icon
Tin tức

Bông cải xanh - "Dược liệu vàng" triệt tiêu bệnh viêm khớp

Thứ 5, ngày 04/12/2014 10:17:00
Bông cải ngoài là thực phẩm bổ dưỡng còn có tác dụng giúp chống lại viêm khớp, gout, tốt cho mắt, ngăn ngừa tim, dị ứng,...
Bông cải xanh không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng mà còn có tác dụng tuyệt vời trong việc chữa bệnh. Ăn bông cải giúp chống lại viêm khớp, gout, tốt cho mắt, ngăn ngừa tim, dị ứng,... 

bông cải xanh

Bông cải xanh có tác dụng chữa bệnh viêm khớp xương

Trong bông cải xanh có chứa các thành phần như: protein 3,5%; gluxit 4,9%; và nhiều khoáng chất, vitamin như: can-xi (26 mg%); phốtpho (51 mg%); sắt (1,4 mg%); natri (20 mg%); kali (349 mg%); betacaroten (40 mg%); vitamin B1 (0,11 mg%), vitamin C (70 mg%)… 

Ngoài ra chúng ta thường gọi tên là Súp lơ, chúng có hai loại trắng và xanh. Loại xanh thường giòn và dai hơn nên có cảm giác ngon hơn, cũng rất tốt cho sức khỏe - còn phát huy khả năng ngăn ngừa được nhiều căn bệnh như: tim mạch, ung thư tuyến tiền liệt, bàng quang, viêm loét dạ dày...

Bông cải xanh là lựa chọn thông minh cho các bà nội trợ nếu muốn tăng cường sức đề kháng cho các thành viên trong gia đình. 

Không những thế bông cải còn có chứa nhiều kali - rất quan trọng trong việc ngăn ngừa chuột rút, đồng chống cao huyết áp. Theo khuyến cáo của Cục Nông nghiệp Hoa Kì chỉ với một khẩu phần nhỏ bông cải có thể đạt được 4% lượng canxi.  Điều này đặc biệt quan trọng với phụ nữ - những người dễ mắc các bệnh về xương như loãng xương, xốp xương. 

Hợp chất có trong bông cải xanh giúp ngăn chặn một loại enzyme phá hoại sụn khớp, có thể làm chậm và thậm chí ngăn ngừa bệnh viêm xương khớp, theo một nghiên cứu tại Anh.

Nhóm nghiên cứu của ĐH East Anglia (Anh) đã thử nghiệm trên người sau những nghiên cứu thành công trong phòng thí nghiệm. Họ yêu cầu 20 bệnh nhân ăn 100 g món này mỗi ngày, đều đặn trong 2 tuần.

"Điều này hoàn toàn hợp lý cho một khẩu phần ăn vừa đủ và chỉ tốn tiền mà hầu hết mọi người nên chi trả cho bữa ăn hàng ngày của mình", tiến sĩ Rose Davidson, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

So sánh với 20 bệnh nhân đã được thay khớp gối mà không tham gia vào chế độ ăn uống, kết quả cho thấy chất sulforaphane có trong súp lơ xanh đã đi đến nơi cần thiết trong các khớp và tạo ra những thay đổi có lợi ở cấp độ tế bào.

Bên cạnh một chế độ ăn hợp lý, bổ sung những chất thiết yếu giúp  phát triển và bảo vệ xương khớp. Nếu trong trường hợp bạn đã mắc phải bệnh xương khớp hãy đến ngay bác sĩ hoặc sử dụng những thực phẩm bổ sung bên ngoài giúp xương thoát khỏi tình trạng viêm khớp. Schiff Glucosamine 200 mg Plus Vitamin D3 giúp hỗ trợ điều trị các chứng viêm xương khớp, sụn khớp hiệu quả từ Mỹ, bạn có thể tham khảo sử dụng để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng bệnh. 

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Bông cải xanh - Bông cải xanh - "Dược liệu vàng" triệt tiêu bệnh viêm khớp
3 out of 5 based on 279 user ratings.