icon
Tin tức

4 món ăn giảm cân hiệu quả từ đậu đỏ

Thứ 6, ngày 03/10/2014 14:16:38
những món ăn giảm cân đơn giản mà hiệu quả từ đậu đỏ như: cháo, sup, canh, bột giúp đốt cháy lượng mỡ thừa mang đến cho bạn một thân hình thon gọn, như ý

Từ xưa đậu đỏ đã được coi là món ăn bổ dưỡng cho cả tinh thần và trí tuệ bởi hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ít ai biết rằng, đậu đỏ còn là một phương thuốc  giảm cân hiệu quả. Đậu đỏ chứa nhiếu thành phần dinh dưỡng gồm protid, vitamin và chất khoáng, có công hiệu bổ huyết, lợi niệu, tiêu thũng, thông tiện.

Bạn có thể hầm đậu đỏ với xương để giải độc, chè đậu đỏ cốt dừa giúp bồi bổ cơ thể. Giá trị làm thuốc và tác dụng bảo vệ sức khỏe cũng như giảm cân của đậu đỏ từ xưa đến nay được nhiều người quan tâm.

Đậu đỏ giúp bổ dưỡng cho cả tinh thần và trí tuệ

Đậu đỏ giúp bổ dưỡng cho cả tinh thần và trí tuệ

Bạn có thể tự tay chế biến những món ăn đơn giản từ đậu đỏ,nhưng lại mang đến hiệu quả giảm cân bất ngờ. Dưới đây là những món ăn đã được chúng tôi chọn lọc, hãy tham khảo để có riêng bí quyết cho mình nhé!

Cháo đậu đỏ

Nếu muốn giảm cân, bạn không thể bỏ qua món ăn đầu tiên là cháo đậu đỏ, đây là món ăn ngon nhưng rất dễ thực hiện, nên sẽ không gây khó khăn trong khâu chế biến cũng như chiếm nhiều thời gian của bạn.

Phương pháp này đặc biệt thích hợp cho những bạn thấy món ngon thì ăn cơm nhiều, bởi vì một chén cháo đậu đỏ sẽ cho nhiệt lượng thấp hơn nhiều so với một chén cơm, hơn nữa tạo cảm giác no no.

Để thực hiện món ăn này, bạn phải ngâm đậu trước 24h, để đậu dễ chín mềm và tăng thêm vị ngọt bùi của nó.

Cháo đậu đỏ dễ thực hiện và mang lại hiệu quả giàm cân bất ngờ

Cháo đậu đỏ dễ thực hiện và mang lại hiệu quả giàm cân bất ngờ

Canh đậu đỏ

Món canh đậu đỏ này tuy sẽ chậm hơn so với những cách giảm cân khác vì mỗi tuần, bạn chỉ có thể giảm được một cân mà thôi. Thế nhưng ưu điểm của nó lại chính là bạn sẽ không cảm thấy mệt vì phải gò ép cơ thể theo những thực đơn giảm cân nghiêm ngặt.

Khi mua đậu đỏ về, bạn hãy ngâm đậu trong nước khoảng 24 tiếng đồng hồ.

Dùng số đậu đã ngâm cho vào nồi áp suất ninh nhừ thành súp đậu. Khi để nguội là có thể ăn được. Bạn nên nhớ không nên cho thêm đường vào bát súp đó, nếu không sẽ phản tác dụng.

Với canh đậu đỏ, mỗi tuần bạn sẽ giàm được 1kg

Với canh đậu đỏ, mỗi tuần bạn sẽ giàm được 1kg

Sup đậu đỏ

Đối với món sup, bạn  dùng số đậu đã ngâm cho vào nồi áp suất ninh nhừ thành súp đậu. Khi để nguội là có thể ăn được. Bạn nên nhớ không nên cho thêm đường vào bát súp, nếu không sẽ phản tác dụng. 

Mỗi tối, thay vì ăn như bình thường, bạn có thể ăn một bát súp đậu đỏ và dùng thêm một chút hoa quả. Bạn nên duy trì chế độ ăn này khoảng hai tuần để có được hiệu quả như ý muốn. 

Sup đậu đỏ là món ăn thông dụng để giảm cân

Sup đậu đỏ là món ăn thông dụng để giảm cân

Bột đậu đỏ

Thêm một món ngon giảm cân từ đậu đỏ là món bột đậu. Khi ngán ăn món súp từ đậu đỏ, bạn có thể xay đậu đỏ ra thành bột mịn và pha cùng với nước để uống.

Mỗi ngày, bạn uống bột đậu thay nước, nếu cứ làm như vậy thì trong vòng một tháng bạn có thể giảm được 8 kg. 

Phương pháp giảm cân từ đâu đỏ thích hợp với tất cả mọi lứa tuổi. Hơn nữa, bạn có thể hoàn toàn có thể yên tâm vì nó sẽ không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào cho cơ thể.

Xay đậu đỏ ra thành bột mịn và pha cùng với nước để uống sẽ gúp bạn giảm đến 8kg

Xay đậu đỏ ra thành bột mịn và pha cùng với nước để uống sẽ gúp bạn giảm đến 8kg

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng viên uống giảm cân Lic- sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ, giúp giảm cân an toàn và kiểm soát cân nặng cảu bạn hiệu quả.

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

4 món ăn giảm cân hiệu quả từ đậu đỏ 4 món ăn giảm cân hiệu quả từ đậu đỏ
4 out of 5 based on 158 user ratings.