icon
Tin tức

Những tác hại của thuốc lá

Thứ 7, ngày 21/09/2013 13:42:30
Hút thuốc lá đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất của con người. Tuy nhiên, tỉ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên.
Hút thuốc lá đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất của con người. Tuy nhiên, tỉ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, nhưng đa số là do sự hiểu biết về tác hại của khói thuốc lá còn hạn chế, kiến thức chưa đầy đủ.

Website https://muathuoctot.com xin chia sẻ đến bạn những hiểu biết cần thiết về tác hại của thuốc lá để bạn có cách chăm sóc cho sức khỏe của mình.

Thuốc lá là gì ?

Thuốc lá là một loại cây có độc, nhất là những lá già, có hàm lượng Nicotin cao. Người ta đã thấy người lớn chết do dùng khoảng 15 – 20g thuốc lá dưới dạng thuốc nước để thụt tháo đại trực tràng. Trẻ con chỉ cần uống một vài gram sẽ tử vong.

       Những tác hại của thuốc lá           

 

Hoạt chất chủ yếu của thuốc lá hoặc thuốc lào là chất Nicotin, một loại Alcaloid. Nicotin là tên gọi được đặt theo tên của một nhà ngoại giao người Pháp Nicot (1530 – 1600), người đầu tiên nhập thuốc lá vào Pháp. Hàm lượng Nicotin trong các loại thuốc nầy thay đổi từ 2 – 10%. Một số loại thuốc lào tốt có thể chứa đến 16% Nicotin. Nicotin được sử dụng ở liều thấp, tạo ra sự sảng khoái nhẹ nhàng, làm dịu cơn đói và bớt mệt mỏi. Tuy nhiên nếu dùng lâu dài sẽ gây lệ thuộc và độc hại cho cơ thể, liều cao sẽ gây chết người như đã đề cập ở phần trên.

Những tác hại của thuốc lá

Ung thư phổi

Ung thư phổi là kẻ giết người thầm lặng, cứ 10 người chết vì ung thư phổi có tới 9 người chết do hút thuốc lá.

Chỉ trong 20 phút không hút thuốc, huyết áp và nhịp tim của bạn sẽ trở lại bình thường. Trong vòng 24 giờ, nguy cơ đau tim bắt đầu giảm. Trong những tuần đầu tiên sau khi bỏ thuốc, các lông mao nhỏ bắt đầu hoạt động trở lại. Trong vòng một năm, nguy cơ phát triển bệnh tim giảm xuống một nửa so với những người vẫn còn hút thuốc. Và sau 10 năm không khói thuốc, bạn không có nhiều khả năng chết vì ung thư phổi so với những người không bao giờ hút thuốc.

Gây tổn thương da

Những người nghiện thuốc lá sẽ khiến da hấp thụ oxy và chất dinh dưỡng kém. Vì vậy, da của một số người hút thuốc thường nhợt nhạt, trong khi màu da của những người khác lại phát triển không đồng đều. Những thay đổi này có thể bắt đầu ở tuổi trẻ. Theo bác sĩ da liễu Jonette Keri, MD, thuộc Đại học Miami Miller School of Medicine: "Ở những người trẻ không hút thuốc, chúng ta không thấy hiện tượng thay đổi ở da, nhưng ở những người hút thuốc điều này phát triển nhanh hơn”.

 

      Những tác hại của thuốc lá

Ảnh hưởng tim

Hút thuốc lá ảnh hưởng gần như mọi cơ quan trong cơ thể bao gồm cả tim. Theo thời gian, những người hút thuốc lá, các động mạch mang máu đến tim bị thu hẹp. Hút thuốc cũng làm tăng huyết áp, dễ dàng hình thành các cục máu đông. Những yếu tố này làm tăng nguy cơ của các cơn đau tim. Ngoài ra, lưu lượng máu giảm ở những người đàn ông hút thuốc có thể dẫn tới rối loạn chức năng cương dương.

Răng và nướu bị tổn thương

Hiện tượng răng vàng là một trong những ảnh hưởng rõ rệt nhất của hút thuốc lá thường xuyên. Tuy nhiên, những thiệt hại này không dừng lại ở đó. Những người hút thuốc lá thường xuyên có xu hướng bị các bệnh về nướu, hơi thở có mùi hôi và các vấn đề vệ sinh răng miệng khác. Hút thuốc lá tăng gấp hai lần ngu cơ hỏng răng so với những người không hút thuốc.

Tác hại mà thuốc lá mang lại là khôn lường. Chính vì thế, bạn hãy tránh xa loại “thuốc độc” này để sức khỏe luôn được tốt. Để dễ dàng cai thuốc lá bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ, các sản phẩm thuốc như Zero Nicotine Pills, Zero Nicotine Patches có thể giúp bạn cai thuốc lá hiệu quả mà không có tác dụng phụ nào.

Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có nhiều thông tin bổ ích về sản phẩm cũng như sức khỏe nhé!

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Những tác hại của thuốc lá Những tác hại của thuốc lá
3 out of 5 based on 236 user ratings.