icon
Tin tức

Hướng dẫn sử dụng nhụy hoa nghệ tây tốt cho sức khỏe

Thứ 6, ngày 28/09/2018 15:18:07
Nhụy hoa nghệ tây hay còn được gọi là Saffron là loại dược thảo quý cho sức khỏe và sắc đẹp, nhụy hoa nghệ tây có rất nhiều công dụng cho sức khỏe đồng thời cũng có rất nhiều các để chế biến, kết hợp
Nhụy hoa nghệ tây hay còn được gọi là Saffron là loại dược thảo quý cho sức khỏe và sắc đẹp, nhụy hoa nghệ tây có rất nhiều công dụng cho sức khỏe đồng thời cũng có rất nhiều các để chế biến, kết hợp. Với bài viết sau sẽ giúp bạn khám phá thêm nhiều các sử dụng nhụy hoa nghệ tây hiệu quả và thích thú nhé! Nào cùng tìm hiểu các cách sử dụng nhụy hoa nghệ tây tốt cho sức khỏe nhé!

Hướng dẫn sử dụng nhụy hoa nghệ tây tốt cho sức khỏe

Saffron dược thảo quý cho sức khỏe

Nghiền thành bột

Saffron được xem là một loại gia vị độc đáo trong các món ăn, chính vì thế những món ăn đặc sắc của vùng trung đông không thể thiếu loại gia vị này. Để thêm gia vị Saffron vào món ăn người ta nghiền mịn nghệ tây bằng cách: phơi khô nhụy hoa nghệ tây sau đó nghiền, xay mịn thành bột và cất vào lọ thủy tinh để lưu giữ mùi hương tự nhiên. Đây chính là cách giúp cho nhụy hoa nghệ tây được trọn vị trong món ăn.

Uống trực tiếp (trà saffron)

Nhụy hoa nghệ tây uống trực tiếp là các được nhiều người lựa chọn hiện nay, mỗi ngày bạn dụng 1 lượng saffron (từ 5 -7 sợi) vào nước ấm. Sau 10 – 20 phút nước saffron ra màu vàng nhẹ, bạn có thể sử dụng trực tiếp rồi. Nước saffron có màu vàng, thơm nhẹ đặt trưng không giống như các sản phẩm giả. Nhụy hoa nghệ tây mang nhiều công dụng, nhưng lựa chọn uống trực tiếp rất có ích cho sức khỏe cách này sẽ giúp tăng cường sức khỏe, thải độc gan, dưỡng da mềm mượt,...

Để chế biến món ăn, bạn có thể ngâm saffron qua đêm sau đó dùng nấu ăn, món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Hướng dẫn sử dụng nhụy hoa nghệ tây tốt cho sức khỏe

Thêm 5 - 7 sợ saffron vào 300 - 500ml nước sôi để trong vòng 20 phút có thể sử dụng trực tiếp. 

Dùng trực tiếp các sợ saffron

Ngoài ngâm lấy nước và nghiền nhỏ thì nhụy hoa nghệ tây Iran chính hãng cũng có thể sử dụng trực tiếp bằng cách rải trực tiếp nhụy hoa lên các món ăn. Màu sắc và hương vị của saffron sẽ tạo cho món ăn hết sức đặc biệt, vừa mãn nhãn lại vừa độc đáo trong hương vị. Nhưng bạn cũng lưu ý: món ăn này phải có lượng nước lớn hoặc là một món có nước để saffron tác dụng và phát huy công dụng nhé.

Nướng thơm saffron

Nghe có vẻ lạ nhưng cách nướng thơm saffron trên lửa nhẹ, sẽ làm tăng mùi hương của saffron. Cách này được người Iran sử dụng nhiều, trước khi họ nghiền nhỏ hoặc rắc trực tiếp lên món cơm chiên, soup,…

Saffron được bán với giá rất cao vì công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và quy trình sản xuất kỳ công. Chính vì thế saffron giả đang được làm giả rất tinh vi hiện nay, để không tiền mất tật mang hãy lựa chọn địa điểm uy tín để đặt mua saffron chính hãng.

Hướng dẫn sử dụng nhụy hoa nghệ tây tốt cho sức khỏe

Muathuoctot.com là địa điểm lý tưởng để bạn chọn mua saffron hiện nay, sản phẩm được nhập trực tiếp từ Iran và chính hãng tại website. Để đặt mua sản phẩm bạn có thể đặt hàng tại website hoặc liên hệ số hotline 0908897041 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: Công dụng đặc biệt từ nhụy hoa nghệ tây đối với sức khỏe

Hướng dẫn sử dụng nhụy hoa nghệ tây tốt cho sức khỏe Hướng dẫn sử dụng nhụy hoa nghệ tây tốt cho sức khỏe
5 out of 5 based on 201 user ratings.