icon
Tin tức

Khám phá “vùng kín” và những điều bất ngờ cần thiết cho chị em phụ nữ

Thứ 5, ngày 19/09/2013 15:19:20
Trên thực tế, rất ít phụ nữ hiểu về “tam giác mật” của mình nên thường không có cách chăm sóc, bảo vệ hợp lý dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
Trên thực tế, rất ít phụ nữ hiểu về “tam giác mật” của mình nên thường không có cách chăm sóc, bảo vệ hợp lý dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Ngoài ra, những phụ nữ không hiểu biết và tự tin về vùng kín của mình còn có thể không thăng hoa trong cảm xúc.

Cùng https://muathuoctot.com khám phá những điều bất ngờ bạn chưa biết về “vùng kín” nhé!

 

Vùng kín có màu sắc rất đa dạng

Màu sắc của “vùng kín” không nhất thiết phải cùng sắc tố với phần da còn lại của cơ thể bạn. Đó là lý do giải thích tại sao, rất nhiều phụ nữ da trắng có vùng kín màu nâu hoặc thậm chí hơi tím, trong khi nhiều phụ nữ có làn da bánh mật, ngăm đen lại có vùng kín màu sáng.

Âm đạo giống như một chiếc ô

Trong trạng thái bình thường, các thành âm đạo nén đè lên nhau như một chiếc ô chưa mở. Khi cần mở rộng, “cô bé” lại mở bung ra như một chiếc ô. Âm đạo có thể phình từ 1cm rộng lên tới khoảng 5cm, và trong thời kỳ sinh nở“cô bé” còn có khả năng co giãn rất đáng kinh ngạc để em bé có thể trườn qua dễ dàng.

 

  Khám phá “vùng kín” và những điều bất ngờ cần thiết cho chị em phụ nữ

Âm đạo có thể giãn nở gấp 200 lần

Mặc dù không có “kích cỡ tiêu chuẩn” cho âm đạo của một phụ nữ nhưng trung bình, chiều sâu của khu vực này vào khoảng 7,6 – 9cm. Tuy nhiên, âm đạo không phải là vùng bị bó buộc trong phạm vi hẹp. Trong thực tế, âm đạo có thể giãn nở tới 200% kích thước, đủ chỗ cho một tinh trùng tí hon phát triển thành một thai nhi hoàn thiện chui qua để ra khỏi bụng mẹ, và sau đó lại trở về gần như kích thước ban đầu.

Âm đạo có khả năng tự làm sạch

Âm đạo có chức năng tự làm sạch với chất nhờn (khí hư, huyết trắng, dịch tiết âm đạo). Dịch tiết đặc biệt này đào thải ra ngoài những tế bào chết, nước thừa và các vi khuẩn có hại. Vì thế, khi vệ sinh cá nhân, bạn chỉ cần rửa sạch vùng ngoài (âm hộ) của V-zone bao gồm khu vực giữa các môi và vùng đáy chậu với xà phòng không mùi dạng nhẹ hoặc nước rửa phụ khoa, tránh thụt rửa sâu bên trong.

Âm đạo có ảnh hưởng tới khả năng tình dục?

Âm đạo có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục bởi khi âm đạo không tiết đủ chất nhờn “bôi trơn” trong lúc quan hệ sẽ gây ra hiện tượng đau rát, khô âm đạo, làm giảm ham muốn tình dục. Hiện tượng này nếu kéo dài sẽ gây ra lãnh cảm tình dục ở nữ giới. Khi tâm lý thoải mái và estrogen đầy đủ thì nữ giới sẽ dễ dàng đạt được cực khoái.

 

        Khám phá “vùng kín” và những điều bất ngờ cần thiết cho chị em phụ nữ

Âm đạo có điểm chung với cá mập

Âm đạo và cá mập có một điểm chung, đó là một hợp chất có tên gọi squalane được tìm thấy trong gan của cá mập và cũng là một chất bôi trơn âm đạo của người phụ nữ.

Không phải ai cũng có màng trinh

Màng trinh là một lớp mô mỏng che chắn lối vào âm đạo của nữ giới. Những bạn nữ không bị chảy máu trong lần đầu quan hệ thì có thể màng trinh đã bị mất trong quá trình chơi thể thao, dùng tampon hoặc cũng có thể không có ngay từ khi mới được sinh ra. Ngoài ra còn có những trường hợp màng trinh quá dày và cần sự can thiệp của bác sỹ mới có thể quan hệ nam nữ được.

Điểm G bí mật ở bên trong

Sâu vào phía trong khoảng 3 cm của “cô bé” là nơi cư ngụ của điểm G. Điểm G có thể được tìm thấy bằng việc sử dụng ngón tay. Nhẹ nhàng di chuyển ngón tay vào phía trong, chạm lên thành trên của “cô bé”. Lân la xung quanh đó, bạn sẽ tìm thấy điểm G có hình dạng như một đồng xu nhỏ.

 

Hy vọng những kiến thức trên giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ thể và có cách cách chăm sóc phù hợp. Bạn có thể thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Khám phá “vùng kín” và những điều bất ngờ cần thiết cho chị em phụ nữ Khám phá “vùng kín” và những điều bất ngờ cần thiết cho chị em phụ nữ
4 out of 5 based on 132 user ratings.