icon
Tin tức

Khám phá những khác biệt ham muốn tình dục ở nam và nữ

Thứ 3, ngày 17/09/2013 13:40:55
Bạn và anh ấy có những điểm khác biệt rõ rệt về ham muốn tình dục? Dường như hai bạn thường hay “lệch pha” rất ít khi đồng điệu? Lý do vì đâu?
Bạn và anh ấy có những điểm khác biệt rõ rệt về ham muốn tình dục? Dường như hai bạn thường hay “lệch pha” rất ít khi đồng điệu? Lý do vì đâu?

Cùng https://muathuoctot.com khám phá những điểm khác biệt giữa nam và nữ để cuộc yêu thêm thăng hoa nhé!   

1. Yếu tố tâm lý

Phụ nữ thường ít thể hiện “ham muốn” của mình trong chuyện tình cảm hơn so với phái mạnh vì họ chịu ảnh hưởng của văn hóa, tôn giáo và những tư tưởng Á Đông, xưa cũ.

Ngược lại, nam giới vì không chịu ảnh hưởng từ những tư tưởng ấy nên có thể “thoải mái” thể hiện ham muốn của mình. Họ còn có thể dễ dàng tách biệt tình cảm và ham muốn tình dục: Họ có thể cảm thấy rất nhiều ham muốn với một người mà mình không hề yêu. Tuy nhiên, tình cảm vẫn chi phối họ một phần nhưng đôi khi “bản năng” lại lấn lướt.

 

            Khám phá những khác biệt ham muốn tình dục ở nam và nữ

Đồng thời, ham muốn của nam giới thường có tính chất “xung năng”, tự họ có thể làm cho mình “ham muốn”, còn ở nữ giới, họ có được sự hưng phấn là do ham muốn của người đàn ông. Phụ nữ bị chi phối bởi tình cảm nhiều hơn!

 2. Ảnh hưởng của hormon giới tính

Hormon “yêu” có tên là testosterone, nó có tác dụng gây ham muốn ở cả nam và nữ. Tỷ lệ hormon testosterone ở nam giới thường cao hơn nữ giới nhưng đó không phải là “thước đo” đánh giá rằng, đàn ông có nhiều ham muốn hơn phụ nữ, vì phụ nữ tuy ít hormon testosterone nhưng lại là những người nhạy cảm hơn với loại hormon này!

Ham muốn của phụ nữ còn bị chi phối bởi chu kỳ kinh nguyệt. Ham muốn của phái nữ cao hơn trong những ngày sau khi rụng trứng vì hormon testosterone và oestrogen tăng. Ngược lại, sau khi sinh nở, sự xuất hiện của hormon gây tiết sữa prolactine có thể làm chị em mất hứng thú và giảm ham muốn. 

 

             Khám phá những khác biệt ham muốn tình dục ở nam và nữ

Hormon giới tính còn ảnh hưởng đến thời gian ham muốn. Điều đó giải thích vì sao nam giới thường thích “gần gũi” vào buổi sáng, rất đơn giản vì vào thời điểm này, tỷ lệ testosterone của các quý ông thường tăng hơn 30%. Thêm một sự khác biệt về thời gian nữa là, phụ nữ thường có nhiều ham muốn vào đầu mùa xuân trong khi nam giới lại thích “yêu” nhiều vào đầu mùa hè. Tất cả cũng do ảnh hưởng của hormon giới tính testosterone chi phối. Sự lệch pha này khá “đáng yêu” và bạn nên tập thích nghi để “cuộc yêu” thêm thăng hoa nhé!

3. Tuổi tác

Nam giới bắt đầu xuất hiện ham muốn tình dục ở tuổi dậy thì, phát triển mạnh cho đến tuổi 50 và sau đó bắt đầu suy giảm.

Đối với nữ giới, ham muốn tình dục bắt đầu muộn hơn nhưng tăng dần theo thời gian và kinh nghiệm. Độ tuổi trưởng thành về tình dục ở nữ giới là khoảng 35. Tuổi mãn kinh, tỷ lệ oestrogen giảm, buồng trứng cũng sản sinh ra ít testosterone hơn, nhưng do các yếu tố tâm lý tác động nên ham muốn ở phụ nữ không suy giảm rõ rệt. Vào thời điểm này, họ có nhiều thời gian chăm sóc bản thân và đời sống vợ chồng hơn, nên ở một số người, đây còn là giai đoạn hồi xuân. Hồi xuân là thời gian mà hoặt động tình dục rất đa dạng, những cơn nóng bừng, những kích dục bất ngờ làm ngay chính người phụ nữ cũng cảm thấy hoảng hốt.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hanh phúc. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Khám phá những khác biệt ham muốn tình dục ở nam và nữ Khám phá những khác biệt ham muốn tình dục ở nam và nữ
3 out of 5 based on 184 user ratings.