icon
Tin tức

Những điều cần biết trong ngày “đèn đỏ”

Thứ 2, ngày 05/08/2013 16:49:21
Thời kỳ kinh nguyệt là giai đoạn khá khó khăn và mệt mỏi đối với chị em phụ nữ. Không phải vì thế mà các bạn nằm lì một chỗ, không ăn uống…như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại và lâu dài của bạn. Các bạn gái cần tìm hiểu những điều cần biết sau đây
Thời kỳ kinh nguyệt là giai đoạn khá khó khăn và mệt mỏi đối với chị em phụ nữ. Không phải vì thế mà các bạn nằm lì một chỗ, không ăn uống, không bổ sung chất dinh dưỡng…như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại và lâu dài của bạn. Các bạn gái cần tìm hiểu những điều cần biết sau đây để có một sức khỏe hoàn hảo nhất.

 

Nên ăn gì trong những ngày “đèn đỏ”

 

Thực phẩm chứa nhiều magie: có thể bạn sẽ cảm thấy đau bụng, đau ngực, đau lưng vào những ngày ấy, những thực phẩm chứa nhiều magie như:  gạo lức, đậu lăng, bánh mì nguyên hạt, hạt hướng dương, rau bina, đậu và hạt điều...sẽ giúp bạn giảm đau và đỡ mệt mỏi, đỡ cáu gắt hơn.

 

             Những điều cần biết trong ngày “đèn đỏ”

 

Thực phẩm chứa nhiều chất béo lành mạnh: trước chu kỳ kinh nguyệt 2 tuần, bạn nên cung cấp các thực phẩm có nhiều chất béo lành mạnh như: hạt bí ngô, hạt óc chó, cá ngừ và cá hồi…chất này rất cần thiết để kiến tạo màng tế bào, tổng hợp chất xám của hệ thần kinh, tổng hợp các hormone thượng thận và sinh dục, hấp thu vận chuyển các sinh chất, đặc biệt là các vitamin tan trong dầu A, D, E, K…giúp bạn cảm thay  ổn định tâm trạng mặc dù có sự thay đổi hormone trong ngày “đèn đỏ”

 

Thực phẩm chứa nhiều chất sắt: trong tời gian này, cơ thể bạn gái mất rất nhiều máu vì vậy cần bổ sung nhiều thực phẩm có chứa sắt như: đậu, thịt bò…

 

Thực phẩm chứa canxi: canxi giúp bạn kiểm soát tâm trạng trong những ngày “khó ở này”, vì vậy bạn nên ăn các thực phẩm giàu canxi như:  sữa, bông cải xanh, đậu trắng…

 

         Những điều cần biết trong ngày “đèn đỏ”

Không nên ăn gì trong ngày “đèn đỏ”

 

Các loại đồ uống kích thích: các loại đồ uống như rượu bia, trà, cà phê, đồ uống có ga…sẽ khiến bạn ra máu “ồ ạt”, ảnh hưởng đến sức khỏe có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu. Bên cạnh đó những chất này khiến cơ thể kho hấp thu chất sắt, khiến bạn biến ăn, không tốt cho sức khỏe trong giai đoạn cần bổ sung dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin.

 

Các đồ ăn có tính hàn: các thực phẩm có tình hàn (lạnh) như: cua, ốc, lê, dưa hấu, các đồ uống lạnh…sẽ khiến bạn khó tiêu hóa, gây lạnh, tổn thương dương khí, bạn sẽ đau bụng dữ dội.

 

                  Những điều cần biết trong ngày “đèn đỏ”

 

Những việc không nên làm trong ngày đèn đỏ:

 

Không nên đấm lưng: có thể trong thời gian này bạn cảm thấy đau lưng nên nhiều bạn nữ nghĩ rằng đấm lưng sẽ giúp đỡ đau hơn nhưng theo các chuyên gia phụ khoa, trong thời gian có kinh nguyệt, thường có cảm giác đau lưng mỏi gối do khung xương chậu xung huyết gây nên. Lúc này đấm lưng làm cho khung xương chậu càng thêm xung huyết, lại càng làm đau lưng thêm, không những thế nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của bạn.

 

Không nên nhổ răng: việc nhổ răng sẽ khiến bạn bị mất nhiều máu, đau răng, bạn sẽ cảm giác không muốn ăn uống vì vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong giai đoạn cần cung cấp nhiều dưỡng chất này.

 

              Những điều cần biết trong ngày “đèn đỏ”

 

Không nên hát với giọng cao: nữ giới khi có kinh, các vi ti huyết quản ở dây thanh đới cũng xung huyết, vách mạch máu trở nên giòn và yếu. Lúc này nếu hát giọng cao, thời gian dài, rất dễ gây vỡ mạch máu do thanh đới căng và rung với tốc độ cao, làm cho khản tiếng, thậm chí gây tổn thương lâu dài cho thanh đới,như giọng khàn trầm, rè thô.

 

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe bạn nhé!

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Những điều cần biết trong ngày “đèn đỏ” Những điều cần biết trong ngày “đèn đỏ”
4 out of 5 based on 228 user ratings.