icon
Tin tức

Những thực phẩm giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông

Thứ 5, ngày 09/10/2014 11:03:47
Để giúp cơ thể chống chọi được mùa đông lạnh giá, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống bổ sung dưỡng chất giúp gia tăng thân nhiệt cũng như củng cố hệ miễn dịch
Mùa đông đang đến gần, Để giúp cơ thể chống chọi được mùa đông lạnh giá, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống bổ sung dưỡng chất giúp gia tăng thân nhiệt cũng như củng cố hệ miễn dịch. Sau đây là các loại thực phẩm bạn nên bổ sung vào thực đơn của mình để giúp cơ thể giữ ấm qua mùa đông bạn nhé.

Những thực phẩm giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông

Hãy giữ ấm cơ thể khi mùa đông về

Gừng

Điều trị cảm lạnh và cúm hiệu quả. Một tách trà gừng không chỉ giúp giữ ấm mà còn giúp kích thích tiêu hóa thức ăn nhiều chất béo và điều trị chứng dư a xít.

Hạnh nhân

Không chỉ giúp tăng thân nhiệt, ăn hạnh nhân còn giúp trị táo bón, một triệu chứng phổ biến trong mùa đông. Hạnh nhân còn trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Thực phẩm giàu vitamin E này sẽ giúp đẩy lùi chứng khô da thường thấy ở mùa lạnh.

Những thực phẩm giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông

Hạnh nhân giúp đẩy lùi chứng khô da thường thấy ở mùa lạnh

Đậu phộng

Thời tiết lạnh dễ thiếu khí ô xy. Muốn cơ thể có đủ lượng ô xy, bạn nên ăn đậu phộng. Thực phẩm này còn giúp sưởi ấm cơ thể.

Hạn chế ăn trái cây nhiều nước

Ăn quá nhiều thực phẩm và trái cây chứa nhiều nước sẽ khiến bạn thêm lạnh. Nếu muốn tăng thân nhiệt, bạn cần ăn một số loại trái cây như quả đào, mận và cam.

Các loại thịt

Các loại thịt có hàm lượng các chất protein và carbon hydrat dồi dào trong các loại thịt trên khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hoá thành nhiệt lượng, giúp bổ thận tráng dương, lưu thông khí huyết và tăng cường tuần hoàn máu, từ đó nâng cao sức đề kháng của cơ thể trong điều kiện thời tiết lạnh giá.

Các loại thịt có hàm lượng giàu protein gồm: Thịt bò, thịt trâu, thịt bê, sườn lợn, thịt gà, các loại cá…

Những thực phẩm giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông

ăn các loại thịt giàu protein giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể trong điều kiện thời tiết lạnh giá

Rượu vang đỏ

Những người uống một ly rượu vang nhỏ vào ban đêm có thể ngăn ngừa được tình trạng sổ mũi trong mùa lạnh. Theo báo cáo của tờ Daily Mail, một lượng rất nhỏ hợp chất resveratrol có trong rượu vang có thể làm dịu đi sự khó chịu khi bạn bị tắc mũi do cảm lạnh.

Những thực phẩm giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông

Uống rượu vàng giúp ngăn ngừa được tình trạng sổ mũi trong mùa lạnh

Chính bởi những công dụng tuyệt vời kể trên của các loại thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể trong mùa đông, bạn đừng quên thêm chúng vào chế độ ăn uống thường ngày nhé. Chúc bạn luôn khỏe và trải qua mùa đông ấm áp cùng gia đình thân yêu của mình.

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Những thực phẩm giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông Những thực phẩm giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông
4 out of 5 based on 173 user ratings.