icon
Tin tức

Những điều không nên làm trong những ngày "đèn đỏ"?

Thứ 2, ngày 05/05/2014 01:47:59
Những điều không nên làm trong những ngày "đèn đỏ"?
Những điều không nên làm trong những ngày “đèn đỏ”

Những ngày hành kinh không chỉ gây ra đau trướng bụng, tiêu hóa không tốt, đau nhức lưng và cảm giác mệt mỏi… Đèn đỏ còn tác động đến nhiều bộ phận trong cơ thể. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe trong những ngày này, chị em cần lưu ý tránh những việc làm sau:

Những ngày hành kinh không chỉ gây ra đau trướng bụng tiêu hóa không tốt đau nhức lưng và cảm giác mệt mỏi… Đèn đỏ còn tác động đến nhiều bộ phận trong cơ thể. vì thế để đảm bảo sức khỏe trong những ngày này chị em cần lưu ý tránh những việc làm sau

1. Uống rượu

    Cũng là do ảnh hưởng của hormone trong cơ thể mà các chất xúc tác giải rượu trong cơ thể giảm đi nên người bị đèn đỏ dễ bị say. Về lâu dài, sẽ ảnh hưởng tới gan. Vì vậy, trong thời gian này uống rượu sẽ gây ra tổn thương cho gan nhiều hơn những ngày bình thường, tăng thêm các nguy cơ bệnh tật cho gan.

2. Uống trà đặc, cà phê

    Trong những loại đồ uống này hàm lượng cafein rất cao, dễ kích thích thần kinh và hệ tim mạch, dẫn tới đau bụng kinh, kinh nguyệt kéo dài hay kinh nguyệt quá nhiều.

3. Ăn uống đồ lạnh

     Ăn quá nhiều đồ lạnh sẽ làm giảm tốc độ tuần hoàn máu. Từ đó, ảnh hưởng đến co bóp của tử cung và bài trừ kinh nguyệt, dễ gây bế kinh, làm đau bụng kinh.

4. Ăn quá mặn

    Thức ăn quá mặn sẽ làm cho muối và nước trong cơ thể tích trữ nhiều khi gây đau đầu, tâm trạng kích động và hay giận giữ, cáu bẳn. Nên ăn những thực phẩm có hàm lượng chất sắt phong phú như rong biển, mộc nhĩ, tiết động vật, đặc biệt là tiết lợn.

5. Món ăn chứa nhiều dầu mỡ

    Không nên ăn đồ dầu mỡ vì sẽ tăng gánh nặng cho da (chất dầu tăng tiết trong thời kỳ này khiến da dễ mụn, lở loét, viêm chân lông và cả mắt quầng thâm. Ngoài ra, dễ gây ra tích mỡ trong cơ thể.

6. Hò hát

    Nếu hát hò, cao giọng liên tục trong thời kỳ đèn đỏ, bạn có thể bị mất giọng, giọng trở nên khàn đục. Thậm chí là gây thương tổn vĩnh viễn cho dây thanh.

7. Khám sức khoẻ

    Thời kỳ này chỉ thích hợp với xét nghiệm nước tiểu và khám phụ khoa, không nên kiểm tra máu và điện tâm đồ vì lúc này khó có được số liệu chính xác do ảnh hưởng của hormone.

8. Nhổ răng

    Trước khi nhổ răng rất nhiều bác sỹ nha khoa sẽ hỏi: Có phải bạn đang trong thời kỳ “đèn đỏ” không? Bởi nếu nhổ răng trong giai đoạn này sẽ gây chảy máu nhiều, đồng thời vị tanh của máu sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn uống.

9. Dùng sữa tắm vệ sinh vùng kín

    Trong thời gian này, thường có mùi khác lạ nên bạn thường xuyên tắm rửa và vệ sinh vùng kín. Nhưng nếu dùng sữa tắm hay nước nóng để rửa vùng kín chẳng những không sạch mà còn khiến bị ngứa ngáy. Bởi khu vực này bình thường có tính axit cao, có tác dụng khống chế vi khuẩn sinh sôi nhưng khi “đèn đỏ”, lại nghiêng về môi trường mang tính kiềm, sức đề kháng chống vi khuẩn giảm thấp, dễ gây ra lây nhiễm.Vì vậy, chỉ nên dùng nước rửa chuyên dụng hoặc nước lạnh rửa chỗ ấy khi “đèn đỏ”.

10. Quan hệ 

    Do nội mạc tử cung bong ra,  nên nếu “quan hệ” vào kỳ này dễ làm cho vi khuẩn xâm nhập, gây ra viêm nhiễm trong tử cung.

11. Mặc quần bó

    Quần bó sát sẽ chẹn các mao mạch ở quanh khu vực này, dẫn tới tình trạng sưng nề vùng kín.

12. Tập nặng

    Trong thời kỳ này những hoạt động mạnh như: nhảy dây, nhảy cao, nhảy xa, chạy, bóng đá, cử tạ …sẽ làm tình trạng khó chịu trong giai đoạn này thêm trầm trọng. Nên tập nhẹ nhàng như bóng bàn, đi bộ, thái cực quyền (dưỡng đạo sinh)… sẽ giúp đẩy nhanh tuần hoàn máu, giảm nhẹ đau bụng kinh và trướng bụng; đồng thời giúp tinh thần vui vẻ, giảm cảm giác không thoải mái như mệt mỏi, chán nản hay nóng giận.

13. Đấm lưng

    Khi “đèn đỏ” thường kèm theo triệu chứng đau nhức lưng. Các chuyên gia khoa sản chỉ ra rằng: đau lưng trong thời kỳ “đèn đỏ” là do khoang chậu tụ máu gây ra. Nếu như đấm lưng lúc này sẽ càng làm cho khoang chậu tích tụ nhiều máu, từ đó càng tăng thêm cảm giác đau. Ngoài ra, đấm lưng khi “đèn đỏ” còn không có lợi cho nội mạc tử cung đang trong quá trình hồi phục sau khi một số lớp nội mạc bong ra, từ đó gây ra chảy máu nhiều, kéo dài thời kỳ “đèn đỏ”.

14. Tắm bồn

    Do miệng tử cung hơi mở, kinh nguyệt lưu lại trong âm đạo nên tuyệt đối không tắm bồn. Chỉ nên tắm đứng để tránh viêm nhiễm.

 

Những điều không nên làm trong những ngày Những điều không nên làm trong những ngày "đèn đỏ"?
3 out of 5 based on 180 user ratings.