icon
Tin tức

Okinawa – quần đảo được mệnh danh có tuổi thọ cao nhất Nhật Bản !

Thứ 7, ngày 12/07/2014 10:58:59
Okinawa - Nhật Bản “một quần đảo có tuổi thọ cao nhất Nhật Bản” . Và cũng là nơi có tỉ lệ mắc bệnh ung thư thấp nhất toàn quốc.lý do nào tạo nên điều đó?
Okinawa, một quần đảo phía nam nước Nhật được biết đến như là “ một quần đảo có tuổi thọ cao nhất Nhật Bản” . Và cũng là nơi có tỉ lệ mắc bệnh ung thư thấp nhất toàn quốc. Một trong những lí do đó không thể không nhắc đến chế độ ăn uống của người dân Okinawa. Thành phần chính của các món ăn Okinawa chủ yếu làm từ rong biển như komabu (laminaria japonica), mozuku (nemacystus decipens) và lá bào tử tảo nâu nước lạnh mekabu (phần nếp gấp của cây wakame, hoặc undaria pinnatifida, gần rễ). kombu thường được tìm thấy ở vùng biển bắc Hokkaido, do người Okinawa ăn kombu vì đó là một trong những truyền thống của họ.

Okinawa – quần đảo được mệnh danh có tuổi thọ cao nhất nhật bản !

Quần đảo okinawa

Nhật Bản bắt đầu xuất khẩu kombu sang Trung Quốc vào triều đại mãn thanh, trong giữu thời kì Edo (nữa đầu thế kỉ 18) kombu được xuất khẩu sang trung quốc qua cửa khẩu Okinawa . Do đó kombu trở nên quen thuộc với người dân okinawa. Khi người dân ở đảo Honshu (đảo lớn nhất Nhật Bản) dùng kombu chế biến các loại canh súp thì người Okinawa ăn trực tiếp kombu. Nhờ cách sử dụng này mà toàn bổ chất bổ dưỡng tự nhiên trong kombu được hấp thụ trực tiếp vào cơ thể.

Thị trường okinawa tiêu thụ kombu lớn gấp 10 lần so với tất các khu vực khác ở Nhật bản.

Okinawa – quần đảo được mệnh danh có tuổi thọ cao nhất nhật bản !

Komo món ăn yêu thích ở quần đảo okinawa

Nếu như, người Nhật Bản ăn mozuku và uống rượu sake thì ở Okinawa, moduku thường được nấu thành sup miso hoặc zosui (một loại cháo nấu từ gạo và rau của người Nhật) chắc chắn chúng ta thường nghe rong biển có lợi cho sức khỏe vì chúng chứa một lượng lớn vitamin, iodine (chất iot), calcium (canxi) mangan, chất sắt, kẽm, cali và nhiều loại khoáng chất khác. Rong biển được xem là một nguồn cung cấp khoáng chất đáng kể cho cơ thể con người vì chúng tập trung toàn bộ những tinh hoa có trong nước biển.

Rong biển được xếp loại theo sắc tố của bào tử bao gồm các nhóm sau:

Tảo nâu, tảo đỏ, tảo xanh, tảo lam. Nhóm tảo nâu bao gồm kombu (rong biển), wakame (phổ tai), rong biển dài Hijiki (Hijika fusiforme) và mozuku. Trong khi đó, nhóm tảo đỏ chủ yếu là rau câu tengusa (agar – agar) và amanori (porphyra), nhóm tảo xanh gồm có aonori (màu xanh lá cây) và aosa (rau biển). Cuối cùng tảo lam tập hợp kudamo (lynbya confervoides) và Higemo (rivularia)

Nếu thực vật sinh trưởng bằng quá trình quang hợp (photosynthesis) thì rong biển cũng tự biết hấp thụ ánh sáng theo cách riêng của mình. Một vài ví dụ điển hình như tảo lam (blue algae) biết bám vào các kẽ lá để hấp thụ ánh sáng thì tảo xanh (green algae) lại tự tìm đến những nơi nước cạn, nơi ánh sáng có thể chiếu xuyên qua. Mặt khác tảo đỏ (red algae) ở vùng nước sâu và tảo nâu (brown algae) dưới mặt nước cũng sẽ quang hợp bằng ánh sáng yếu có được dưới mặt nước.

Ngày nay, mất cân bằng trong chế độ ăn uống làm cho chúng ta giảm sức đề kháng, thiếu vitamin và khoáng chất và thậm chí rất dễ mắc bệnh. Tuy nhiên, kombu, mozuku, và các dạng khác của rong biển cung cấp cho cơ thể các vitamin và khoáng chất, nhờ đó, rong biển được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên xin quý vị nên nhớ một điều rằng rong biển không phải là câu trả lời cho bí quyết sống lâu ở đảo Okinawa, mà chìa khóa bí mật chính là fucoidan.

Nắm bắt được tầm quạn trọng của fucoidan với sức khỏe các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Doctor’s best fucoidan chứa đến 70% fucoidan trong thành phần giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chức năng gan, điều hòa huyết áp và điều tiết sự lưu thông đường ruột và làm chậm quá trình lão hóa. Đặc biệt Fucoidan còn có tác dụng kích thích tế bào ung thư tự diệt, hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả.

Okinawa – quần đảo được mệnh danh có tuổi thọ cao nhất nhật bản !

Doctor's best fucoidan tốt cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị ung thư

Bạn đang tìm một sản phẩm tốt cho sức khỏe hay một loại thực phẩm có thể giúp người thân bạn bè mình vượt qua căn bệnh ung thư ? Doctor’s best fucoidan chính là câu trả lời thỏa đáng nhất cho bạn!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Okinawa – quần đảo được mệnh danh có tuổi thọ cao nhất Nhật Bản ! Okinawa – quần đảo được mệnh danh có tuổi thọ cao nhất Nhật Bản !
3 out of 5 based on 101 user ratings.