icon
Tin tức

Những bài tập giúp tránh đau khớp gối

Thứ 4, ngày 13/11/2013 10:13:39
Để giúp khớp gối khỏe chắc, dẻo dai, bạn nên luyện tập các động tác cho đầu gối hàng ngày. Sau đây là những động tác đơn giản, dễ tập mà bạn có thể áp dụng.
Để giúp khớp gối chắc khỏe , dẻo dai, bạn nên luyện tập các động tác cho đầu gối hàng ngày. Sau đây là những động tác đơn giản, dễ tập mà bạn có thể áp dụng.

 

Tại sao bị đau khớp gối?

Đau khớp gối có thể là kết quả của một chấn thương, chẳng hạn như một dây chằng bị đứt hoặc sụn bị rách. Bị bệnh gút, viêm khớp, thoái hóa khớp và các nhiễm trùng cũng có thể gây đau khớp gối.

Bạn có thể tự chăm sóc cho đầu gối của mình bằng việc tập luyện điều độ. Một số bài tập đơn giản sau sẽ giúp đầu gối của bạn luôn dẻo dai, tránh những cơn đau khớp hiệu quả.

Bài tập 1:

Nằm trên sàn cứng, 2 chân duỗi thẳng, gập cẳng chân và đùi, gập đùi vào bụng sau đó trở về tư thế ban đầu, làm 15-20 lần

 

            Những bài tập giúp tránh đau khớp gối

 

 

Bài tập 2:

Nằm co 2 chân, hai bàn tay đặt lên 2 gối xoay tròn theo chiều kim đồng hồ 15-20 lần; sau đó quay ngược chiều kim đồng hồ 15-20 lần.

 

Bài tập 3:

Ngồi trên cạnh giường, thòng 2 cẳng chân xuống đất, thẳng góc với 2 đùi (IIIa). Sau đó nâng cẳng chân phải lên tạo với đùi phải thành đường thẳng, cùng lúc co chân trái lại, bắp chân trái tựa vào cạnh giường (IIIb). Thay đổi bên (thẳng chân trái và đồng thời co chân phải).

 

Bài tập 4:

Ngồi trên giường, dựa lưng lên thành ghế, chân thẳng góc với thân mình, 2 bàn chân thẳng góc với cẳng chân, 2 tay duỗi thẳng xuống hoặc nắm lấy thành giường (hình Ia). Sau đó chầm chậm duỗi cổ chân, nâng cẳng chân và đùi lên tạo với nhau một góc khoảng 150 độ, giữ tư thế này (Ib) trong khoảng 2 giây. Sau đó thư giãn các cơ chân hoàn toàn. Thực hiện nhiều lần trong ngày, bài tập này cũngcó thể thực hiện trong tư thế đứng.

 

          Những bài tập giúp tránh đau khớp gối

 

Bài tập 5:

Ngồi thẳng trên ghế, chân để vuông góc với đùi, giơ chân đau về phía trước chếch với đùi một góc khoảng 150 độ, giữ vài giây rồi trở về tư thế ban đầu.

 

Bài tập 6:

Nằm ngửa không gối, đầu và thân áp sát giường, 2 tay duỗi dọc 2 bên thân mình, 2 chân đưa lên cao, thực hiện động tác như đạp xe đạp. Trong khi đang đau lưng các bạn cần cẩn thận khi thực hiện động tác này.

 

Bài tập 7:

Đứng thẳng, lấy mũi chân làm trụ, quay tròn gối theo chiều kim đồng hồ 10 vòng, rồi ngược chiều kim đồng hồ 10 vòng. Làm liên tục trong 2-3 phút.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Những bài tập giúp tránh đau khớp gối Những bài tập giúp tránh đau khớp gối
3 out of 5 based on 282 user ratings.