn nên đi khám ngay để bảo toàn “con giống” để làm chồng, làm cha.

 

Tinh trùng loãng có làm sao không?

Tinh trùng loãng có làm sao không? 

 

Cách nhận biết loãng tinh trùng

 

Tinh dịch loãng thường đi kèm tình trạng tinh dịch ít.

Tinh dịch lúc đầu có thể như nước lã, sau thì trong như nước vo gạo

Tinh trùng có dịch hơi nhầy, có mùi tanh, đôi khi có lẫn máu.

 

Vậy tinh trùng loãng có màu có làm sao không?

 

Trường hợp này thường xảy ra trong lúc xuất tinh, tinh trùng phóng ra thường có màu đỏ tươi hay những sợ máu đỏ pha lẫn, còn với trường hợp máu chảu trước khi phóng tinh thì dịch sẽ có màu nâu đỏ và khó phát hiện khi đeo bao cao su. Ngoài ra, còn một số trường hợp có màu đỏ tươi hòa cùng màu nâu đỏ như gỉ sét.


Nguyên nhân dẫn đến những hiện trạng trên là do đường ống dẫn tinh hoặc túi tinh, tuyến tiền liệt (hậu quả của viêm mào tinh hoàn, sỏi túi tinh, tuyến tiền liệt, polip niệu đạo) bị vỡ các mạch máu. Tình trạng xuất tinh ra máu đỏ tươi có thể tự khỏi sau khi mạch máu được bít lại.

 

Tinh trùng loãng có làm sao không?

Vì vậy, khi phát hiện tinh dịch có màu sắc bất thường, các quý ông nên đi khám sớm.

 

Trường hợp cháy máu do viêm túi tinh, tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, sỏi túi tinh, tuyến tiền liệt, lao, ung thư tinh hoàn, mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt…. thì tinh dịch có màu gỉ sắt hoặc hỗn hợp gỉ sắt với màu đỏ tươi.

Máu trộn lẫn tinh trùng sẽ có hại vì các tế bào bạch cầu trong máu sẽ ăn tinh trùng (hiện tượng thực bào). Nếu tình trạng chảy máu cứ tái diễn thường xuyên, cơ thể sẽ hình thành các kháng thể chống kháng tinh trùng. Vì vậy, khi phát hiện tinh dịch có màu sắc bất thường, các quý ông nên đi khám sớm.

 

Cách điều trị bệnh loãng tinh trùng

 

Theo các bác sĩ về nam khoa khuyên, khi gặp chứng tinh dịch loãng, đàn ông cũng không nên lo lắng quá nhiều. Và nếu muốn trị được chứng này thì hãy thực hiện một số điều như sau:

- Bạn nên ngừng lại việc thủ dâm. Nếu nam giới thủ dâm 4 – 6 lần/ngày sẽ gây tổn thương dương vật, ức chế tinh thần, xuất tinh sớm, tinh dịch loãng. Vì vậy, không nên quá lạm dụng hoạt động này.

- Nên ăn bổ sung các thực phẩm tốt tráng dương bổ thận và tốt cho sự hoạt động của tinh trùng.

 

Tinh trùng loãng có làm sao không?
Luyện tập thể dục giúp nâng cao sức khỏe 

 

- Giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, lo âu… vì khi bạn quá mệt mỏi trong công việc, học tập, lao động… nó cũng sẽ tác động đến tính chất tinh trùng.

- Tham gia các hoạt động thể thao như bơi lộ, chạy bộ, đạp xe thường xuyên để nâng cao sức khỏe

- Nam giới hãy lưu ý những điều trên, cải thiện nó để có một sức khỏe sinh sản tốt hơn, không phải lo lắng về vấn đề sinh con cái nữa.

Hi vọng những thông trên phần nào giúp bạn trả lời câu hỏi Tinh trùng loãng có làm sao không? để từ đó bạn rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân cũng như nâng cao kiến thức của mình

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Tinh trùng loãng có làm sao không? Tinh trùng loãng có làm sao không?
5 out of 5 based on 117 user ratings.