icon
Tin tức

Những tác nhân làm mắt kém

Thứ 3, ngày 17/09/2013 15:04:13
Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, ai cũng muốn mình có đôi mắt khỏe đẹp mội ngày. Tuy nhiên, việc chăm sóc và bảo về cho đôi mắt thì không phải ai cũng biết cách
Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, ai cũng muốn mình có đôi mắt khỏe đẹp mỗi ngày. Tuy nhiên, việc chăm sóc và bảo về cho đôi mắt thì không phải ai cũng biết cách, nhiều lúc có những thói quen và hoạt động hằng ngày gây hại cho mắt mà bạn không hề hay biết. Sau đây là một số tác nhân gây hại cho mắt mà bạn cần lưu ý để có cách phòng tránh và chăm sóc cho đôi mắt luôn khỏe đẹp mỗi ngày.

Tia cực tím

Bạn nên biết rằng, tia cực tím từ ánh nắng mặt trời có thể gây tổn thương võng mạc và làm tăng nguy cơ đục thủy tinh thể. Cho nên, khi ra ngoài trời nắng bạn nên đeo kính để bảo vệ mắt nhé! Kính chống nắng có thể màu đen, xanh để chống các sóng bức xạ…

 

             Những tác nhân làm mắt kém

Sử dụng máy tính

Việc ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính mà nhiều khi không cho mắt nghỉ ngơi. Thậm chí làm việc quên cả chớp mắt. Điều này gây mỏi mắt, mắt bị kích ứng, nhạy cảm ánh sáng, bị lòa...

Huyết áp cao

Cao huyết áp có thể rất hại cho mắt, thậm chí làm hỏng mắt nếu không được điều trị. Bệnh làm tổn thương mạch máu ở võng mạc và gây bệnh võng mạc. Vì vậy, kiểm soát tốt huyết áp cũng có lợi cho mắt rất nhiều.

Hút nicotin

Gây nhiều tác hại cho sức khỏe, trong đó có tổn hại thị lực. Trong nicotin có thừa một hóa chất gây hại phần nhạy cảm của võng mạc, được gọi là hoàng điểm. Các tổn hại này đôi khi không thể đảo ngược, đặc biệt là khi các tế bào của hoàng điểm chết đi.

Mỏi mắt

Đôi khi bạn không nhận ra rằng, mình đang gây ra quá nhiều áp lực cho mắt. Bạn thường xuyên làm việc trên máy tính, xem tivi, chơi điện tử hoặc lướt web hàng giờ. Điều này có thể khiến mắt bị mỏi và dễ tổn thương.

 

        Những tác nhân làm mắt kém

Để tránh bị tổn thương, không ngồi vi tính hay chơi game quá lâu, chớp mắt liên tục, không quên nhỏ thuốc rửa mắt…

Tiểu đường

Nếu bị tiểu đường, bạn có nhiều nguy cơ mắc một số bệnh về mắt như tăng nhãn áp, bệnh lý võng mạc do tiểu đường, trong đó võng mạc bị hư hỏng nặng. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây mù và mờ mắt.

Thực phẩm không lành mạnh

Nếu bạn có chế độ ăn không lành mạnh và cơ thể không được cung cấp các dưỡng chất cần thiết để có đôi mắt khỏe thì bạn sẽ dễ mắc các bệnh về mắt hơn. Thiếu hụt vitamin A có thể dẫn tới mù lòa, khó nhìn vào buổi tối hoặc khô mắt, trong khi lượng vitamin B-12 thấp có thể gây ra tình trạng nhìn mờ hoặc nhìn đôi.

Thiếu dưỡng chất

Ăn uống không đủ dinh dưỡng khiến cơ thể không nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết cho mắt, từ đó bạn dễ mắc các bệnh về mắt. Việc thiếu hụt vitamin A dẫn đến mù lòa hoặc khó nhìn thấy vào ban đêm và khô mắt. Tương tự, hàm lượng vitamin B12 thấp có thể gây mờ mắt hoặc lòa mắt.

 

                     Những tác nhân làm mắt kém

Rượu

Uống rượu quá nhiều có thể gây hại cho cơ thể bao gồm cả mắt. Rượu có thể gây ra các vấn đề về thị lực như nhìn kém, đỏ mắt, giảm độ nhạy tương phản.

Xem tivi

Cũng giống như khi sử dụng máy tính, các tia bức xạ của tivi cũng có thể gây ra những tổn thương nhất định cho mắt, nhất là đối với mắt trẻ nhỏ vì các tế bào thị lực của trẻ còn chưa phát triển và hoàn thiện.

Đọc sách

Nếu không có một tư thế ngồi đúng hoặc giữ một khoảng cách thích hợp từ mắt tới sách, bạn sẽ gặp phải rất nhiều các vấn đề về mắt, đặc biệt là bệnh cận thị. Căn bệnh về mắt này thường phổ biến ở học sinh.

 Khi nhìn chữ hoặc đồ vật quá nhiều, mắt bạn sẽ phải điều tiết nhiều hơn để nhìn rõ mọi vật. Các tế bào thần kinh và thị giác sẽ trở nên “mệt mỏi”. Khoảng cách thích hợp cho việc quan sát mọi vật là từ 30-50cm.

Ngoài việc phòng tránh những tác nhân gây hại cho mắt ở trên, bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ để chăm sóc cho đôi mắt khỏe đẹp mỗi ngày. Sản phẩm Isotonix Vision with Lutein sẽ giúp bạn cung cấp vitamin, hỗ trợ, chăm sóc đôi mắt luôn sáng khỏe. Website https://muathuoctot.com là địa chỉ phân phối chính hãng sản phẩm Isotonix Vision with Lutein. Khi mua sản phẩm ở đây, bạn sẽ thấy yên tâm và hài lòng về chất lượng cũng như giá cả.

Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm quý báu để chăm sóc cho đôi mắt của bạn và gia đình luôn khỏe đẹp. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

 

 

 

Những tác nhân làm mắt kém Những tác nhân làm mắt kém
5 out of 5 based on 279 user ratings.