icon
Tin tức

Các bài thuốc dân gian chữa trị viêm xoang

Thứ 2, ngày 06/10/2014 14:45:58
Các bài thuốc dân gian chữa trị viêm xoang như râu bắp, vỏ quả vải, hoa ngũ sắc, tỏi sẽ giúp bạn thông mũi, điều trị viêm xoang hiệu quả.
Viêm xoang tuy không quá nguy hiểm nhưng lại là một trong những căn bệnh khó chữa dứt điểm, gây khó chịu và phiền toái nhất cho người bị bệnh. Nhiều người lo lắng liệu có phải sống chung cả đời với căn bệnh này. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn các bài thuốc dân gian giúp chữa trị bệnh xoang hiệu quả nhất.

Các bài thuốc dân gian chữa trị viêm xoang

Viêm xoang gây phiền toái, khó chịu cho người bệnh

Vỏ quả vải

Lấy vỏ quả vải, sấy khô nghiền bột, đựng trong bình. Ngày 2 lần, bệnh nhân lấy một ít bột hít vào trong mũi. Làm liên tục trong nhiều ngày, người bệnh sẽ thất tác dụng thông mũi trị viêm xoang.

Các bài thuốc dân gian chữa trị viêm xoang

bột nghiền từ vỏ quả vải giúp thông mũi trị viêm xoang

Râu ngô, đương quy vĩ

Râu ngô tươi 120g, đương quy vĩ 30g. Râu ngô phơi khô cắt thành đoạn một cm. Bỏ đương quy vĩ vào trong nồi rang sơ, sau đó cắt thành sợi nhỏ.

Trộn chung 2 vị thuốc đựng trong bình kín, sau đó, bạn dùng một cái tẩu mới, bỏ thuốc vào hút như hút thuốc lá sợi. Mỗi ngày thực hiện 5 -7 lần trong vòng 2 tuần, bệnh nhân sẽ thấy hiệu quả.

Các bài thuốc dân gian chữa trị viêm xoang

Râu bắp (ngô) có tác dụng hiệu quả trong điều trị viêm xoang

Hoa ngũ sắc

Lấy hoa ngũ sắc tím tươi 10 bông, rửa thật sạch, nghiền nát ngâm với 10ml cồn 70 độ. Sau đó, bạn lọc qua gạc sạch để được một dung dịch màu xanh. Mỗi ngày, người bệnh dùng bông gòn tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 10 phút.

Các bài thuốc dân gian chữa trị viêm xoang

Mỗi ngày dùng dung dịch hoa ngủ sắc sẽ cải thiện bệnh xoang nhanh chóng

Hạt lạc (đậu phộng)

Lấy 7 - 9 hạt lạc bỏ vào hộp sắt, đậy kín miệng hộp bằng giấy, chừa một lỗ nhỏ. Đặt hộp sắt lên bếp và dùng khói bốc lên từ lỗ nhỏ để xông mũi. Mỗi ngày làm một lần, kiên trì trong vòng 30 ngày, bệnh sẽ đỡ.

Gừng tươi, củ hành khô

Giã 2 thảo dược trên lấy nước, trộn đều 2 vị dùng để nhỏ mũi. Bệnh nhân nNhỏ liên tục trong 2 tuần, mỗi ngày 3 - 5 lần.

Củ tỏi, mật ong

Đem tỏi giã lấy nước, hòa với mật ong (lượng mật ong gấp đôi lượng nước tỏi). Người bệnh rửa mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó, dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi. Ngày làm 3 -4 lần, thực hiện trong vòng 7 - 8 ngày.

Các bài thuốc dân gian chữa trị viêm xoang

Hỗn hợp mật ong và tỏi chữa viêm xoang hiệu quả

Khi đã bị viêm xoang, ngoài việc áp dụng cách trị viêm xoang kể trên, điều cần thiết để giúp các xoang mau phục hồi lại đúng chức năng của nó là làm sạch không khí ở vùng hô hấp trên, trước khi được đưa vào phế quản và phổi. Từ duy trì độ ẩm không khí, xông hơi  với nước nóng có tinh dầu, cho đến hỉ mũi, dùng đúng thuốc, đi đứng, ngủ, ăn uống hợp lý, kể cả kết hợp Ðông y và Nam y. Chúc bạn thành công và luôn vui vẻ.

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Các bài thuốc dân gian chữa trị viêm xoang Các bài thuốc dân gian chữa trị viêm xoang
4 out of 5 based on 283 user ratings.