icon
Tin tức

Bạn trai không thể 'lên đỉnh'

Thứ 7, ngày 22/02/2014 19:09:10
Chúng tôi quen biết được 6 năm và đã hẹn hò một năm. Tôi rất hạnh phúc với tình yêu của mình. Tuy nhiên anh ấy bị 'xuất tinh chậm' và không thể lên đỉnh mỗi lần quan hệ hoặc dạo đầu, mà chỉ cực khoái khi thủ dâm.
Chúng tôi quen biết được 6 năm và đã hẹn hò một năm. Tôi rất hạnh phúc với tình yêu của mình. Tuy nhiên anh ấy bị 'xuất tinh chậm' và không thể lên đỉnh mỗi lần quan hệ hoặc dạo đầu, mà chỉ cực khoái khi thủ dâm.

Chúng tôi đã không làm chuyện ấy nhiều tháng rồi. Lần cuối cùng quan hệ anh ấy không thể cương được và giờ thì nói quá sợ. Trước kia, chưa mối tình nào của anh ấy kéo dài quá 6 tháng, tôi đoán cũng vì nguyên nhân này. Mặt khác, anh ấy rất yêu thương và tình cảm với tôi, chỉ không có tình dục. Tôi đã thử khuyên anh ấy đến gặp bác sĩ nhưng anh từ chối. Anh ấy nói thất vọng và từ bỏ rồi. Tôi phải làm sao? (Jane)

Chúng tôi quen biết được 6 năm và đã hẹn hò một năm. tôi rất hạnh phúc với tình yêu của mình. tuy nhiên anh ấy bị 'xuất tinh chậm' và không thể lên đỉnh mỗi lần quan hệ hoặc dạo đầu mà chỉ cực khoái khi thủ dâm

Ảnh: newsvine.

 

Tiến sĩ Petra Boynton, chuyên gia tình dục học trả lời:

Trước hết, cần hiểu về xuất tinh chậm. Xuất tinh chậm là tình trạng nam giới phải mất thời gian dài mới đạt được cực khoái (hoặc không thể đạt được cực khoái) trong một vài hoặc tất cả cách thức quan hệ tình dục trong thời gian vài tháng hoặc lâu hơn. Thường họ rất đau khổ về việc này.

Hầu hết đàn ông mắc chứng xuất tinh chậm thường có thể đạt được và duy trì sự cương cứng, có cảm xúc và đôi khi có thể "lên đỉnh" nhờ thủ dâm, nhưng thường không lên đỉnh được thông qua giao hợp hay quan hệ đường miệng.

Đôi khi, tình trạng này là do vấn đề sức khỏe và tác dụng phụ của một số loại thuốc, nhưng nhìn chung xuất tinh chậm có nguyên nhân từ sự sợ hãi và lo lắng về tình dục, về khả năng thể hiện, về vẻ bề ngoài hoặc từng bị lạm dụng thân thể trong quá khứ.

Nếu điều này xảy ra với bạn trai của bạn, thì dưới đây là một số cách mà bạn và anh ấy có thể thực hiện để giải quyết vấn đề:

1. Chọn cách giao tiếp khác

Anh ấy có thể thảo luận dễ dàng hơn nếu có thời gian để suy ngẫm và viết ra cho bạn xem những cảm nhận của mình.

2. Định nghĩa lại sex

Cả hai bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn hơn và ít chịu áp lực hơn bằng cách tìm ra những dạng âu yếm khác ngoài chuyện giao hợp, như massage, hôn, âu yếm, chia sẻ cảm xúc...

Một số đàn ông sẽ thấy dễ lên đỉnh hơn nếu họ sử dụng dầu bôi trơn, sex toy hoặc các kích thích kiểu mới.

3. Đừng kỳ vọng anh ấy phải "lên đỉnh"

Chúng ta vẫn thường mặc định rằng sex là đích đến trong mỗi lần ân ái, kết thúc với việc cực khoái ở đàn ông. Điều này làm gia tăng áp lực tâm lý cho các chàng trai gặp khó khăn khi "lên đỉnh".

Anh ấy sẽ cảm thấy tự tin hơn nếu có thể giúp bạn gái đạt cực khoái bằng cách oral sex cho nàng, bằng việc sử dụng ngón tay hoặc sex toy. Ngoài ra, bạn gái cũng không nhất thiết sẽ đạt cực khoái trong tất cả lần quan hệ.

Anh ấy sẽ ít trốn tránh bạn (và sex) nếu cảm thấy bớt áp lực phải "thể hiện mình". Để làm điều đó, các bạn cần thảo luận cởi mở khi cả hai đều thoải mái, và ngừng ngay nếu có bất cứ điều gì gây khó chịu hoặc căng thẳng.

4. Có nhiều cách để chứng tỏ sự quan tâm của bạn

Một số người nhận thấy mối quan hệ của họ được cải thiện khi xác định được nhiều cách để gần gũi nhau. Điều này đặc biệt quan trọng trong các mối quan hệ mà một người cảm thấy khó "yêu" đến mức né tránh cho/nhận cảm xúc.

5. Sự giúp đỡ của y học

Anh ấy có thể tìm được loại thuốc hoặc kỹ thuật có thể làm giảm lo lắng và giúp kiểm soát tâm lý tốt hơn.

Nếu anh ấy nói cảm thấy mình thất bại và không muốn đến gặp bác sĩ tư vấn. Hãy kiên trì khuyên nhủ. Đồng thời lưu ý rằng các nhà tư vấn cũng có nhiều kiểu, và bạn nên nói chuyện với nhiều người trước khi xác định ai có thể khiến bạn cảm thấy nói chuyện an toàn, thoải mái hơn cả. Tuy nhiên, anh ấy cần chủ động gặp gỡ bác sĩ để thực sự cảm thấy yên tâm và kiểm soát được vấn đề.

6. Nếu anh ấy cần giúp đỡ, hãy kiên nhẫn

Xuất tinh chậm không dễ xử lý và anh ấy có thể thấy chật vật hoặc thậm chí tồi tệ hơn trước khi mọi việc chuyển biến tốt. Bạn cần ý kiến chuyên gia để xử lý trong những tình huống này, và biết chuyện gì sẽ tiếp diễn để có cách hỗ trợ hiệu quả nhất.

 

Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Bạn trai không thể 'lên đỉnh' Bạn trai không thể 'lên đỉnh'
3 out of 5 based on 184 user ratings.