icon
Tin tức

Rửa tay thế nào đúng cách

Chủ nhật, ngày 06/04/2014 22:45:16
Rửa tay là điều mà mọi người làm thường xuyên, nhưng chúng ta không biết rằng mình đang rửa tay không đúng cách.
Rửa tay là điều mà mọi người làm thường xuyên, nhưng chúng ta không biết rằng mình đang rửa tay không đúng cách.

Bạn có biết mình đang rửa tay sai cách?
Bạn có biết mình đang rửa tay sai cách?

 
Xà phòng diệt khuẩn là một trong những thứ không thể thiếu trong gia đình, chúng ta sử dụng nó thường xuyên để phòng ngừa và diệt vi khuẩn ở tay khi tay bẩn, trước khi ăn hoặc sau khi đi vệ sinh. Mặc dù sử dụng rộng rãi như vậy, nhưng có đến ¾ người sử dụng đã sử dụng chúng không chính xác.
 
Trong hai thập kỷ qua, số lượng các sản phẩm có chứa các thành phần kháng khuẩn triclosan và triclocarban đã tăng lên nhanh chóng. Trong năm 2014 dự tính có tới hơn 2000 sản phẩm diệt khuẩn như vậy. Những sản phẩm đó bao gồm xà phòng, chất tẩy rửa, kem đánh răng,…
Các sản phẩm kháng khuẩn được chứng minh là có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi sinh vật, vi khuẩn để ngăn ngừa các loại bệnh, ngoài ra kem đánh răng còn giúp mọi người tránh được bệnh viêm lợi. Nhưng, để giết chết các vi khuẩn một cách hiệu quả, chúng ta cần phải rửa tay với các sản phẩm kháng khuẩn trong từ 20 đến 30 giây, vậy mà nhiều người chỉ rửa tay có 6 giây. Như vậy vi khuẩn sẽ không thể biến mất hết được.
 
Hơn nữa, một số nghiên cứu cho thấy rằng các vi khuẩn có thể thích ứng với các loại hóa chất này và nó có khả năng chống lại các loại thuốc kháng sinh được sử dụng để điều trị nhiễm trùng. Vì thế người sử dụng cần cân nhắc khi sử dụng chúng.
 
Một quy định về việc sử dụng các loại sản phẩm kháng khuẩn này đã được đề ra, điều đó là quan trọng để người dân nhận thức được việc sử dụng của mình là đúng đắn hay không. Các hóa chất kháng khuẩn sẽ phải được xem xét sao cho nó phù hợp nhất với cơ thể của từng người và có hiệu quả.


Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Rửa tay thế nào đúng cách Rửa tay thế nào đúng cách
3 out of 5 based on 221 user ratings.