icon
Tin tức

Người bị cao huyết áp nên tránh những thực phẩm nào?

Thứ 4, ngày 04/12/2013 09:32:22
Người bị cao huyết áp nếu ăn phải những thực phẩm không phù hợp sẽ khiến cho bệnh nặng thêm. Vì thế, bạn hãy lưu ý tránh những thực phẩm dưới đây để giúp điều trị bệnh hiểu quả.
Người bị cao huyết áp nếu ăn phải những thực phẩm không phù hợp sẽ khiến cho bệnh nặng thêm. Vì thế, bạn hãy lưu ý tránh những thực phẩm dưới đây để giúp điều trị bệnh hiểu quả.

 

Dưa chua

Dưa chua có hàm lượng natri cao (natri làm co mạch máu, ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển máu đến tim và gây nên chứng cao huyết áp). Một quả dưa leo ngâm chua có thể chứa 570 mg natri, tương đương với 1/3 mức giới hạn natri mà bạn có thể dùng mỗi ngày.

 

          Người bị cao huyết áp nên tránh những thực phẩm nào?

 

Trà đặc

Trà đặc, đặc biệt là hồng trà dặc có chứa nhiều chất kiềm, có thể làm cho đại não hưng phấn, bất an, mất ngủ, tim đập loạn nhịp, huyết áp tăng cao. Vậy nên người bị cao huyết áp không nên uống trà đặc. Nếu bạn không thể từ bỏ trà đặc có thể thay thế bằng trà xanh, nhiều tài liệu đã chỉ ra công dụng của trà xanh tốt trong quá trình điều trị bệnh cao huyết áp.

 

Thịt gà

Thịt gà không tốt cho người bị cao huyết áp bởi nếu ăn nhiều thịt gà sẽ khiến cho cholesterol và huyết áp tăng cao. Cho nên, khi bị bệnh cao huyết áp bạn nên hạn chế ăn thịt gà để khiến bệnh không nặng thêm.

 

Đường

Các loại thực phẩm có lượng calorie và đường quá mức sẽ không tốt cho người bị bệnh cao huyết áp, chẳng hạn như bánh quy và chocolate. Những loại thực phẩm này có thể gây béo phì, một yếu tố rủi ro gây nên chứng huyết áp cao. Đó là do trọng lượng thừa gây căng thẳng cho tim và ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu.

 

         Người bị cao huyết áp nên tránh những thực phẩm nào?

 

Rượu

Uống rượu sẽ khiến tim đập nhanh hơn, mạch máu co lại, huyết áp tăng và làm cho muối canxi cholesterol đọng lại ở thành mạch, tạo ra xơ cứng động mạch. Người bị nghiện rượu có nguy cơ cao bị xơ cứng động mạch và huyết áp cao.

 

Thịt chó

Nhưng theo Đông y, thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp. Vậy nên người bị cao huyết áp cũng không nên ăn nhiều loại thực phẩm này.

 

Muối

Đã có khá nhiều tài liệu nói người bệnh cao huyết áp không nên ăn mặn bởi trong muối ăn có natri làm tiết ra nhiều dịch tế bào, dẫn đến tim đập nhanh, huyết áp cao. Vậy nên người đã bị huyết áp cao thì nên giảm lượng muối ăn hàng ngày.

 

Sữa

Là một nguồn cung cấp calcium nhưng cũng chứa nhiều chất béo. Trong một ly sữa có 8g chất béo và 5g chất béo bão hòa. Chất béo bão hòa không tốt cho người bị bệnh gan và cũng nguy hiểm cho người bị huyết áp cao.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Người bị cao huyết áp nên tránh những thực phẩm nào? Người bị cao huyết áp nên tránh những thực phẩm nào?
4 out of 5 based on 172 user ratings.