icon
Tin tức

Những biểu hiện về nguy cơ bệnh tim ở phụ nữ

Thứ 3, ngày 17/09/2013 08:49:33
Tim mạch có thể nói là căn bệnh đang càng ngày giết chết phái yếu của chúng ta. Số ca tử vong của bệnh tim mạch chiếm hơn 1/3 tất cả các ca tử vong, nhiều hơn cả các bệnh khác cộng lại.
Tim mạch có thể nói là căn bệnh đang càng ngày giết chết phái yếu của chúng ta. Số ca tử vong của bệnh tim mạch chiếm hơn 1/3 tất cả các ca tử vong, nhiều hơn cả các bệnh khác cộng lại. Điều khó khăn hơn ở phụ nữ so với nam giới trong việc phát hiện ra bệnh là phụ nữ chủ yếu bị tai biến ở mạch mao mạch, do đó có đến 50% phụ nữ khi phát bệnh tim chưa bao giờ cảm thấy đau và tức ngực.

Vậy, làm thế nào để có thể nhận biết các dấu hiệu về nguy cơ bệnh tim mạch và có cách điều trị cho phù hợp? Chúng ta có thể căn cứ và những biểu hiện như sau:

1. Lo lắng, mệt mỏi

Khi người phụ nữ luôn cảm thấy bất an, lo lắng không rõ lý do, đây có thể là biểu hiện của một trạng thái tình cảm nào đó mà còn là triệu chứng của bệnh tim.

Mệt mỏi vô cớ cũng như lo lắng, thường xuất hiện sau khi đi nhanh, thậm chí không đủ sức để đứng thẳng người lên. Mệt mỏi không chỉ ở một bộ phận nào đó trên cơ thể mà là toàn thân. Đó là lúc phụ nữ nên đi kiểm tra cơ thể, nhất là tim mạch của mình.

 

                      Những biểu hiện về nguy cơ bệnh tim ở phụ nữ

2. Thở gấp, khó thở

Một số người mắc bệnh tim, ngoài xuất hiện những triệu chứng thông thường, còn có hiện tượng thở gấp, khó thở.

Ngồi yên nghỉ mấy phút là nhịp thở sẽ trở lại bình thừơng, nhưng khi tiếp tục đi, thì lại thở dốc. Triệu chứng này thường không được coi trọng, đặc biệt là những người cao tuổi mắc bệnh phổi lại càng không để ý đến triệu chứng này.

3. Ho

Ho kéo dài dai dẳng hoặc khò khè có thể là triệu chứng của suy tim. Suy tim dẫn đến ứ dịch ở phổi, gây ra hai triệu chứng này. Trong vài trường hợp, người suy tim có thể ho ra đờm có máu.

4. Chóng mặt

Nhồi máu cơ tim cấp có thể gây ra chóng mặt hoặc nặng hơn nữa là bất tỉnh. Chóng mặt còn có thể do tình trạng rối loạn nhịp tim nặng gây ra.

5. Đau dạ dày

Khác với bệnh dạ dày bình thường, đau dạ dày do bệnh tim gây nên ít khi cảm thấy đau quặn, đau nhói, ấn vào bụng cũng không thường thấy thấy đau, mà chỉ cảm thấy đau âm ỉ và đầy bụng, có lúc còn có cảm giác đau tức và buồn nôn.

6. Buồn nôn hoặc chán ăn

Nôn, buồn nôn, chán ăn là các triệu chứng thường gặp của bệnh đường tiêu hóa. Tuy nhiên có thể gặp các triệu chứng này khi bị nhồi máu cơ tim cấp. Máu không kịp lưu thông khiến cảm thấy ức chế và muốn nôn.

 

           Những biểu hiện về nguy cơ bệnh tim ở phụ nữ

7. Đau quai hàm và cổ

Nhiều phụ nữ cảm thấy đau hai bên quai hàm, có lúc đau một bên cổ hoặc cả hai bên, một thời gian sau bị chẩn đoán là mắc bệnh tim.

8. Đau cánh tay, đặc biệt là cánh tay trái

Khi mắc bệnh tin, thường là cánh tay trái và vai trái của phụ nữ bị ảnh hưởng, khi nghiêm trọng cánh tay phải cũng bị đau.

Tuy không phải đau lắm, nhưng khi giơ tay lên cao cũng rất khó khăn. Đau thường là đau tức, chứ không đau nhức, không đau rộng đến cổ tay và ngón tay, thường chỉ đau phía trong cánh tay trước

9. Mạch nhanh hoặc không đều

Nhịp tim đôi khi có sự loạn nhịp khi ta vận động mạnh hay có sự tác động về yếu tố tâm lý tình cảm thì không có gì đang lo ngại vì đó là biểu hiện tâm lý bình thường. Tuy nhiên, nếu mạch nhanh hoặc không đều kéo dài hoặc kèm theo yếu cơ, chóng mặt, khó thở… thì có thể là biểu hiện của nhồi máu cơ tim, suy tim, loạn nhịp tim.

Rất khó để có thể phát hiện ra căn bệnh tim mạch trong cơ thể người phụ nữ, những không hẵn là vô vọng đúng không chị em. Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp các chị em phần nào đó thông tin để luôn hiểu biết tình hình sức khỏe của mình, chăm sóc và có biện pháp điều trị tốt nhất

Mách nhỏ chị em:

Để duy trì một hệ tim mạch luôn mạnh khỏe, giúp tinh thần luôn tốt để phòng ngừa các nguy cơ về bệnh tim mạch về già, chúng ta nên có cách phòng tránh từ trước. Viên uống giúp hỗ trợ tim mạch và cân bằng huyết áp dành cho phụ nữ - GNC Women's Ultra Mega Heart là một sản phẩm đáng tin dùng, được nhiều phụ nữ có triệu chứng tim mạch sử dụng và cho hiệu quả tốt, nên dùng.GNC Women's Ultra Mega Heart có những thành phần và công thức đã được kiểm chứng, giúp hỗ trợ, bảo vệ tim, hỗ trợ của xương cho người phụ nữ.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hanh phúc. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Những biểu hiện về nguy cơ bệnh tim ở phụ nữ Những biểu hiện về nguy cơ bệnh tim ở phụ nữ
4 out of 5 based on 264 user ratings.