icon
Tin tức

Nghe nhạc tốt cho sức khỏe lẫn tâm hồn

Thứ 5, ngày 13/07/2017 16:35:26
Nghe nhạc tốt cho sức khỏe lẫn tâm hồn

Theo một cuộc nghiên cứu gần của các nhà khoa học cho thấy âm nhạc có mối liên quan đến cảm giác tâm hồn hạnh phúc của con người chúng ta. Âm nhạc là ngôn ngữ giải trí gắn liền từ thời xa xứ cho đến nay và ngày một phát triển hơn. Điều đó cho thấy âm nhạc là kho tàn quý giá vô tận.

Nghe nhạc tốt cho sức khỏe lẫn tâm hồn

Hầu hết mọi người chúng ta đều thích một dòng nhạc nào đó cho riêng mình. Bên cạnh đó âm nhạc không những giúp chúng ta giải trí mà còn giúp ích trong việc chữa bệnh, giảm stress..., Đặc biệt là stress, nếu con người chúng ta để tidnh trạng stress sảy ra thường xuyên thì chất costirol, khi các hormone này được bơm vào máu, chúng sẽ nhanh chóng di chuyển tới tim. Adrenaline làm cho tim bạn đập nhanh hơn và tăng áp suất máu, gây nên tình trạng huyết áp cao. Trong khi đó, Cortisol cản trở các tế bào nội mô trong mạch máu, làm tích tụ cholestorol trong máu, dẫn tới nguy cơ tắc nghẽn mạch máu. Hai điều này làm tăng nguy cơ bị đau tim hoặc bị đột quỵ.

Nghiên cứu của nhà tâm lý học Ines Jentzsch tại trường Đại học St Andrews ở Scotland cho biết một người yêu thích âm nhạc và hay chơi những loại nhạc cụ như đàn piano, guitar..., có bộ não nhạy bén hơn rất nhiều so với người không biết gì về âm nhạc.

Trong khi đó không thể nào tạo ra âm nhạc nếu thiếu đi yếu tố quan trọng đó là nhạc cụ. Nhạc cụ là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong nền âm nhạc hiện đại. Nếu nói đến nhạc cụ Việt Nam hiện nay các nhà cung cấp có tiếng và đứng hàng đầu Việt Nam thì không thể không nhắc đến Nhạc Cụ Việt Thanh. Việt Thanh là một trong những công ty nhạc cụ đi đầu về lĩnh vực nhạc cụ âm nhạc Việt Nam hiện nay.

Những lợi ích mà âm nhạc đem đến cho sức khỏe của bạn

1. Giảm stress

Stress là căn bệnh thường gặp nhất của cong người mỗi khi gặp việc khó sử hoặc căng thẳng. Stress có liên quan mật thiết với các căn bệnh như thần kinh, ung thư, mạch máu lưu thông không đều..., Theo một cuộc nghiên cứu cho thấy những người được lắng nghe một loại âm nhạc êm dịu mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 30 phút, sau 2 tuần mức độ căng thẳng của bộ não giảm sút rất đáng kể.

Nghe nhạc tốt cho sức khỏe lẫn tâm hồn

2. Giảm đau

Âm nhạc còn là một loại thuốc giảm đau tự nhiên, nó giúp chúng ta quên đi cảm giác đau đớn và khuyến khích cảm giác thoải mái của thần kinh phát ra nhiều hơn. Theo các nhà nghiên cứu cho biết khi bớt một chút thời gian lắng nghe nhạc hằng ngày sẽ giúp các cơn đau giảm nhẹ lên đến 21%.

3. Hỗ trợ điều trị ung thư

Các nhà khoa học hàng đầu thế giới cho rằng âm nhạc sẽ giúp ích cho những người đang bị ưng thư. Những bệnh nhận đang được điều trị bằng phương pháp xạ trị, âm nhạc giúp dịu những cơn buồn nô, ói mửa do hóa chất của việc điều trị gây nên.

4. Hòa nhập với xã hội dễ dàng hơn

Âm nhạc thật sự là một loại liên kết giúp chúng ta liên kết với xã hội dễ dàng hơn, mạnh dạn hơn với những người có chung niềm đam mê âm nhạc. Thông qua âm nhạc chúng ta cũng có thể tìm thấy một người bạn ghi tâm khắc cốt có chung sở thích đam mê với mình đến trọn đời.

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Nghe nhạc tốt cho sức khỏe lẫn tâm hồn Nghe nhạc tốt cho sức khỏe lẫn tâm hồn
5 out of 5 based on 274 user ratings.