icon
Tin tức

Bài thuốc dân gian cho các bệnh viêm gan, sơ gan

Thứ 7, ngày 19/10/2013 09:31:13
Gan khi không được chăm sóc tốt sẽ dẫn đến sự hư tổn, kéo theo đó là chức năng gan suy giảm, làm cơ thể không thể bài trừ các chất độc hại ra ngoài, không được thanh lọc.
Gan khi không được chăm sóc tốt sẽ dẫn đến sự hư tổn, kéo theo đó là chức năng gan suy giảm, làm cơ thể không thể bài trừ các chất độc hại ra ngoài, không được thanh lọc. Khi các bệnh về gan xuất hiện, phương pháp chữa trị tốt nhất là các bài thuốc dân gian từ các loại thảo dược lấy từ thiên nhiên.

 

Nếu có hiểu biết và thực hiện đúng các bài thuốc thì khả năng khôi phục lại một lá khỏe mạnh rất cao. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian mà bạn nên biết.

 

Bài thuốc từ nấm linh chi

Nấm linh chi có thể dùng để pha trà hoặc nấu lấy nước uống hàng ngày.

Nấm linh chi sấy khô, tán thành bột để pha trà uống dần dần. Mỗi lần dùng lấy khoảng 2 - 4g, thêm 200ml nước sôi, hãm khoảng 10 phút rồi uống.

Cách khác, linh chi lấy khoảng 4 - 12g đã thái thành lát mỏng, thêm 3 bát nước sạch, đun to lửa cho đến sôi, hạ bớt lửa để sôi riu riu đến khi còn khoảng 1 bát nước. Chiết nước riêng ra. Bã còn lại thêm nước, nấu thêm 2 lần nữa. Sau đó trộn chung cả 3 bát sắc, chia làm 3 lần uống mỗi ngày.

 

          Bài thuốc dân gian cho các bệnh viêm gan, sơ gan

 

Bài thuốc từ cây xương khỉ

Thảo dược xương khỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan mạn tính

Lấy khoảng 30g cây xương khỉ khô bao gồm đầy đủ các bộ phận của cây, râu ngô 20g, lá vọng cách 12g, trần bì 12g, sâm đại hành 16g. Tất cả rửa sạch, cho vào ấm đất với 1.000ml nước, đun sôi nhỏ lửa 30 phút. Chắt lấy nước chia 3 lần uống trong ngày, uống liên tục trong 15 ngày.

 

Bài thuốc từ nấm hương, đậu phụ

Nguyên liệu của bài thuốc này cần nấm hương, đậu phụ, dầu vừng và tỏi.

Nấm hương rửa sạch, sấy khô, tán nhỏ. Mỗi lần dùng, cho bột nấm hương vào nước đun sôi, khuấy bột nấm hương cho tan, cho tiếp tỏi, gia vị và đậu, dầu vừng vào khuấy đều đến khi chín. Có thể ăn nóng hoặc nguội.

 

Bài thuốc từ cây ráy gai

Ráy gai là thảo dược tốt cho chứng viêm gan, vàng da hoặc suy gan

Bài thuốc từ ráy gai rất đơn giản, chỉ cần lấy 12 - 16g ráy gai, sắc lấy nước uống trước bữa ăn 1 giờ rưỡi, một ngày 2-3 lần.

 

Bài thuốc từ nghệ trắng

Nghệ được biết đến với các bệnh nhân đau dạ dày, bao tử. và với những người đau vùng gan, hoặc viêm gan mạn tính thì công dụng của nghệ trắng cũng rất tuyệt vời

Bài thuốc từ nghệ trắng cho người bệnh gan kết hợp thêm nhiều thảo dược khác thì tác dụng sẽ cao hơn: Nghệ trắng, thanh bì, nga truật, quả sơn tra, thảo quyết minh, mộc thông, tô mộc, huyết giác, lấy đồng lượng 10 – 12g tất cả sao vàng lên. Chỉ xác thì thái chỉ rồi cũng sao vàng. Lá móng tay mang đêm sao khô. Trộn tất cả các loại thảo dược sắc lấy nước uống. Mỗi ngày một thang, chia 3 lần trước bữa ăn. Uống liên tiếp trong 3 – 4 tuần.

 

Bài thuốc từ râu bắp (ngô)

Râu bắp khoảng 300g, thêm vỏ bí đao khô 150g, đậu đỏ sao thơm 300g, tất cả đem sấy khô, tán vụn. Mỗi ngày lấy 50g hãm với nước sôi trong bình kín, để khoảng 20 phút thì dùng được. Uống thay nước hàng ngày.

 

             Bài thuốc dân gian cho các bệnh viêm gan, sơ gan

 

Bài thuốc từ cà gai leo

Cà gai leo rất hữa hiệu cho chứng viêm gan, xơ gan, đặc biệt còn hỗ trợ chống tế bào gây ung thư

Dùng cà gai leo (cả thân, rễ, lá) khoảng 30g, thêm với 10g cây dừa cạn, cây chó đẻ răng cưa 10g. Tất cả sao vàng rồi sắc lấy nước uống hằng ngày, duy trì uống liên tục trong một tháng.

 

Bài thuốc từ cây nhân trần

Nhân trần, cùng với bông mã đề, bán biên liên, mỗi thứ 150g, tất cả sấy hoặc phơi khô, tán vụn. Mỗi ngày lấy 50g hãm với nước sôi trong bình kín để uống thay nước hàng ngày.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Xem thêm
 Thuốc Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu và Thai Nhi thuoc prenatal
Thuoc bổ sung Vitamin E 400 vitamin e 400
Thuoc bo sung dinh dưỡng centrum silver
Thuoc Nở Ngực thuoc no nguc an toan
Thuoc viên chiết xuất sụn vi cá mập shark cartilage
Thuốc tri đau đầu thuoc advil
Trắng da toàn thân trang da toan than
Thuốc tăng tinh trùng nam thuoc tang tinh trung nam
 Thuốc tăng kích thước dương vật tốt nhất thuoc tang kich thuoc duong vat
Thuốc uống trắng da: thuoc uong trang da hieu qua

                     

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Bài thuốc dân gian cho các bệnh viêm gan, sơ gan Bài thuốc dân gian cho các bệnh viêm gan, sơ gan
5 out of 5 based on 141 user ratings.