icon
Tin tức

Dinh dưỡng giúp bạn đánh bại tuổi già

Thứ 4, ngày 10/12/2014 13:48:53
Giữ mãi vẻ thanh xuân theo thời gian là điều ai cũng muốn sở hữu. Để duy trì điều này cần chú trọng chế độ dinh dưỡng khi còn trẻ, dưới đây là thực phẩm bạn nên chú ý
Giữ mãi vẻ thanh xuân theo thời gian là điều ai cũng muốn sở hữu. Để duy trì điều này cần chú trọng chế độ dinh dưỡng chống lão hoá ngay từ khi còn trẻ để kéo dài sự trẻ trung, một thể chất khoẻ mạnh và tinh thần minh mẫn khi có tuổi.

bổ sung dinh dưỡng

Lão hóa

Tiến trình lão hoá khiến cơ thể sẽ thay đổi: giảm khối xương, giảm khối cơ, giảm nước, tăng khối mỡ. Khoảng 35 tuổi ở cả nam và nữ, xương sẽ mất dần canxi và giảm mật độ có thể gây loãng xương. Đốt sống bị mỏng cũng làm giảm chiều cao.

Sự hoá vôi đốt sống làm thay đổi dáng của cột sống, cột sống trở nên cứng hơn. Do đó, khi có tuổi người ta thường thấp đi, lưng khòm hơn, dáng đi giảm sự uyển chuyển, kém linh hoạt. Sự teo cơ khi có tuổi làm giảm độ chắc cơ và sức cơ. Ngược lại, sự tích mỡ tăng lên và thường tập trung ở vùng bụng không chỉ làm mất vòng eo thon thả thời thiếu nữ, vòng bụng rắn chắc thời thanh niên của đấng mày râu mà còn là nguy cơ của các căn bệnh đái tháo đường, rối loạn chuyển hoá mỡ.

Bên cạnh đó, các hoạt động trí não, hoạt động của hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hoá, hấp thu, và chuyển hoá bên trong cơ thể cũng thay đổi dễ dẫn đến các bệnh lý khi có tuổi.

Dinh dưỡng chống lão hoá

Cần có chế độ ăn đủ năng lượng, đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng (nên ăn đa dạng các loại thực phẩm để được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng). Tăng cường sử dụng thực phẩm giàu chất chống oxy hoá. Tập luyện thể lực và trí não thường xuyên cũng là một cách tốt làm cho máu được lưu thông.

chống lão hóa

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp bạn lấy lại tuổi thanh xuân

Tăng cường bổ sung những vitamin chính yếu sau:

Vitamin E

Chất chống oxy hoá tan trong chất béo phong phú nhất trong cơ thể. Do thành phần cấu tạo não và màng tế bào chủ yếu là chất béo nên chất chống oxy hoá quan trọng nhất cho não và tế bào chính là vitamin E. Vitamin E có nhiều trong mầm giá đỗ, dầu thực vật và các loại hạt nhiều dầu.

Vitamin C

Đây được xem là chất chống oxy hoá rất cao, tan trong nước phong phú nhất trong cơ thể, hoạt động chủ yếu ở dịch tế bào. Vitamin C chống lại sự hình thành gốc tự do tạo nên do sự ô nhiễm và khói thuốc lá. Nó cũng giúp tái tạo vitamin E sau khi vitamin E bắt giữ chất oxy hoá. Vitamin C có nhiều trong rau quả tươi, đặc biệt là bưởi, cam, táo, ổi, sơri, cóc chín, đu đủ chín…

Beta-caroten

Cũng là một chất chống oxy hoá tan trong chất béo, có nhiều trong các loại củ quả có màu vàng hoặc cam (cà rốt, bí đỏ, đu đủ chín, xoài chín…), hoặc rau lá xanh đậm (cải thìa, rau muống, rau ngót, rau lang, rau dền, bông cải xanh…).

Bên cạnh đó bạn cần thường xuyên luyện tập thể dục sẽ giúp phát triển khối cơ, giảm mỡ, chắc xương, hạn chế tích mỡ và loãng xương khi có tuổi.  Vận động còn giúp tăng tuần hoàn đến các cơ quan, làm da dẻ hồng hào, tăng khả năng hoạt động trí não. Còn cho bạn một vóc dáng đẹp, trẻ trung khi độ tuổi không như ý.

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Dinh dưỡng giúp bạn đánh bại tuổi già Dinh dưỡng giúp bạn đánh bại tuổi già
4 out of 5 based on 142 user ratings.