icon
Tin tức

Sai lầm khi rửa mặt

Thứ 5, ngày 05/12/2013 13:59:22
Rửa mặt là điều bạn cần làm nếu không muốn sống chung với làn da bẩn và nhiều vi khuẩn. Tuy nhiên, rửa mặt không đúng cách sẽ khiến bạn gặp nhiều tác hại hơn là lợi ích!
Rửa mặt là điều bạn cần làm nếu không muốn sống chung với làn da bẩn và nhiều vi khuẩn. Tuy nhiên, rửa mặt không đúng cách sẽ khiến bạn gặp nhiều tác hại hơn là lợi ích!

 

Cùng https://muathuoctot.com điểm danh xem mình có không may áp dụng một trong những cách rửa mặt nguy hiểm dưới đây không nhé!

 

Dùng khăn sai cách

Rất nhiều bạn sử dụng khăn sai cách khi rửa, lau mặt khiến làn da mặt bị tổn thương. Vì thế, nếu bạn dùng khăn, hãy chấm nhẹ lên da chứ đừng chà mạnh. Đặc biệt, không nên dùng khăn của người khác để lau mặt vì có thể lây nhiễm những bệnh ngoài da không mong muốn.

 

        Sai lầm khi rửa mặt

 

Thời gian rửa mặt càng lâu càng sạch

Rửa mặt càng lâu càng sạch là một sai lầm phổ biến của nhiều chị em. Thực tế hoàn toàn ngược lại vì nếu rửa mặt quá lâu sẽ khiến cho các chất bẩn sẽ lại "chui" vào trong da. Ngoài ra, lớp da mỏng cũng sẽ bị tổn thương nếu rửa mặt quá lâu.

 

Cứ đắt tiền là tốt

Không phải cái gì đắt tiền cũng đều tốt, đặc biệt là sữa rửa mặt bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đó là da mặt của bạn có phù hợp không và nguồn gốc của nó là từ tự nhiên hay chế biến công nghiệp.

 

        Sai lầm khi rửa mặt

 

Tẩy tế bào chết mỗi lần rửa mặt

Tẩy tế bào chết là việc làm cần thiết. Tuy nhiên không vì thế mà bạn lạm dụng thường xuyên, bởi da mặt rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nếu bạn cứ “chà xát” chúng suốt.

 

Không rửa sạch mặt trước khi đi ngủ

Sau một ngày làm việc, học tập và vui chơi, trước khi đi ngủ bạn nên rửa mặt cẩn thận, nếu không muốn vi khuẩn làm “tổ” trên khuôn mặt của mình. Cứ để nguyên trạng mà đi ngủ thì chẳng mấy chốc nữa, làn da của bạn sẽ xuống cấp trầm trọng đấy!

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Sai lầm khi rửa mặt Sai lầm khi rửa mặt
3 out of 5 based on 210 user ratings.