icon
Tin tức

Khám phá những lợi ích bất ngờ của việc ‘hít đất’ thường xuyên

Thứ 4, ngày 14/05/2014 22:10:13
Tập chống đẩy (hít đất) không chỉ tốt cho nam giới, đối với chị em thì nó cũng có nhiều lợi ích không ngờ. Ngoài việc tốt cho sức khỏe tập chống đẩy còn giúp chị em tăng cường tâm trạng vui vẻ mỗi ngày nữa đó.
Tập chống đẩy (hít đất) không chỉ tốt cho nam giới, đối với chị em thì nó cũng có nhiều lợi ích không ngờ. Ngoài việc tốt cho sức khỏe tập chống đẩy còn giúp chị em tăng cường tâm trạng vui vẻ mỗi ngày nữa đó.

 

   Động tác chống đẩy cũng rất tốt với chị em. Ảnh minh họa
Động tác chống đẩy cũng rất tốt với chị em. Ảnh minh họa

 

Đây là bài tập mà chị em có thể và nên tập hàng ngày vì nó cũng có tác dụng giúp bạn khỏe mạnh hơn. Hơn nữa, bạn có thể tập ngay cả trong nhà hoặc ngoài trời.Tùy theo sức khỏe của bạn mà bạn có thể tập chống đẩy 30-100 cái mỗi ngày và tăng dần sau khi đã quen dần. Bạn cũng có thể tập vào buổi sáng, tối hoặc thời điểm thích hợp cho bạn. Tuy nhiên, bài tập thể dục này được chống chỉ định tập sau khi ăn vì nó có thể gây ra một số khó chịu cho dạ dày, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và dễ gây đau dạ dày.

Dưới đây là 1 vài lợi ích của bài tập chống đẩy mà bạn nên biết.

1. Làm cho cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn

Khi bạn thực hiện động tác chống đẩy, tất cả các phần của cơ thể của bạn đều phải hoạt động, từ cổ, vai, cánh tay cũng như toàn bộ phần thân. Chị em nên thực hiện bài tập này hàng ngày để giúp cơ thể săn chắc và có vóc dáng thon gọn.

Đây là một trong những bài tập rất đơn giản, không cần các thiết bị phức tạp hoặc cần người tập cùng. Vì vậy, chị em có thể thoải mái tập tại nhà hoặc tại phòng tập. Bài tập này còn đặc biệt tốt cho những chị em không muốn người khác biết mình đang rèn luyện sức khỏe như thế nào vì chị em có thể tập kín đáo tại nhà mình mà không ai biết.

2. Tăng sự trao đổi chất của cơ thể

Mặc dù nó là một bài tập khá đơn giản, không quá cao siêu nhưng bài tập chống đẩy cũng giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể bạn. Khi bạn tập, gần như tất cả các phần của cơ thể của bạn phải hoạt động. Điều này làm cho nhiệt độ cơ thể bạn tăng lên, lưu thông trong cơ thể cũng tăng và từ đó làm tăng quá trình tiêu hóa, trao đổi chất để còn đốt cháy calo và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Nhờ tác dụng đốt cháy calo mà bài tập này cũng góp phần giúp bạn giảm cân hiệu quả.

3. Tăng cường tâm trạng vui vẻ

Ai cũng muốn có một thân hình đẹp và khi có vóc dáng "chuẩn", người phụ nữ sẽ tự tin hơn rất nhiều. Và tập chống đẩy sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Ngoài việc đốt cháy calo thừa, mỡ thừa, giúp cơ thể săn chắc, bài tập chống đẩy cũng có tác dụng như các bài tập khác là sản sinh ra hormone endorphin - một loaiị hormone tăng cường tâm trạng vui vẻ. Vậy nên, việc thực hành bài tập chống đẩy mỗi ngày chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy rất hạnh phúc và tự tin.

Hướng dẫn bài tập chống đẩy:

- Nằm sấp người, hai chân khép vào nhau, hai tay dang rộng vừa phải và chống thẳng trên sàn.

- Từ từ cong khuỷu tay, hạ thấp dần thân người về phía mặt sàn cho đến khi đạt cao độ bằng phân nửa cao độ lúc bắt đầu động tác. Dừng lại ở tư thế này trong 2 giây.

- Tiếp tục hạ thấp người cho đến khi ngực gần chạm mặt sàn, lại giữ yên tư thế này trong 2 giây. Sau đó, dùng lực đẩy của tay nâng người lên nhưng đến cao độ bằng phân nửa cao độ khi chống thẳng tay thì dừng lại ở tư thế đó trong 2 giây. Cuối cùng, mở rộng khuỷu tay để nâng người trở về tư thế bắt đầu động tác.


Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Khám phá những lợi ích bất ngờ của việc ‘hít đất’ thường xuyên Khám phá những lợi ích bất ngờ của việc ‘hít đất’ thường xuyên
3 out of 5 based on 212 user ratings.