icon
Tin tức

Làm sao để chạy bộ có hiệu quả?

Chủ nhật, ngày 11/05/2014 21:32:57
Chạy bộ thưởng xuyên giúp cho bạn có một cơ thể khỏe mạnh, nhưng không phải ai cũng biết cách chạy bộ sao cho đúng cách.
Chạy bộ thưởng xuyên giúp cho bạn có một cơ thể khỏe mạnh, nhưng không phải ai cũng biết cách chạy bộ sao cho đúng cách.

 

chạy bộ giúp cho bạn có một cơ thể khỏe mạnh
ảnh minh họa

 

Các nhà khoa học đến từ Viện Nghiên cứu Tim mạch Pennsylvania, Mỹ đã xem xét dữ liệu từ hơn 3.800 vận động viên, trung bình 46 tuổi tham gia vào các khóa tập chạy. Kết quả cho thấy, những vận động viên chạy quá sức có tuổi thọ ngắn hơn vận động viên thường xuyên chạy ở mức nhẹ nhàng.

Các nhà nghiên cứu cho rằng chạy bộ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng không nên lạm dụng. Những người chạy bộ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia về chế độ tập luyện phù hợp.

TS. James O'Keefe, một trong số tác giả của nghiên cứu này, khuyên chúng ta nên giữ thói quen chạy khoảng 3 tiếng mỗi tuần ở tốc độ vừa phải, để đạt được lợi ích tốt nhất.

Jen Van Allen, một hướng dẫn viên chạy bộ cũng đưa ra những lời khuyên hữu ích cho những người bắt đầu chạy bộ:

- Nên đi bộ trong vòng 4-6 tuần đầu tiên, dù mục tiêu của bạn là chạy. Thói quen đi bộ hàng ngày sẽ giúp bạn làm quen dần với chạy bộ.

- Tính kiên định sẽ là chìa khóa của thành công, giúp bạn duy trì thói quen chạy bộ.

- Đo tốc độ sẽ giúp bạn duy trì và nắm bắt về sự tiến bộ của mình.

- Chạy nghiêng về phía trước

- Giữ mắt nhìn xa.

- Thả lỏng vai, tránh khoanh tay.

Tập luyện theo những cách trên sẽ giúp bạn nâng cao kỹ thuật chạy bộ. Bạn sẽ nhận được những ích lợi không ngờ từ việc chạy bộ đúng cách như cải thiện hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ nhiễm trùng, giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa, giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe tinh thần. Nhưng nên nhớ rằng hãy chọn cho mình những đôi giày tốt để mang lại hiệu quả cao nhất.

Các bài liên quan

Mẹo giúp bạn trẻ khỏe mỗi ngày

Tăng cường cơ bắp, giúp xương chắc khỏe

Cung cấp Vitamin cho cơ thể khỏe mạnh


Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!
 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Làm sao để chạy bộ có hiệu quả? Làm sao để chạy bộ có hiệu quả?
5 out of 5 based on 148 user ratings.