icon
Tin tức

Những tác hại của đông trùng hạ thảo khi sử dụng sai cách

Thứ 2, ngày 07/11/2022 17:41:26
Những tác hại của đông trùng hạ thảo khi sử dụng sai cách

Đông Trùng Hạ Thảo tuy được đánh giá là một loại dược liệu quý hiếm, đắt đỏ và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng đúng cách, vị thuốc quý này sẽ không phát huy được tác dụng. Ngược lại khi sử dụng sai cách đông trùng hạ thảo sẽ gây ra những tác dụng ngược. Dưới đây là những tác hại của đông trùng hạ thảo khi sử dụng sai cách.

Dù được xem là vị thuốc thập toàn đại bổ tuy nhiên nếu sử dụng quá liều lượng hoặc không phù hợp đối tượng, đông trùng hạ thảo sẽ gây ra những tác hại đối với cơ thể sau đây:

1. Gây mất ngủ, nhức đầu, buồn nôn

Đây được đánh giá là biểu hiện nhẹ khi sử dụng đông trùng hạ thảo không đúng cách.  Nếu sau khi sử dụng đông trùng hạ thảo bạn cảm thấy cơ thể xuất hiện các dấu hiệu này, cần ngưng sử dụng ngay và liên hệ với bác sĩ để được hỗ trợ sức khỏe kịp thời nhé!

2. Sử dụng đông trùng hạ thảo sai cách có thể gây táo bón, tiêu chảy, khô chịu vùng bụng

Trường hợp này thường xảy ra khi dùng đông trùng hạ thảo trong thời gian kéo dài và thường xuyên gây ảnh hưởng đến sức khỏe, trước tiên với sức khỏe hệ tiêu hóa biểu hiện bằng các triệu chứng táo bón, tiêu chảy hay khó chịu vùng bụng.

3. Gây ức chế đông máu

Đông trùng hạ thảo có tác dụng ức chế sự kết tập của tiểu cầu do đó, đông trùng hạ thảo được khuyến cáo không nên sử dụng cho người sắp phẫu thuật để tránh tình trạng máu khó đông.

4. Đông trùng hạ thảo gây nguy hiểm cho người đang mang thai dưới 3 tháng tuổi

Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu được khuyến cáo không nên sử dụng các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo bởi loài dược liệu này có thể gây ra tình trạng co thắt tử cung của mẹ, làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo có tính ấm, do đó có thể gây cho mẹ và bé tình trạng nóng trong gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ bầu và em bé trong bụng.

5. Phản ứng với một số loại thuốc gây nguy hiểm tới sức khỏe

Khi sử dụng đông trùng hạ thảo, bạn cần phải thật cẩn thận, tránh sử dụng với những loại thuốc chống loạn thần kinh vì sẽ làm gia tăng nguy cơ tâm thần phân liệt. Tuyệt đối không sử dụng đông trùng hạ thảo cho người có hội chứng tâm thần và đang điều trị hội chứng này.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng đông trùng hạ thảo đi kèm với thuốc huyết áp, vì một số nghiên cứu cho thấy đông trùng hạ thảo có tác dụng làm tăng hoặc giảm huyết áp. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bạn nhé!

6. Gây nên những tác dụng ngược 

Mặc dù được xem là vị thuốc có tác dụng thập toàn đại bổ, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng và uống đông trùng hạ thảo trong thời gian kéo dài bởi các lý do sau: có thể dẫn đến nguy cơ rối loạn nhịp tim, giảm thị lực, chảy máu, ngứa, khô môi,... Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng theo đúng liều lượng, khuyến cáo cho phép để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé!

 

 

Những tác hại của đông trùng hạ thảo khi sử dụng sai cách Những tác hại của đông trùng hạ thảo khi sử dụng sai cách
5 out of 5 based on 206 user ratings.