icon
Tin tức

Làm sao để biết tinh trùng khỏe hay yếu?

Thứ 2, ngày 24/11/2014 09:40:02
Nhưng câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất vẫn là làm sao để biết tinh trùng khỏe hay yếu? Tinh trùng yếu có ảnh hưởng gì đến vấn đề hay ko?
Tinh dịch là một hỗn hợp giữa tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục tiết ra như dịch của túi tinh, tiền liệt tuyến, mào tinh hoàn.

Hỗn hợp dịch này gồm có tinh trùng, các chất bảo vệ và nuôi dưỡng tinh trùng (các axit amin, đường, kháng thể, muối khoáng...) và nước, tất cả tạo cho tinh dịch có độ nhớt, trong đó thành phần quan trọng nhất tạo cho tinh dịch có độ nhớt như thế là tinh trùng và các chất nuôi dưỡng tinh trùng.

Tinh dịch thường có màu trắng hoặc xám, đôi khi có tinh trùng có màu vàng. Nếu tinh dịch có màu hồng hoặc đỏ tức là tinh dịch có chứa máu. Trường hợp này rất hiếm gặp và có thể do một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và cần thăm khám bác sỹ chuyên khoa.

Nhưng câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất vẫn là làm sao để biết tinh trùng khỏe hay yếu? Tinh trùng yếu có ảnh hưởng gì đến vấn đề hay ko?

 

Làm sao để biết tinh trùng khỏe?

 

Tinh dịch thường đặc lại ngay sau khi xuất tinh. Sau đó, nó sẽ hóa lỏng sau 5 – 40 phút. Tinh dịch có dạng giọt hoặc viên nhỏ là bình thường. Tuy nhiên, nếu tinh dịch không thể tự đặc quánh và hóa lỏng, sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Tinh trùng khỏe thường tiết ra dịch đặc khi xuấ tinh và sẽ hóa lỏng trong 5 – 40 phút. Tinh trùng khỏe thường có dạng viên nhỏ hoặc dạng giọt. Tuy nhiên, nếu tinh trùng không thể tự đặc và có hiện tượng hóa lỏng thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới .

Thể tích tinh trùng giao động trung bình từ 2 đến 5 ml. Nếu thể tích liên tục thấp hơn 1,5 ml hoặc nhiều hơn 5,5ml là bất thường.

Thể tích ít có thể xảy ra nếu xuất tinh quá nhiều lần, thể tích nhiều xảy ra sau một thời gian dài không quan hệ.

Mật độ tinh trùng phải từ 20 triệu tinh trùng/ ml trở lên. Tổng số lượng tinh trùng trong một lần xuất tinh phải từ 40 triệu trở lên

Ít nhất 75% số tinh trùng còn sống (25% tinh trùng chết là bình thường)

Ít nhất 30% số tinh trùng có hình thái bình thường .

Ít nhất 25% số tinh trùng có thể bơi với tốc độ nhanh về phía trước

Ít nhất 50% số tinh trùng phải bơi về phía trước (dù có chậm chạp)

Kết quả tinh trùng khỏe hay yếu bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó có độ dài thời gian giữa các lần xuất tinh và cách thức lấy mẫu, và cách bảo quản mẫu tinh trùng trước khi xét nghiêm.

 

Làm sao để biết tinh trùng yếu?

 

Khi quý ông sở hữu một số lượng tinh trùng thấp, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và là nguyên nhân gây nên chứng vô sinh.

Tinh trùng được đếm và tính trên đơn vị 1ml tinh dịch, tinh dịch là các chất lỏng cộng với tinh trùng.

Mỗi lần xuất tinh, lượng tinh dịch không đủ 2ml, mật độ tinh trùng ít hơn 20 triệu/ml hay <40 triệu mỗi lần xuất tinh là ít tinh trùng và khó có khả năng thụ thai.

Người yếu thì kém cử động và khả năng tự di chuyển. Tinh trùng yếu cũng giống như vậy. Tinh trùng yếu khi tỷ lệ chết hoặc nằm im nhiều quá >25%, độ di động ít <75%, trong đó độ chuyển động thấy ít hơn 50% và chuyển động thẳng, nhanh vút như tên bắn ít hơn 25%.

Muốn đánh giá tinh trùng yếu hay khỏe bạn nên đến các bệnh viện có khoa Nam học hoặc các trung tâm điều trị hiếm muộn để chắc chắn có kết quả đo lượng tốt nhất.

 

Cách điều trị tinh trùng yếu

 

Để cải thiện tinh trùng yếu bạn có thể duy trì cuộc sống lành mạnh, không thức khuya dậy sớm, sẽ làm cho chất lượng tinh trùng cải thiện. Cần chú ý không mặc đồ lót quá chật và bó sát, bỏ thuốc lá và uống rượu, tránh tắm bồn nước nóng, hạn chế đi xe đạp trong thời gian dài.


MotilityBoost for Men – thuốc tăng cường sinh lý, cải thiện lượng tinh trùng cho nam giới 

 

Làm sao để biết tinh trùng khỏe hay yếu?


