icon
Tin tức

10 điều không ai nói cho bạn biết trước khi kết hôn

Thứ 5, ngày 28/08/2014 08:50:27
Hôn nhân luôn là điều tuyệt vời đối với đôi bạn yêu nhau nhưng không phải bất cứ ai cũng được chia sẻ về những kiến thức trước hôn nhân. Dưới đây là 10 điều bạn nên biết để có được hôn nhân hoàn hảo
10 điều không ai nói cho bạn biết trước khi kết hôn

Hôn nhân là điều tuyệt vời minh chứng cho tình yêu của hai người. khi bạn tiến đến hôn nhân nghĩa là bạn muốn ở bên người ấy mãi mãi, trong suốt cuộc đời này. nhưng để có được một hôn nhân bền vững và lâu dài cần phải được xây dựng từ rất nhiều từ cả hai người. nếu bạn không được chia sẻ trước những kiến thức về hôn nhân thì sẽ dễ dàng dẫn đến chiều hướng xấu.

Khi bạn chưa hiểu được những điều bình dị nhất trong cuộc sống, cách ứng xử trong chuyện vợ chồng, đến các mối quan hệ xung quanh… thì chính những điều này sẽ từ từ trở thành một vong xoáy và cuốn bạn đi xuống dẫn đến chia tay hay ly hôn sớm.

10 cần lưu ý trước khi kết hôn

Hôn nhân là điều tuyệt vời minh chứng cho tình yêu của hai người.

Dưới đây là 10 không ai nói cho bạn về việc kết hôn, nó được xem như một lời mách nhỏ giúp cho bạn hiểu được những giá trị nhỏ nhất (hay thậm chí cần thiết) để bạn có được một cuộc hôn nhân bền vững và lâu dài.

1. Kết hôn không phải là sự quyết định của một người

Một cuộc hôn nhân đúng nghĩa cần phải có sự quyết định từ hai phía chứ không nằm ở sự ép buộc của một bên. Khi cả hai đều đồng lòng đi đến hôn nhân thì đó mới chính biểu hiện của tình yêu. Sau khi kết hôn bạn phải chịu trách nhiệm với những gì bạn chọn, và có trách nhiệm với người mình cưới. thật tuyệt vời nếu như cả hai bạn quyết định nhanh chóng có một baby thì hôn nhân của bạn sẽ bền vững hơn.

2. Người tình của bạn không còn cảm thấy thu hút

Hình ảnh bên ngoài luôn tạo cho bạn một sức hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên, điều này không chỉ thể hiện khi bạn đang còn yêu nhau nhau nhưng nó cũng cần phải được duy trì trong suốt thời gian còn lại. Nhìn bạn đời của mình khi nào cũng xề xòa với những bộ áo quần cũ kỹ, tóc tai thì rối bời… thì người ấy sẽ chóng ngán bạn. Bạn cùng sánh bước với nàng trong một bộ quần áo lượm thượm đi đến một sự kiện đặc biệt, hay cách bạn nôn ẹo trong nhà vệ sinh đều bị sự đánh giá của nhiều người khác nữa.

Bạn chỉnh chu bên ngoài có nghĩa là bạn luôn tạo cho người khác sức hút, sự quyến rũ, bạn đời luôn cảm thấy hấp dẫn với bạn chứ không phải là chán ngấy khi nhìn bạn.

3. Bạn sẽ đã chán người ấy

Trong cuộc sống hôn nhân bạn nên tạo cho nhau niềm vui mỗi ngày bằng những câu chuyện cười, những hành động đáng yêu để cuộc sống hôn nhân không còn là câu chuyện chán phèo. Hãy biết tạo ra nụ cười cho nhau mỗi ngày để người ấy không cảm thấy chán ngấy khi nhìn mà ngược lại luôn nhớ nhung khi xa bạn. Cả hai người cùng hỗ trợ cho nhau để tình yêu này bên vững hơn.
4. Tình yêu giúp bạn kéo dài mối quan hệ giữa hai người

Cả hai người đều trải qua giai đoạn yêu nhau say đắm sau đó tiến đến hôn nhân thì mức độ chia tay sẽ ít hơn những người không trải qua giai đoạn yêu nhau. Tình yêu giữa hai người là một sợi chỉ gắn kết bạn đời của bạn, cả hai cần phải biết gìn giữ tình yêu này để một ngày nào đó không phải tuộc dốc trong tình yêu.

