icon
Tin tức

Nguyên nhân gây đau khớp gối

Thứ 7, ngày 30/11/2013 10:13:37
Đau khớp gối sẽ khiến cho việc sinh hoạt, làm việc gặp nhiều khó khăn, và nếu không xác định đúng nguyên nhân để chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
Đau khớp gối sẽ khiến cho việc sinh hoạt, làm việc gặp nhiều khó khăn, và nếu không xác định đúng nguyên nhân để chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì thế, bạn hãy nắm vững những nguyên nhân gây đau khớp gối dưới đây để có phương pháp điều trị phù hợp

 

1. Giãn dây chằng

Dây chằng giống sợi dây cao su, bình thường nó có khả năng co giãn. Nhưng khi dây chằng bị kéo căng quá, cũng giống như sợi dây cao su nhão, nó sẽ không bao giờ trở về trạng thái bình thường được nữa.

 

         Nguyên nhân gây đau khớp gối

 

2. Viêm gân bánh chè

Viêm gân quanh khớp gối thường liên quan đến xương bánh chè và gân bánh chè. Gân bánh chè nối bánh chè với xương chày. Viêm gân bánh chè xảy ra khi gân và các cơ nhỏ xung quanh nó bị viêm và tấy lên.

 

3. Rách dây chằng

Trong một số trường hợp nghiêm trọng đầu dây chằng bị đứt không kết nối với xương nữa gây đau đớn nghiêm trọng và gây bất động khớp. Dây chằng bị rách được những dòng máu nhỏ chảy bên trong phục hồi chậm chạp. Ví dụ trong trường hợp điển hình như tổn thương dây chằng chéo trước (ACL). Dây chằng chéo trước bị tổn thương do những hành động xoắn đột ngột. Loại tổn thương này và một số loại tổn thương đầu gối khác là dạng tổn thương điển hình do chơi thể thao hoặc đi lại quá nhiều.

 

4. Tổn thương sụn – rách sụn chêm

Sụn bị rách xảy ra ở cả người trẻ và người già và là nguyên nhân phổ biến gây đau khớp gối. Hai nguyên nhân cơ bản gây tổn thương sụn chêm là bị chấn thương và do quá trình thoái hóa. Cơ chế rách sụn chêm xảy ra khi gập đầu gối và xoay.

 

      Nguyên nhân gây đau khớp gối

5. Bị nhuyễn sụn ở xương bánh chè

Chứng nhuyễn sụn gây ra cơn đau dưới xương bánh chè vì sụn bị mềm đi. Được xem là “căn bệnh đầu gối của người chạy”, căn bệnh này xảy ra phổ biến ở lứa tuổi 15 đến 35 , những người khỏe mạnh hoặc vận động viên điền kinh. phụ nữ thường dễ mắc phải hơn nam.

 

6. Rách gân

Nếu quá nhiều tia rách thì gân sẽ bị rách trầm trọng và giống như dây chằng nó không thể trở lại trạng thái ban đầu được nữa.

 

7. mãn tính

Viêm xương khớp mãn tính là căn bệnh có tình chất thoái hóa và có tính quá trình, khi đó sụn giữa các khớp gối dần dần hư mòn. Sụn có thể xem như talong cao su trong lốp xe hơi, nó có tính bền nhưng cũng dễ bị hư mòn qua thời gian sử dụng. Những thay đổi của viêm xương khớp mãn tính dẫn đến hậu quả bị viêm và cơn đau làm suy nhược cơ thể.

Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để xác định rõ nguyên nhân đau khớp gối, qua đó có phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

Nguyên nhân gây đau khớp gối Nguyên nhân gây đau khớp gối
5 out of 5 based on 277 user ratings.