Tác dụng nổi bật của MotilityBoost for Men

MotilityBoost for Men là thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý, không cần đơn thuốc của bác sỹ.

Sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho nam giới được chẩn đoán có độ di chuyển tinh trùng thấp, số lượng tinh trùng thấp (là một trong 2 nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nam giới).

MotilityBoost for Men  không phải là sản phẩm dùng độc lập, nó được thiết kế để sử dụng đồng thời với FertileAid for Men.

MotilityBoost for Men  với tác dụng chính nổi bật chuyên biệt là cải thiện hình thái và di chuyển của tinh trùng nam giới, giúp tinh trùng đi đúng hướng, tăng khả năng thụ thai cao hơn.


CountBoost for Men - Thuốc giúp gia tăng số lượng tinh trùng và hỗ trợ điều trị bệnh vô sinh ở nam giới

 

CountBoost for Men giúp gia tăng số lượng tinh trùng và hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh vô sinh ở nam giới

CountBoost for Men giúp gia tăng số lượng tinh trùng và hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh vô sinh ở nam giới


Công dụng của thành phần chính

Countboost có chứa một loạt các vitamin, chất chống oxy hóa và các thành phần thảo dược đã được khoa học chứng minh để cải thiện đáng kể số lượng tinh trùng.

Coenzyme Q10 (CoQ10) là chất chống oxi hóa được tìm thấy trong tinh dịch và tinh thanh. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định CoQ10 liên quan mật thiết đến số lượng tinh trùng.

Countboost có chứa các thành phần thảo dược cải thiện đáng kể số lượng tinh trùng.

Countboost có chứa các thành phần thảo dược cải thiện đáng kể số lượng tinh trùng

Quan trọng là nghiên cứu cho thấy bổ sung CoQ10 đã giúp tăng số lượng, mật độ, độ chuyển động và hình thái của tinh trùng.

Glutathione dạng khử:  Ngoài việc bảo vệ tinh trùng khỏi các tổn thương do các gốc tự do và nâng cao khả năng di chuyển, glutathione dạng khử rất quan trọng trong việc duy trì số lượng tinh trùng.

Nghiên cứu đã cho thấy, điều trị bằng glutathione dạng khử cho nam giới vô sinh cho kết quả tốt về số lượng tinh trùng và cả các tính chất quan trọng của màng tế bào.

Vitamin B12 (Methylcobalamin): Nhiều nghiên cứu trên nam giới với lượng tinh trùng ít, thậm trí không có tinh trùng đã chỉ ra rằng việc sử dụng methylcobalamin làm tăng đáng kể mật độ tinh trùng.

Vitamin C: Nghiên cứu cho thấy bổ sung vitamin C liên quan đến việc tăng số đếm tinh trùng và cả chuyển động của tinh trùng.

Mucuna Pruriens: Mucuna pruriens đã được chứng minh nâng cao chất lượng tinh trùng, gồm cả số lượng, khả năng sống và chuyển động của tinh trùng, đồng thời giảm tổn thương hình thái.

Mucuna Pruriens giúp tăng khả năng sống và chuyển động của tinh trùng

Mucuna Pruriens giúp tăng khả năng sống và chuyển động của tinh trùng

Thảo dược này cũng có thể giảm tác động của các chủng gây oxi hóa, tổn thương ADN, tổn thương nhiễm sắc thể và thẩm thấu màng ty thể.

Withania Somnifera: Withania Somnifera đã được chứng minh làm tăng cả số lượng và chuyển động của tinh trùng.

Nhân sâm Panax: Nghiên cứu trên nhân sâm Panax, một loại thảo dược truyền thống của Trung Quốc chỉ ra rằng nó giúp tăng sản xuất tinh trùng và làm tăng đáng kể số lượng và chuyển động của tinh trùng.

Ribose: Ribose, tức đường 5 cacbon, là nguyên liệu để sản xuất nucleotit RNA và DNA, cũng như thành phần chủ yếu của tế bào như ATP.

Lượng ribose đủ là thiết yếu cho việc sản sinh năng lượng và sự có sẵn của ribose quyết định tốc độ sản sinh nucleotit của tế bào.

Nó có thể giảm stress oxi hóa bằng việc tăng nồng độ các enzym chống oxi hóa, vitamin A, C, E trong tinh thanh.

Maca: Maca là một loại thảo dược truyền thống được dùng lâu đời để tăng cường sinh sản và kích thích tình dục.

Maca giúp tăng cường sinh sản và kích thích tình dục

Maca giúp tăng cường sinh sản và kích thích tình dục

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy bổ sung Maca giúp tăng số lượng, chuyển động của tinh trùng, cũng như lượng tinh dịch và chất lượng tinh trùng nói chung.

Hi vọng với bài chia sẻ Làm sao để biết tinh trùng khỏe hay yếu? bạn sẽ biết cách để có một cơ thể khỏe mạnh và nâng cao chất lượng tinh trùng.

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Làm sao để biết tinh trùng khỏe hay yếu? Làm sao để biết tinh trùng khỏe hay yếu?
4 out of 5 based on 105 user ratings.