5. Tình yêu có thể lớn dần theo thời gian và cùng với sự nổ lực

Chúng ta có thể ví von tình yêu như một “món tiền”, một “định lượng” mà bạn có thể đo đếm được. “Bạn yêu người bạn đời của mình như vậy đã đủ chưa?” Đó là câu hỏi bạn đang nghĩ trong đầu.
Sự thật hẵn ai trong chúng ta ai cũng biết là tình yêu lớn dần theo thời gian. Tình yêu giống như một khu vườn đòi hỏi cần phải có sự quan tâm và chăm bón từng ngày. Và khi đó nó sẽ tươi xanh,không có cỏ dại kéo đến từ đó những bông hoa sẽ nở suốt đời.

6. Bạn không cảm nhận được tình yêu khi nó đến

Đừng để tình yêu nhạt nhòa theo thời gian, cả hai người cần phải biết xây dựng mỗi ngày để người ấy không còn cảm thấy yêu bạn. bằng những cử chỉ âu yếm, những cái hôn nhẹ vào mỗi buổi sáng sẽ làm cho bạn đời của mình ngày càng yêu bạn hơn và chính điều này cũng làm cho mối quan hệ của hai người ngày càng lâu dài hơn.

7. Sex cũng được xem là hành động có thiên liêng

Trước khi đi đến hôn nhân những vấn đề về “chuyện ấy” thường không có một sự hướng dẫn hay chia sẻ về khía cạnh phức tạp này cho chúng ta, có lẽ đây là điều bất lợi. Tùy theo văn hóa của mỗi quốc gia có sự nhìn nhận về vấn đề này khác nhau nhưng ngày nay vấn đề tình dục không còn là điều “bí ẩn” của mỗi người.Quan hệ tình dục lành mạnh không phải là một điều xấu xa. Tình dục lành mạnh là biểu hiện của tình yêu, một hành động kết nối nhưng ở đó bạn cần thực hiện một cách đầy nghệ thuật giữa hai người.
8. Hôn nhân được xem như một thách thức để bạn trưởng

Con đường hôn nhân luôn là con đường đầy khó khăn nhưng nó luôn là con đường ý nghĩa đối với mỗi chúng ta. Đi đến hôn nhân không phải là bạn sẽ hạnh phúc mãi mãi bên bạn đời của bạn, rồi cả hai sẽ có những bất đồng, những khó khăn… chính những điều này sẽ làm bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống, bạn biết cách để xây dựng cho tình yêu của hai người để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

9. Luôn có sự chia sẻ về những dự định

Cả hai đều chia sẽ cho nhau về những dự định sẽ làm, những công việc khi bạn gặp khó khăn. Điều này sẽ làm cho cuộc hôn nhân bạn phát triển vững hơn. Nếu như không có sự chia sẻ từ các bên thì dễ dàng dẫn đến mâu thuẫn, tranh cãi giữa hai người. Nếu lâu dài sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng.

10. Bạn sẽ căng thẳng hơn khi có con

Có con là một điều kỳ diệu giữa hai người nhưng khi sin hem bé ngoài việc chăm sóc cho con bạn còn phải lo việc gia đình, công việc… bạn sẽ cảm thấy căng thẳng và rối bời. nếu không được chia sẻ công việc, khó khăn với nhau thì sẽ nhanh chóng dẫn bạn đến kết quả xấu.

Bạn biết nuôi dưỡng hôn nhân mình bằng chính những việc nhỏ hàng ngày thì hôn nhân của bạn chắc hẵn sẽ bền vững theo thời gian, tình yêu giữa hai người vẫn mãi như lúc ban đầu.

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

10 điều không ai nói cho bạn biết trước khi kết hôn 10 điều không ai nói cho bạn biết trước khi kết hôn
4 out of 5 based on 154 user ratings.