icon
Tin tức

Một số nguyên nhân gây ung thư bạn cần biết

Thứ 4, ngày 09/10/2013 10:21:40
Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Bệnh ung thư ảnh hưởng đến mọi người bất kể quốc gia, chủng tộc hay tôn giáo.
Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Bệnh ung thư ảnh hưởng đến mọi người bất kể quốc gia, chủng tộc hay tôn giáo.

 

Ung thư là là tên dùng chung để mô tả một nhóm các bệnh phản ảnh những sự thay đổi về sinh sản, tăng trưởng và chức năng của tế bào. Các tế bào bình thường trở nên bất thường (đột biến) và tăng sinh một cách không kiểm soát, xâm lấn các mô ở gần (xâm lấn cục bộ) hay ở xa (di căn) qua hệ thống bạch huyết hay mạch máu. Di căn là nguyên nhân gây tử vong chính của ung thư. Những thuật ngữ khác của ung thư là  khối u ác tính hoặc tân sinh ác tính (malignant neoplasm).

 

             Một số nguyên nhân gây ung thư bạn cần biết

 

Ung thư không chỉ là một bệnh mà là nhiều bệnh. Có hơn  100 loại ung thư khác nhau. Ung thư không phải do một nguyên nhân gây ra. Một tác nhân sinh ung thư có thể gây ra một số loại ung thư và một loại ung thư có thể do một số tác nhân khác nhau. Hầu hết các ung thư có rất nhiều yếu tố nguyên nhân và yếu tố nguy cơ.

Ung thư xuất phát từ một tế bào đơn lẻ, đơn vị cơ bản của sự sống. Sự chuyển dạng từ một tế bào bình thường thành một tế bào ung thư là một quá trình nhiều giai đoạn, từ một tổn thương tiền ung thư đến khối u ác tình. Những thay đổi này là kết quả của sự tương tác giữa các yếu tố di truyền của một người và ba loại tác nhân bên ngoài, bao gồm:

- Các tác nhân sinh ung vật lý, như tia cực tím và bức xạ ion hóa.

- Các tác nhân sinh ung hóa học, như a-mi-ăng (asbestos), các thành phần của khói  thuốc lá, aflatoxin (một chất nhiễm bẩn thức ăn), và arsenic (một chất nhiễm bẩn nước uống).

- Các tác nhân sinh ung sinh học, như nhiễm trùng một số virus, vi khuẩn hay ký sinh trùng.

Trên 80% nguyên nhân gây bệnh ung thư có nguồn gốc từ môi trường bên ngoài và nhờ tránh hoặc hạn chế tiếp xúc với các yếu tố này, chúng ta có thể phòng ngừa được nhiều loại ung thư.

Tuy nhiên, có một số nguyên nhân bất ngờ khác có thể bạn không biết nhưng lại là tác nhân gây ung thư. Cùng https://muathuoctot.com “điểm mặt” những nguyên nhân nguy hiểm này nhé!

Chất khử mùi phòng

Một nghiên cứu được công bố bởi Tạp chí của Liên đoàn các hiệp hội Sinh học thực nghiệm Mỹ (FASEB) vào năm 2012 chỉ ra rằng, phthalates - một chất thường được tìm thấy trong nước hoa xịt phòng hoặc chất khử mùi phòng - có thể thúc đẩy sự phát triển của ung thư. Vì thế, bạn không nên lạm dụng các loại nước hoa xịt phòng vì chúng thật sự không hề tốt cho sức khỏe của bạn.

Làm ca đêm

Mặc dù không thường xuyên, nhưng chỉ cần bạn làm ca đêm 3 lần/tuần thì nguy cơ mắc ung thư đã tăng đáng kể. Phụ nữ làm ca đêm có nguy cơ ung thư cao gấp 3 lần người bình thường.

 

            Một số nguyên nhân gây ung thư bạn cần biết

 

Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ, vì thế những phụ nữ thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai có khả năng mắc bệnh ung thư cao hơn. Tuy nhiên, luân phiên thay đổi các biện pháp tránh thai khác nhau có thể giúp bạn giảm nguy cơ ung thư hiệu quả.

Nước súc miệng

 

Nước súc miệng có chứa cồn, đó là nguyên nhân dẫn đến ung thư. Các hợp chất này có thể gây tổn thương các mô miệng và dễ gây ung thư. Vì thế, hạn chế sử dụng nước súc miệng là giải pháp tối ưu dành cho bạn

 

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

 

Xem thêm
Thuốc Nở Mông thuoc no mong
6 Loại Thuốc giảm cân tốt nhất thuoc giam can
Kem trị sẹo hiệu quả kem tri seo
Thuốc nở ngực an toàn thuoc no nguc
Thuốc tăng nội tiết tố nữ: thuoc tang noi tiet to nu
Thuốc Dinh Dưỡng cho bà Bầu one a day women
Đông trùng hạ thảo: dong trung ha thao
Thuốc sinh lý nữ: gel se khit am dao
 Thuốc bổ nảo và tăng cường trí nhớ ginkgo biloba
Thuốc uống trắng da: thuoc uong trang da   

                     

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Một số nguyên nhân gây ung thư bạn cần biết Một số nguyên nhân gây ung thư bạn cần biết
4 out of 5 based on 173 user ratings.