icon
Tin tức

Những thực phẩm tạo mùi khó chịu cho cơ thể bạn cần tránh

Thứ 2, ngày 18/11/2013 11:28:46
Nếu không muốn cơ thể mình có những mùi khó chịu, bạn cần hạn chế đối đa những thực phẩm dưới đây!
Nếu không muốn cơ thể mình có những mùi khó chịu, bạn cần hạn chế đối đa những thực phẩm dưới đây!

 

Thức ăn nặng mùi

Tỏi, hành tây, cà ri và gia vị là những thực phẩm nặng mùi mà bạn nên hạn chế sử dụng. Bởi trong các loại rau và gia vị này có mùi mạnh, khi tiêu hóa sẽ sản xuất ra khí lưu huỳnh được hấp thụ vào máu, và thoát ra ngoài thông qua phổi, lỗ chân lông. Điều này tạo ra một hơi thở và cơ thể có mùi đặc trưng không mấy dễ chịu. Vì thế, nếu bạn không muốn mất tự tin khi giao tiếp, hãy cố gắng tránh dùng chúng.

 

Thịt đỏ

Bạn phải mất rất nhiều thời gian để tiêu hóa được các loại thịt đỏ. Trong khi đó, thức ăn lâu tiêu, chất độc có mùi hôi được phát ra lại là nguyên nhân gây ra mồ hôi có mùi khó chịu. Với loại thực phẩm này, quý ông dùng nhiều sẽ có mùi nặng hơn chị em phụ nữ. Do đó, nếu muốn cơ thể luôn thơm tho, cánh mày râu nên hạn chế dùng nhiều thịt đỏ nhé!

 

          Những thực phẩm tạo mùi khó chịu cho cơ thể bạn cần tránh

 

Cồn và caffeine

Rượu bia, cà phê… tuy có tác dụng tích cực trong một số trường hợp nhưng nếu sử dụng quá liều, chúng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây ra cho bạn những mùi hương khó chịu. Hạn chế dùng các sản phẩm từ cồn và caffeine là lời khuyên tốt nhất dành cho bạn!

 

Thực phẩm chế biến

Thực phẩm chế biến có quá nhiều muối, đường, bột mì, hydro hóa dầu…không những khiến bạn tăng cân mà còn nằm trong danh sách những thực phẩm gây mùi bạn nên hạn chế. Bởi chúng có xu hướng gây mùi thối trong dạ dày, làm cho hơi thở và mùi cơ thể không được thơm tho.

 

Thực phẩm giàu Choline

Các loại thực phẩm giàu choline là điển hình cho mồ hôi cơ thể có mùi đặc trưng. Một số người thường không tiêu hóa được những thực phẩm này cũng vì mùi “tanh” của nó. Nhóm thực phẩm giàu choline bao gồm: trứng, gan, cá, và các loại đậu…

Nếu bạn không muốn cơ thể có mùi hôi khó chịu, hãy kìm chế và tránh xa các loại thực phẩm này nhé!

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Những thực phẩm tạo mùi khó chịu cho cơ thể bạn cần tránh Những thực phẩm tạo mùi khó chịu cho cơ thể bạn cần tránh
4 out of 5 based on 156 user ratings.