icon
Tin tức

Có thể bạn chưa biết: Mắc 5 bệnh sau TUYỆT ĐỐI không ăn trứng gà

Thứ 2, ngày 28/04/2014 20:47:09
Trứng gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu chế biến và ăn không đúng cách, nó sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ.
Trứng gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu chế biến và ăn không đúng cách, nó sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ.
Trứng gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu chế biến và ăn không đúng cách nó sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ

Nhiều người thường dùng trứng gà để bồi bổ sức khỏe cho những người đang ốm hoặc vừa khỏi bệnh. Nhưng ít ai biết rằng với những người đang có bệnh, việc ăn trứng có thể gây  trúng độc hoặc làm bệnh biến chứng nặng hơn.

Vì thế, mặc dù trứng gà rất lành và bổ dưỡng, nhưng khi dùng cho các trường hợp sau cần hết sức lưu ý:

1. Người đang cảm sốt:

Bị sốt mà ăn trứng gà thì nhiệt lượng cơ thể sẽ tăng lên nhưng lại không phát tán ra ngoài được, giống như “thêm dầu vào lửa”, bệnh càng nặng hơn. Vì vậy, khi người đang lên cơn sốt, tuyệt đối không được ăn trứng gà, rất nguy hiểm.

2. Người vừa mới khỏi bệnh:

Với người vừa khỏi bệnh, sức đề kháng của cơ thể chưa hồi phục hoàn toàn nên cũng cần tránh ăn trứng tươi, luộc vừa chín tới... vì có thể nhiễm vi khuẩn Salmonella.

3. Người bị tiêu chảy:

Lúc này, việc chuyển hoá các chất mỡ, đạm (có nhiều trong trứng gà) và đường bị rối loạn, trong khi trứng gà không dễ tiêu. Nếu không để đường ruột nghỉ ngơi, không những bạn làm mất tác dụng bồi bổ mà còn làm cho bệnh nặng thêm.

4. Người bị mật có sỏi:

Nếu dùng thức ăn có nhiều chất đạm như trứng gà, đường ruột sẽ tiết nhiều chất làm co bóp túi mật, bắt túi mật đang bị bệnh phải làm việc quá tải, gây đau đớn, nôn mửa...

5.Trẻ nhỏ dưới một tuổi:

Có không ít trường hợp trẻ bị dị ứng ngay sau khi ăn trứng gà, đặc biệt đối với trẻ từ sáu tháng tuổi khi bắt đầu ăn dặm. Vì vậy, chỉ nên bổ sung trứng vào khẩu phần ăn khi trẻ đã được hơn một tuổi.

Ngoài ra những người có bệnh cao huyết áp, tiểu đường, viêm gan, gan nhiễm mỡ, tim mạch… cũng nên kiêng hoặc không ăn quá nhiều trứng gà vì có thể sẽ làm tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!
 

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Có thể bạn chưa biết: Mắc 5 bệnh sau TUYỆT ĐỐI không ăn trứng gà Có thể bạn chưa biết: Mắc 5 bệnh sau TUYỆT ĐỐI không ăn trứng gà
3 out of 5 based on 299 user ratings.