icon
Tin tức

Liệu pháp dinh dưỡng đặc biệt dành cho bệnh nhân

Thứ 4, ngày 25/06/2014 16:46:02
Người mắc bệnh cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp để chống chọi với bệnh tật. Đây là những chế độ dinh dưỡng đặc biệt mà bạn có thể tham khảo.
Chế độ dinh dưỡng là yếu tố hàng đầu mà bệnh nhân cần quan tâm vì nó sẽ trở thành "vũ khí" giúp bạn vượt qua những giai đoạn điều trị khó khăn. Vậy chế độ dinh dưỡng có tác động như thế nào tới sức khỏe của bệnh nhân ? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp điều đó.

Tác động của chế độ dinh dưỡng đối với cơ thể của bệnh nhân

Chất dinh dưỡng cần thiết trong chế độ ăn uống của bệnh nhân

+ Ngăn ngừa hoặc điều chỉnh các thiếu hụt dinh dưỡng, sụt cân, mất khối nạc

+ Đạt được và duy trì thể trọng tối ưu

+ Tăng khả năng dung nạp với điều trị chống u

+ Giảm thiểu các tác dụng phụ ngắn hạn và dài hạn của việc điều trị

+ Giúp hệ miễn dịch chiến đấu với nhiễm trùng

+ Giúp cơ thể hồi phục và làm lành vết thương

+ Cải thiện tiên lượng, tăng khả năng hồi phục

+ Nâng cao chất lượng cuộc sống

Chất dinh dưỡng cần thiết trong chế độ ăn uống của bệnh nhân

Chất sắt

Liệu pháp dinh dưỡng đặc biệt dành cho bệnh nhân

Thực phẩm bổ sung chất sắt

Chất sắt thấp có thể dẫn đến bệnh thiếu máu cũng như sức đề kháng thấp đối với sự nhiễm trùng. Thịt, gà và gan là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào. Thực phẩm nhiều protein như các sản phẩm chế biến từ đậu nành, quả đậu và các loại hạt cũng cung cấp đầy đủ chất sắt. Tráng miệng bằng hoa quả sau bữa ăn có thể tăng khả năng hấp thụ chất sắt.

Canxi

Liệu pháp dinh dưỡng đặc biệt dành cho bệnh nhân

Thực phẩm giàu canxi

Sữa và sản phẩm chế biến từ sữa như phomát, sữa chua cung cấp lượng canxi cần thiết để cho răng và xương chắc khoẻ. Sữa chua có thể dùng trong chế độ ăn uống của bạn vì chúng chứa các vi khuẩn có lợi cho cơ thể giúp ích trong việc duy trì một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh.

Hoa quả/ Nước

Liệu pháp dinh dưỡng đặc biệt dành cho bệnh nhân

Uống nhiều nước và ăn hoa quả tốt cho sức khỏe

Nước và hoa quả rất cần thiết cho sức khoẻ của chúng ta. Nếu bạn không cung cấp lượng hoa quả đầy đủ hoặc nếu bạn bị nôn hoặc tiêu chảy, bạn sẽ bị mất nước. Nói chung, mỗi người nên uống khoảng 8 cốc nước mỗi ngày.

Vitamin và khoáng chất

Liệu pháp dinh dưỡng đặc biệt dành cho bệnh nhân

Vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất cho phép cơ thể sử dụng năng lượng có trong thức ăn. Sẽ có thể khó khăn để có chế độ ăn uống cân bằng khi bạn đang điều trị và bị các phản ứng phụ của quá trình điều trị trong một thời gian dài. Khi bạn ở trong trường hợp đó, bác sĩ hoặc các chuyên gia dinh dưỡng có thể gợi ý cho bạn chế độ ăn uống hàng ngày với đầy đủ vitamin và khoáng chất. Nếu như bạn nghĩ đến chuyện uống vitamin hoặc khoáng chất bổ trợ, hãy đảm bảo rằng bạn phải tư vấn bác sĩ trước. Một lượng lớn vitamin và khoáng chất có thể làm giảm tác dụng của hoá trị liệu hoặc xạ trị liệu.

Chất chống oxy hoá

Chất chống oxy hoá là chất giúp bảo vệ tế bào cơ thể khỏi bị huỷ hoại do các gốc tự do gây ra. Các chuyên gia sức khoẻ gợi ý là nên ăn nhiều rau và hoa quả vì rau và hoa quả là nguồn cung cấp chất chống oxy hoá dồi dào.

Thực phẩm chức năng chuyên bổ trợ điều trị cho bệnh nhân

Đối với bệnh nhân chế độ dinh dưỡng tốt thậm chí còn quan trọng hơn vì bệnh tật và quá trình điều trị có thể làm giảm khả năng ăn uống của bạn, bệnh nhân có thể kén ăn nên để đảm báo lượng dinh dưỡng vẫn được cung cấp cho cơ thể một cách đầy đủ bạn có thể chọn thực phẩm chức năng Doctor’s Best Fucoidan - Thuốc ngăn chặn và đẩy lùi hiệu quả nhất cho sức khỏe của mình.

Liệu pháp dinh dưỡng đặc biệt dành cho bệnh nhân

Doctor’s Best Fucoidan  - Thuốc ngăn chặn và đẩy lùi hiệu quả nhất cho sức khỏe

Doctor’s Best Fucoidan được biết đến như một kết quả nghiên cứu và ứng dụng mang tính đột phá trong phòng chống hiệu quả của y học tiến bộ toàn cầu.

Thành phần chính của Fucoidan: Tinh chất chiết xuất từ loại tảo nâu Nhật Bản, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và kích thích tế bào tự diệt (Apoptosis) ở người bị .

Fucoidan có chứa polysaccharides một thành phần hỗ trợ hệ miễn dịch đặc chủng và chỉ có trong loài tảo nâu Nhật Bản mà không thể chiết xuất từ bất kì loại tảo hay thảo mộc nào khác. Với người bình thường, Fucoidan tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chức năng gan, điều hòa huyết áp và điều tiết sự lưu thông đường ruột, ngừa và làm chậm quá trình lão hóa...

Sản phẩm được sản xuất bởi công ty Doctor’s Best Hoa Kỳ. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại bậc nhất thế giới, công nghệ sản xuất nano tiên tiến nên bảo lưu nguyên chất sản phẩm so với những sản phẩm cùng loại.

Liệu pháp dinh dưỡng đặc biệt dành cho bệnh nhân

Doctor’s Best Fucoidan có thành phần chính từ tảo nâu Nhật Bản

Sẽ rất cần thiết để ăn uống tốt trong quá trình điều trị , tăng cường sức khoẻ và sự đề kháng của cơ thể với nhiễm trùng. Cố gắng ăn nhiều để bạn không bị giảm cân, cơ thể bạn có thể chống đỡ tốt hơn với các phản ứng phụ của quá trình điều trị. Chúc bạn nhanh khỏi bệnh và sống vui khỏe.

Lan Anh (Tổng hợp)

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Liệu pháp dinh dưỡng đặc biệt dành cho bệnh nhân Liệu pháp dinh dưỡng đặc biệt dành cho bệnh nhân
3 out of 5 based on 112 user ratings.