icon
Tin tức

5 bài tập thể dục giảm đau xương khớp cho dân văn phòng

Thứ 3, ngày 24/06/2014 15:25:24
5 bài thể dục đơn giản và hiệu quả dành cho dân văn phòng giúp giảm các triệu chứng đau và nhức mỏi xương khớp do ngồi lâu và ít vận động
Ngồi lâu một chỗ và ít vận động là một tác nhân gây hại cho hệ xương, kéo theo những biểu hiện như đau lưng, mỏi khớp, cảm giác khó chịu và mệt mỏi kéo dài cho dần văn phòng. Chỉ với 15 phút mỗi ngày với bài tập đơn giản dưới đây, bạn có thể phần nào cải thiện sức khỏe cho bản thân và xóa bỏ những cảm giác khó chịu ấy ngay tại bàn làm việc của mình.

Cùng đọc và bỏ túi những bài tập hiệu quả này nhé.

Bài tập tư thế Đẩy
Bài tập này hỗ trợ cơ và xương vùng ngực, vai và cơ ba đầu.

Bài tập cho dân văn phòng 1
Bài tập tư thế đẩy

Tìm một chiếc ghế vững chắc, hoặc một chiếc bàn vừa tầm. Đứng dựa vào bàn sao cho phần hông ngang với cạnh bàn và chống hẳn hai tay về sau như hình vẽ, duỗi chân về phía trước và khuỷu tay chỉa về sau nhé. Nâng cả thân người lên cho đến khi khuỷu tay hoàn toàn duỗi thẳng. Tiếp đó, nhẹ nhàng và từ từ hạ thân xuống vị trí như đang ngồi trên ghế. Tập như thế trong khoảng thời gian 2-3 phút.

"Hít đất" tại bàn

Bài tập cho dân văn phòng 2
"Hít đất" tại bàn

Đứng cách cạnh bàn một khoảng vừa phải, tạo thành góc 45o so với trục đứng (bạn có thể thử trong nhịp đầu tiên để điều chỉnh), chống hai tay vào bàn và bắt đầu hạ từ từ cơ thể xuống, cho đến khi ngực chạm nhẹ vào cạnh bàn. Sau đó, dùng sức ở cánh tay đẩy cơ thể lên lại vị trí ban đầu. Tập như vậy trong vòng 3-4 phút để tăng tuần hoàn máu, tập sức dẻo dai cho cơ và xương ngực, vai và cơ ba đầu.

Lao tới cố định
Bài tập này giúp bạn củng cố sự khỏe mạnh cho gân nhượng chân, phần hông và cơ bốn đầu.

Bài tập cho dân văn phòng 3
Lao tới cố định

Hãy bước tới một bước thật dài, và giữ nguyên tư thế thẳng đứng. Hãy nhớ là bước đủ dài nhé, vì tiếp đó, bạn sẽ đặt bàn chân trước vuông góc với xương cẳng chân. Tiếp theo, từ từ hạ thân thẳng xuống, đến vị trí tạo thành góc 90 độ giữa xương cẳng chân và xương đùi, giữa đùi trước và hông. Đẩy cơ thể đứng dậy từ từ và vững chắc cho đến khi đạt trạng thái ban đầu nhé. Tập thêm như thế từ 3-4 phút để đạt được hiệu quả.

Nâng cẳng chân
Đây là bài tập dành cho cơ bụng và lưng dưới, phần cơ thể chịu đựng nhiều mệt mỏi do ngồi lâu một chỗ.

Bài tập cho dân văn phòng 4
Bài tập nâng cẳng chân

Bạn hãy ngồi thật thoải mái trên chiếc ghế quen thuộc của mình, hãy cứ duỗi thẳng chân trên sàn nhà. Tiếp đó, nhẹ nhàng nâng chân lên bằng cách từ từ nâng cẳng chân đến vị trí ngang với mặt ghế, gập nhẹ ở khớp hông và duỗi thẳng khớp gối nhé. Lại tiếp tục nâng chân càng cao càng tốt, và thật cẩn thận hạ xuống về vị trí ban đầu. Thời gian đầu sẽ hơi khó để giữ được thẳng chân, bạn có thể gập nhẹ khớp gối để thấy thoải mái hơn. Tập như vậy trong vòng 3-4 phút nhé.

Dãn cơ tối đa
Sau bài tập này, cơ thể sẽ được thư giãn phần lưng dưới khá nhiều.

Bài tập cho dân văn phòng 5
Dãn cơ tối đa

Ngồi tựa lưng vào ghế và đặt hai tay ra sau đầu, nhớ giữ thẳng cột sống của bạn. Từ từ hạ thân trên xuống nhiều nhất có thể, tốt nhất là đến vị trí ngực song song với nền nhà. Tiếp đó, nâng nửa trên của cơ thể lên một cách chậm rãi và từ tốn thôi, để cơ và xương được dịp thư giãn. Cũng chỉ với 3-4 phút tập cho bài tập này, bạn sẽ tận dụng được thời gian một cách có ích cho sức khỏe.

Bài tập cho dân văn phòng 6

Với vài động tác nhanh chóng, đơn giản và dễ thực hiện như trên, dân văn phòng sẽ không còn quá mệt mỏi vì xương khớp nhức mỏi do ngồi lâu nữa. Tuy vậy, đây chỉ là những động tác bổ trợ hằng ngày giúp cơ xương hoạt động ở mức độ vừa phải, nếu bạn muốn xương khớp thật sự khỏe mạnh, cần phải gia tăng dưỡng chất từ bên trong. Nếu bạn không có nhiều thời gian để cân nhắc các phương pháp bổ sung canxi và magie hay vitamin D cho cơ thể, thì sản phẩm thực phẩm chức năng Schiff Calcium-Magnesium chính là giải pháp hữu hiệu cho dân văn phòng.

Bài tập cho dân văn phòng 8

Schiff Calcium-Magnesium là sản phẩm tiện dụng khi kết hợp cả ba thành phần cần thiết cho hệ xương chắc khỏe là Canxi, Magie và Vitamin D3 với một liều lượng thích hợp cho cơ thể mỗi ngày. Với việc sử dụng Schiff Calcium-Magnesium, dân văn phòng hoàn toàn có thể tin tưởng rằng hệ xương khớp được chăm sóc đầy đủ và phòng ngừa các chứng bệnh về xương khớp thường gặp. Hãy thử trải nghiệm để nhận được hiệu quả tích cực cho cơ thể.

Schiff Calcium Mangesium

Chúc cho những mệt mỏi do xương khớp sẽ không còn làm phiền giới văn phòng, để bạn luôn sẵn sàng chinh phục mọi thử thách trong công việc và đạt được nhiều thành công!

Hiền Tâm
(Biên tập)

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

5 bài tập thể dục giảm đau xương khớp cho dân văn phòng 5 bài tập thể dục giảm đau xương khớp cho dân văn phòng
5 out of 5 based on 192 user ratings.