icon
Tin tức

Làm sao để khắc phục chứng khô mắt?

Thứ 6, ngày 01/11/2013 10:45:54
Chứng khô mắt là bệnh khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là đối với những người làm việc nhiều giờ trên máy tính. Vậy phải làm sao để có thể khắc phục được chứng bệnh này?
Chứng khô mắt là bệnh khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là đối với những người làm việc nhiều giờ trên máy tính. Vậy phải làm sao để có thể khắc phục được chứng bệnh này? Một số “chiêu” đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện chứng khô mắt hiệu quả.

 

Chớp mắt

Cường độ làm việc quá lớn trên máy tính, sẽ khiến mắt bạn không chỉ bị khô, mà còn phải điều tiết nhiều, gây nên cảm giác mệt mỏi cho mắt.

Chớp mắt chủ ý thường xuyên có tác dụng dàn đều nước mắt. Khi làm việc yêu cầu tập trung thị giác cao, thỉnh thoảng hãy nghỉ giải lao khoảng 5 phút mỗi giờ và nhắm mắt lại vài giây. Hãy tăng tần số chớp mắt của bạn. Bạn cần thực hiện những chỉ dẫn này đặc biệt khi bạn có phẫu thuật LASIK hoặc phẫu thuật tương tự.

 

          Làm sao để khắc phục chứng khô mắt?

 

Đặt máy tính ở vị trí hợp lý

Vị trí đặt máy tính có ảnh hưởng phần lớn tới mắt của bạn. Chính vì thế, phải lựa chọn vị trí khoa học và hợp lý để đặt máy. Theo các bác sĩ chuyên khoa mắt, đặt máy tính ở chỗ quá nhiều ánh sáng (ánh sáng chói) đều không tốt cho mắt. Trái lại, nên chọn vị trí hơi tối một chút, ánh sáng chiếu vào vừa phải ( không sáng chói nhưng cũng không tối đen), như vậy bạn sẽ dễ quan sát và mắt không phải điều tiết nhiều.

 

Không nên làm việc quá lâu bên máy tính

Cứ 10 phút bạn nên nghỉ một lần. Điều này cũng đồng nghĩa với việc không nên xem ti vi và đọc sách báo trong nhiều giờ. Hãy giành thời gian để mắt thư giãn và trong thời gian đó bạn nên chớp mắt nhiều lần, hoặc có thể nhìn xa với khoảng cách 10m để giúp mắt thư giãn.

 

Khoảng cách hợp lý

Khoảng cách từ màn hình máy tính tới mắt thích hợp là từ 16 - 24cm, không quá xa, khiến bạn phải "căng” mắt ra để nhìn, điều này còn phụ thuộc vào thị lực và kích cỡ của màn hình.

 

    Làm sao để khắc phục chứng khô mắt?

 

Hạn chế sử dụng máy tính

Chỉ sử dụng máy tính khi cần thiết, ngoài ra bạn không nên chơi game, coi phim qua máy tính. Hãy học cách đánh máy tính cũng như những thao tác trên máy tính thành thạo, để hạn chế thời gian mắt phải tiếp xúc với máy tính.

 

Mắt cần được ngủ đủ

Bạn ngủ đủ 7 – 8 giờ một ngày chính là cách giúp mắt hồi phục sau một ngày học tập và làm việc. Khi thức khuya mắt sẽ trũng sâu, khi bạn mất ngủ kéo dài mắt sẽ để lại dấu ấn là quầng thâm ở mi dưới. Khi bạn khỏe mạnh, ngủ đủ giấc, cặp mắt sẽ linh hoạt, có thần hơn. Những bạn chơi game hay làm việc trên máy vi tính nhiều giờ liên tục chính là đang “tra tấn” cặp mắt của bạn.

 

Bổ sung các vitamin cần thiết

Bổ sung nhiều loại thực phẩm có chứa Vitamin A, C và E, ngoài ra bạn cũng nên tăng cường các chất béo có chứa omega - 3 axit.

Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để chăm sóc cho “cửa sổ tâm hồn” khỏe đẹp mỗi ngày. Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc.

 

Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Xem thêm
Kem xoa bóp trị đau nhức khớp, bong gân BENGAY
Thuốc chống mất ngủ hiệu quả thuoc melatonin
Thuốc sinh lý nam thuoc sinh ly nam
Thuốc bổ sung dinh dưỡng cho người cao tuổi thuoc centrum
Thuốc trị bệnh xương khớp thuoc kirkland
Thuốc trị xuất tinh sớm mandelay
Thuốc Uống đẹp da collagen collagen enhance
Thuốc trắng da thuoc trang da
Thuốc DHA prenatal dha
Collagen enhance collagen enhance mua o dau 
           

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Làm sao để khắc phục chứng khô mắt? Làm sao để khắc phục chứng khô mắt?
5 out of 5 based on 268 user ratings.