icon
Tin tức

6 Tác dụng của việc bỏ nicotin 2017

Thứ 5, ngày 23/06/2016 17:12:21
Hãy cùng xem 6 tác dụng của việc bỏ nicotin trong bài viết để có thêm niềm tin và động lực bỏ nicotin bạn nhé !
Hút nicotin có hại cho sức khỏe là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên, việc cai nicotin không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng cả về tâm lý lẫn thể chất.

Để giúp đấng mày râu vững tâm hơn trên hành trình cai nicotin “khổ ải”, các chị em có thể là hậu phương về tâm lý để động viên đức lang quân của mình tiếp tục “chiến đấu”. Hãy thường xuyên nhắc chồng 6 tác dụng của việc bỏ nicotin 2017 dưới đây để các “anh xã” có thêm niềm tin và động lực bạn nhé!

6 tác dụng của việc bỏ nicotin 2017

Bỏ nicotin làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim

Nghiên cứu của Bệnh viện Cleveland Clinic (Mỹ) cho thấy, khi bỏ nicotin, nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim sẽ giảm rõ rệt. Thông thường, người nghiện hút nicotin có khả năng mắc bệnh nhồi máu cơ tim cao hơn 70% so với người không hút. Ban đầu, bạn sẽ gặp một số triệu chứng do cơ thể bị “sốc” vì thiếu nicotine như: chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi, cáu gắt,… Nhưng sau vài tuần, các triệu chứng trên sẽ giảm dần và cơ thể được tái sinh, độc tố dần dần được đào thải ra ngoài.

6 tác dụng của việc bỏ nicotin 2017

Bỏ nicotin làm giảm khả năng bệnh phổi

phổi là nỗi ám ảnh lớn nhất của những người nghiện thuốc. Hiện nay, số người mắc phổi do khói thuốc chiếm đến 90% trường hợp bệnh này. Khói thuốc gây tổn thương nặng nề cho phổi và nhiều cơ quan nội tạng khác. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bỏ nicotin được 10 năm, nguy cơ mắc bệnh phổi sẽ giảm đi 1 nửa, đồng thời còn bảo vệ cơ thể tránh khỏi khả năng mắc các bệnh khác như họng, thực quản, bàng quang, thận,…

6 tác dụng của việc bỏ nicotin 2017

Bỏ nicotin giúp bạn sống lâu hơn

Khói thuốc tàn phá nặng nề đến toàn bộ cơ thể, làm giảm tuổi thọ của bạn. Bỏ nicotin càng sớm thì bạn càng sống lâu và sống khỏe mạnh hơn. Điều này đã được các tổ chức y tế thống kê và khẳng định. Cụ thể, người trong độ tuổi từ 25-34 nếu bỏ thuốc sẽ thọ thêm 10 năm; người ở độ tuổi 35-44 là 9 năm và con số này sẽ giảm dần cho đến độ tuổi cao niên, tức người 55-64 tuổi sẽ sống thêm được khoảng 4-5 năm nếu bỏ nicotin.

6 tác dụng của việc bỏ nicotin 2017

Bỏ nicotin giúp cải thiện trí nhớ và thị lực

Môi trường chứa khói nicotin dày đặc hoàn toàn không tốt cho não bộ và thị lực, nó sẽ làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng của mắt gấp 2 lần người bình thường. Hút nicotin khiến trí tuệ bị sa sút, khả năng tư duy giảm rõ rệt, điều này được nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan trên 7.000 người minh chứng. Chính vì thế, bỏ nicotin là cách tốt nhất để bạn có trí não minh mẫn và bảo vệ thị lực dài lâu.

6 tác dụng của việc bỏ nicotin 2017

Bỏ nicotin làm giảm nguy cơ vô sinh

Hút nicotin sẽ làm giảm khả năng sinh sản ở cả phụ nữ lẫn nam giới. Nicotin là “kẻ thù” của tinh trùng và hormone sinh dục, do đó, nó gây nên tình trạng giảm ham muốn và các vấn đề về sinh lý điển hình. Nam giới hút nicotin nhiều sẽ dễ bị rối loạn cương dương và xuất tinh sớm, đồng thời dễ bị vô sinh. Bỏ nicotin sẽ giúp cải thiện tình hình sinh lý đáng kể, cho bạn đời sống tình dục viên mãn hơn.

6 tác dụng của việc bỏ nicotin 2017

Bỏ nicotin làm giảm chi phí hàng năm

Bạn đã “đốt” bao nhiêu tiền chi tiêu mỗi ngày để mua nicotin. Chắc hẳn đó là con số không hề nhỏ, bởi nicotin cũng thuộc hạng xa xỉ phẩm, nhất là đối với những người nghiện thuốc theo kiểu “ống khói tàu”. Chưa kể hút nicotin nhiều dễ gây nên nhiều bệnh lý cho bản thân và người xung quanh, làm phát sinh thêm nhiều khoảng chi phí bảo hiểm và y tế. Nói cách khác, hút nicotin là một sự lãng phí lớn về của cải cho toàn xã hội.

6 tác dụng của việc bỏ nicotin 2017

Với 6 tác dụng của việc bỏ nicotin 2017 trên đây, mong rằng bạn có thể ý thức hơn về tác hại của khói thuốc và quyết tâm từ bỏ triệt để. Bỏ nicotin là cách bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội. Hãy cố gắng bỏ nicotin bạn nhé!

Tham khảo chủ đề khác: Bổ sung vitamin e cho cơ thể với Kirkland Signature Vitamin E 400 IU bổ sung hiệu quả Vitamin E của Mỹ

6 Tác dụng của việc bỏ nicotin 2017 6 Tác dụng của việc bỏ nicotin 2017
4 out of 5 based on 159 user ratings.